แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ปราสาทวินเซอร์ Windsor Castle

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

ปราสาทวินเซอร์(Windsor Castle) เป็นพระราชวังที่โด่งดังของอังกฤษ เป็นที่พำนักของกษัตริย์ พระราชวัง Windsor ในเขต Berkshire เป็นสถาปัตยกรรมที่แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ ของกษัตริย์แต่ละสมัย

ปราสาทเดิมถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 11 หลังจากนอร์แมนบุกอังกฤษโดย William the Conqueror ตั้งแต่สมัยของเฮนรี โดยพระมหากษัตริย์ที่ครองราชย์และเป็นพระราชวังที่ยาวที่สุดในยุโรป ปราสาทแห่งนี้ถูกออกแบบโดยนักประวัติศาสตร์ศิลป์ฮิวจ์โรเบิร์ตส์  ในยุคจอร์เจียน

ได้รับการออกแบบมาเพื่อป้องกันการบุกรุกของนอร์แมนรอบนอกกรุงลอนดอนและดูแลส่วนสำคัญทางยุทธศาสตร์ของแม่น้ำเทมส์พระราชวังวินด์เซอร์ล้อมรอบด้วยเนินเขากลาง 3 แห่ง ค่อยๆถูกแทนที่ด้วยป้อมปราการที่ทำด้วยหินปราสาทแห่งนี้

ในช่วงเริ่มต้นของศตวรรษที่ 13 สมเด็จพระเจ้าเฮนรีที่สามสร้างพระราชวังหรูหราภายในปราสาทในช่วงกลางศตวรรษ ต่อมาเอ็ดเวิร์ดที่สามไปอีกสร้างพระราชวังเพื่อสร้างอาคารที่ยิ่งใหญ่กว่า จนกลายเป็น “โครงการก่อสร้างที่มีราคาแพงที่สุดของอังกฤษในยุคกลาง” ปัจจุบันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสถานที่จัดงานการเยี่ยมเยือนของรัฐและบ้านพักสุดสัปดาห์ของ Elizabeth II.

พระราชวังวินด์เซอร์ครอบคลุมพื้นที่ 32 ไร่ และรวมป้อมปราการพระราชวังกับเมืองเล็กๆด้วย เป็นการออกแบบสไตล์จอร์เจียและวิคตอเรีย โดยยึดตามโครงสร้างยุคกลางที่มีลักษณะแบบโกธิกที่ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นใหม่ตั้งแต่ศตวรรษที่ 14 สถาปัตยกรรมและความพยายามที่เลียนแบบรูปแบบเก่าๆ สถาปนิกเซอร์วิลเลียมวิธฟิลด์ แสดงให้เห็นสถาปัตยกรรมของพระราชวัง เพื่อสื่อถึงความเป็นสถานที่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในบรรดาพระราชวังของยุโรป


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 21.20 ปอนด์ / ผู้สูงอายุ 19.30 ปอนด์ / เด็กอายุต่ำกว่า 17 ปี และผู้พิการ 12.30 ปอนด์ / เด็กต่ำกว่า 5 ปี เข้าฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน
เดือนมีนาคม-ตุลาคม เปิดเวลา 9.30 น.- 17.15 น.
เดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ เปิดเวลา 9.45 น. – 16.15 น.

วิธีการเดินทาง

เดินทางไปกลับจากลอนดอนได้ง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้า National Rail ต้นทางที่สถานี London Waterloo ซึ่งจะลงที่สถานี Windsor & Eton Riverside หรือสามารถมาจากสถานีต้นทาง Paddington ก็จะลงทีสถานี Windsor Castle Station

แผนที่ปราสาทวินเซอร์ Windsor Castle และสถานที่อื่นๆใน อังกฤษ(England)

GPS: 51.483954, -0.604435
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก