แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

แกลลอรี่งานศิลปะร่วมสมัย Saatchi Gallery


Saatchi Gallery เป็นแกลลอรี่ภาพในลอนดอนที่มีการรวบรวมภาพแบบศิลปะร่วมสมัยไว้ ซึ่งจะมีความแตกต่างไปจากแกลลอรี่อื่นๆ ที่เน้นในเรื่องของภาพเก่า ภาพประวัติศาสตร์ และภาพเขียนโดยศิลปินที่มีชื่อเสียงในระดับโลก แต่อย่างไรก็ตาม ภาพเขียนภายในแกลอรี่แห่งนี้ก็มีอิทธิพลเป็นอย่างมากต่อศิลปะในประเทศอังกฤษตั้งแต่เริ่มก่อตั้งมา เพราะมีความแตกต่างและหลายผลงานไม่สามารถหาจากที่อื่นได้ และในเวลาต่อมาก็ยังส่งผลกระทบต่อศิลปินรอบโลก จนได้รับการเรียกว่าเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งศิลปะร่วมสมัยในกรุงลอนดอนไปในที่สุด ใครอยากรู้ว่ามีความแปลกใหม่หรือน่าสนใจอะไรบ้าง ต้องลองมาดูกันสักครั้ง

Saatchi Gallery แกลลอรี่ เปิดตัวครั้งแรกในปี 1985 โดย Charles Saatchi ที่ St John’s Wood ในกรุงลอนดอน โดยมีการจัดแสดงนิทรรศการครั้งแรกในเดือนมีนาคม – ตุลาคม 1985 ซึ่งเป็นผลงานของศิลปินสไตล์มินิมอลชาวอเมริกันชื่อ Donald Judd, ศิลปินสไตล์นามธรรมชาวอเมริกัน 2 คน คือ Brice Marden และ Cy Twombly และศิลปินสไตล์ป๊อบชาวอเมริกันอีก 1 คน คือ Andy Warhol และได้มีการหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนนิทรรศการจากศิลปินชาวอเมริกันมาเรื่อย ๆ จนถึงปี 1988 Charles Saatchi ได้ตัดสินใจขายผลงานศิลปะของชาวอเมริกันออกไปจากแกลอรี่ และได้พยายามซื้อผลงานของศิลปินอังกฤษหน้าใหม่ ๆ มาจัดแสดงแทน หลังจากนั้นในปี 2003 ได้มีการย้ายแกลอรี่ไปอยู่ที่ South Bank และได้ย้ายไปอยู่ที่ Duke of York’s HQ เป็นที่สุดท้ายในปี 2008 ซึ่งเป็นที่ตั้งในปัจจุบัน

ภายใน Saatchi Gallery มีจุดเด่นอะไรที่น่าสนใจบ้าง ?

ด้วยความที่เป็นแกลอรี่งานศิลปะร่วมสมัย ภายใน Saatchi Gallery จึงมีจุดเด่นมากมายที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น

1.นิทรรศการดี ๆ ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้ชมกันทุกเดือนไม่จำเพาะเจาะจงว่าต้องเป็นงานศิลปะของชาวอังกฤษเท่านั้น เพราะมีทั้งงานศิลปะจากรัสเซีย งานศิลปะจากจีน และชาติอื่น ๆ มาจัดแสดงให้ชมกันอย่างจุใจ

2.นิทรรศการแบบยาว ที่หมุนเวียนทุก 3 เดือนมีแบบทุกเดือนแล้ว ก็มีแบบทุก 3 เดือน ซึ่งงานประเภทนี้อาจจะเป็นงานศิลปะภาพเขียน งานภาพถ่าย งานประติมากรรม หรือแม้กระทั่งงานเลโก้ก็มาจัดแสดงให้ได้ชมกัน

3.มีเวิร์คช้อปเกี่ยวกับศิลปะให้ได้ศึกษา ใครที่ชอบงานศิลปะร่วมสมัยจนไม่สามารถละสายตาได้ สามารถลองมาทำกิจกรรมเวิร์คช้อปของแกลอรี่แห่งนี้ดูได้ ซึ่งคุณจะได้รับงานศิลปะที่ได้จากการทำกิจกรรมกลับบ้านไปด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการวันจันทร์ - วันอาทิตย์ เวลา 10.00 น. - 18.00 น.

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทางโดยรถไฟฟ้าใต้ดิน มาลงที่สถานี Sloane Square

แผนที่แกลลอรี่งานศิลปะร่วมสมัย Saatchi Gallery และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.490757, -0.158604 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก