แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ราชบัณฑิตยสถานศิลปะ Royal Academy of Arts


Royal Academy of Arts หรือ ราชบัณฑิตยสถานศิลปะ ตั้งอยู่ ณ คฤหาสน์เบอร์ลิงตัน (Burlington House) ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ก่อตั้งขึ้นโดยพระเจ้าจอร์จที่ 3 เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม ปี ค.ศ. 1768 เป็นสถาบันศิลปะที่มีวัตถุประสงค์ในการส่งเสริมศิลปะของประเทศอังกฤษ ยกระดับวิทยฐานะวิชาชีพของศิลปินโดยการสร้างระบบในการศึกษาศิลปะที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับจากผู้เชี่ยวชาญในสาขา ภายในสถาบันมีทั้งโรงเรียนสอนศิลปะ และการจัดงานแสดงศิลปะต่างๆ ทั้งแบบชั่วคราวและถาวร

ในการเข้าเยี่ยมชม Royal Academy of Arts นั้น จะมี RA Tours ซึ่งเป็นทัวร์พาชมสถาบันในช่วงเวลาพักกลางวัน (12.00-13.00 น.) ของทุกวันพฤหัส ศุกร์และเสาร์ โดยมีไกด์ของสถาบันนำทัวร์และคอยให้ความรู้เกี่ยวกับงานศิลปะต่างๆ ทัวร์จะเน้นเยี่ยมชมประวัติศาสตร์ของ Royal Academy of Arts งานศิลปะและสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ที่จัดแสดงภายในสถาบัน การเยี่ยมชมกินเวลาราวหนึ่งชั่วโมง เป็นการเข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายและไม่ต้องจองล่วงหน้า โดยผู้สนในเข้าชมสามารถไปรอ ณ บริเวณห้องโถงด้านหน้าของ Burlington House ก่อนเวลาเริ่มกิจกรรมเพื่อเข้าร่วมกับคณะทัวร์ของสถาบัน

นอกจากการเข้าชม Royal Academy of Arts แบบ RA Tours แล้ว สถาบันยังมีจัดชมนิทรรศการและกิจกรรมรูปแบบอื่น ๆ อีกสำหรับผู้สนใจและรักในงานศิลปะ เช่น ทัวร์เยี่ยมชมชั้นเรียนวาดรูปของ Royal Academy of Arts ซึ่งจะได้เห็นการเรียนการสอนจริง การสเก็ตภาพของนักเรียนในสภาบัน ชื่นชมผลงานศิลปะจากนักเรียนในชั้นเรียนจริง การเยี่ยมชมสตูดิโอสร้างสรรค์ผลงานของศิลปินที่มีชื่อเสียงของสถาบัน ตลอดจนกิจกรรมการเข้าร่วมชั้นเรียนวิเคราะวิจารณ์งานศิลปะของผู้สนใจ ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้จะมีค่าใช้จ่ายและต้องมีการจองล่องหน้า โดยสามารถค้นหากิจกรรมที่สนใจตลอดจนรายละเอียดต่าง ๆ ได้จากเว็บไซต์ของทางสถาบัน ในส่วนของ Exhibitions & Events

Royal Academy of Arts ยังมีร้านอาหารที่เสริฟทั้งกลางวันเบา ๆ ไปจนถึงอาหารมื้อเย็นจัดหนักอย่างเป็นทางการ ห้องอาหารตกแต่งประดับประดาอย่างสวยงาม มีการแสดงละครคลาสสิกให้รับชมระหว่างรับประทานอาหาร และยังมีบาร์เครื่องดื่มชื่อ Shenkman ซึ่งโดดเด่นด้วยเมนู ค๊อกเทลที่จะถูกเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอโดยการออกแบบจากนักผสมค๊อกเทลของของสถาบัน เพราะสถาบันแห่งนี้เชื่อว่า แม้แต่เครื่องดื่มและอาหารก็ล้วนแล้วแต่เป็นงานศิลปะ นอกจากนี้ในช่วงฤดูร้อน ผู้มาเยือน Royal Academy of Arts ยังสามารถนั่งพักผ่อนหย่อนใจในสวน The Keeper’s Garden พร้อมจิบชายามบ่าย โดยสวนแห่งนี้ได้ออกแบบโดย Tom Stuart-Smith นักภูมิสถาปัตย์ที่มีชื่อเสียงด้านการออกแบบตกแต่งสวนสไตล์โอเอซิส


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรีสำหรับทัวร์ชม Royal Academy of Arts แบบปกติ (RA Tours) อย่างไรก็ตามสำหรับการเข้าร่วมนิทัศการหรือกิจกรรมต่างอื่น ๆ อาจมีค่าใช้จ่ายและต้องจองล่วงหน้า สามารถศึกษารายละเอียดได้จาก official website

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เปิดทุกวัน 10.00-16.00 น. พิเศษในวันศุกร์เปิด 10.00 จนถึง 22.00 น.

วิธีการเดินทาง

รถไฟใต้ดิน สถานี Piccadilly Circus (Piccadilly and Bakerloo lines), สถานี Green Park ( the Jubilee, Piccadilly และ Victoria lines), สถานี Oxford Circus และ สถานี Bond Street

แผนที่ราชบัณฑิตยสถานศิลปะ Royal Academy of Arts และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.509656, -0.139853
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก