แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณท์ The guard museum


The guard museum คือพิพิธภัณฑ์ที่ประกอบไปด้วยข้อมูลมากมายและสิ่งประดิษฐ์ที่เกี่ยวข้องกับ ทหาร 5 เท้าหรือหน่วยยามฝั่ง Grenadier , Coldstream , Scots , Iris และ Welsh โดยภายในประกอบไปด้วยภาพวาดอาวุธมากมาย เครื่องแบบของหน่วยแบบต่างๆ รวมไปถึงสิ่งประดิษฐ์และประติมากรรมต่าง ๆ ที่น่าทึ่งมากมายด้วย
ข้อมูล The guard museum ตั้งอยู่ในเวลลิงตันในส่วนของค่าย Birdcage walk ซึ่งอยู่ใกล้กับพระราชวังบัคกิ้งแฮม และอย่างที่กล่าวข้างต้นคือเป็นที่ตั้งของเหล่าทหาร 5 เท้าหรือทหารหน่วยฝั่งยามของ Grenadier guard , Coldstream guard , Scots guard , Iris guard และ Welsh guard ซึ่งนับว่าเป็นหน่วยทหารที่มีการทำงานที่หนัก อันตรายของอังกฤษเลยทีเดียว

พิพิธภัณฑ์นี้เปิดในปี พ.ศ. 2531 โดยใช้การเล่าเรื่องราวผ่านหน่วยทหารที่เป็นตัวแทนจากศตวรรษที่ 17 จนถึงปัจจุบัน สิ่งที่แสดงมีตั้งแต่ภาพวาดและประติมากรรมจองอาวุธที่ใช้ มีสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ ที่ใช้ในการทำงานที่น่าทึ่งและน่าสนใจ เช่น Mess silver และมีการแสดงเครื่องแต่งกายต่างๆ ที่ทหารสวมใส่ รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงการแต่งการในแต่แต่ละช่วงเวลาของทหารทั้ง 5 กลุ่ม ซึ่งทั้งหมดนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้ที่เข้าชมได้ทราบและเข้าใจเกี่ยวกับประวัติของเหล่าทหาร หน้าที่ และสิ่งต่างๆ ที่เกี่ยวของกับทหารทั้ง 5 กลุ่มได้เป็นอย่างดี

หากคุณวางแผนเพื่อจะไปเยี่ยมชมพะราชวังบัคกิ้งแฮมอยู่แล้ว ไม่ควรพลาดที่จะแวะชม The guard museum แห่งนี้ เพราะอยู่ไม่ไกลจากพระราชวังบักกิ่งแฮม อีกทั้งยังมีขนาดไม่ใหญ่ ใช้เวลาชมเพียงไม่นาน รับรองว่าคุณจะเพลิดเพลิน และได้รับความรู้และประสบการณ์ใหม่ๆ คุ้มค่ากับค่าตั๋วและเวลาที่ใช้ในการเข้ามาเยี่ยมชมอย่างแน่นอน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ค่าบริการเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ 6 ปอนด์ ผู้สูงอายุที่อายุเกิน 65 ปี และนักเรียนที่มีบัตรนักเรียนแสดง 3 ปอนด์ และฟรีสำหรับเด็กที่มีอายุน้อยกว่า 16 ปี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวันในเวลา 10.00 น. ถึง 16.00 น. แต่มีบางวันที่ the guard museum ปิด

วิธีการเดินทาง

เดินทางสะดวกโดยใช้ London Underground มาที่สถานี green park แล้วเดินผ่านประตูของสวนมาที่ถนน constitution hill ข้ามมาพระราชวังบัคกิ้งแฮม หรือใช้รถไฟสถานี Victoria แล้วเดินเลียบถนน buckingham road มาพระราชวังบัคกิ้งแฮมก็ได้ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้อยู่ในค่ายทหารใกล้ๆ พระราชวังบัคกิ้งแฮม

แผนที่พิพิธภัณท์ The guard museum และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.5004 ,-0.1386 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก