แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์สำหรับเด็ก V&A museum of childhood


V & A museum of childhood  เป็นพิพิธภัณฑ์สำหรับเด็กที่จะช่วยให้คุณได้สนุกกับการย้อนวัย  และมีความสุขกับการระลึกความหลังในวัยเด็ก  นอกจากนั้นยังเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับครอบครัวที่จะได้พาคุณหนูๆ ตัวเล็กๆ ไปสนุกกับของเล่น  กิจกรรม  และนิทรรศการต่างๆ ที่จัดขึ้นที่นอกจากจะสนุกสนานแล้ว  ยังได้ความรู้และเป็นการส่งเสริมพฒนาการเด็กอีกด้วย

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ในเขต Bethnal green ในปลายสุดของทางด้านทิศตะวันออกของลอนดอน  โดยได้เริ่มก่อสร้างเมื่อปี พ.ศ. 2415 โครงสร้างของตัวอาคารเป็นเหล็กสำเร็จรูปจาก Albertopolis ตัวอาคารที่ทันสมัยนั้นออกแบบโดย Jame William Wide โดยใช้เป็นอิฐแดงที่มีรูปแบบโค้งกลม  อาคารนี้เริ่มแรกได้ใช้เพื่อแสดง Wallace collection ในปี 2463 โดยเป็นการแสดงถึงความสำคัญของวัยเด็ก ต่อมาปี 2549 ได้มีการทุ่มงบประมาณ 4.7 ล้านปอนด์เพื่อปิดปรับปรุงและเปิดให้บริการอีกครั้งในปี 2549 โดยการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงนั้นได้รวมถึงด้านหน้าแกลอรี่ที่ใช้แสดงและในส่วนของคาเฟ่ด้วย

จุดมุ่งหมายสำคัญของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก็เพื่อให้วัยหนุ่ม สาว ผู้ปกครอง ครอบครัวและโดยเฉพาะเด็กๆ ได้สนุกและเพลิดเพลินไปกับของเล่นต่างๆ มากมาย  สนุกกับเครื่องแต่งกายแฟนตาซีและนิทรรศการชั่วคราวต่างๆ  นอกจากนั้นแล้วยังมีการให้ความรู้ต่างๆ แก่เด็กๆ และมีกิจกรรมที่ให้เด็กๆ ได้ร่วมทำกับครอบครัวและเพื่อนๆ ที่มาเที่ยวชม  ไม่ว่าจะเป็นการวาดภาพ การดูวิดิโอต่างๆ ที่เกี่ยวกับการทดลองทางวิทยาศาสตร์  วรรณกรรมสำหรับเด็กๆ ซึ่งช่วยให้นอกจากจะได้รับความสนุกสนานแล้วยังเป็นการได้ส่งเสริมพัฒนาการเด็กไปในตัวด้วย

กิจกรรมใน V&A Museum of childhood นั้นมีมากมายหลายอย่าง สำหรับกิจกรรมที่โดดเด่นต้องยกให้นิทรรศการ Michel Morpurgo ที่เป็นการเล่าเรื่องของไมเคิลและเรื่องราวแสนสนุกระหว่างสงครามสัตว์และมิตรภาพผ่านรูปภาพและบรรยากาศที่สุดแสนจะน่ารัก  ซึ่งกิจกรรมนี้เป็นที่โปรดปรานของทั้งเด็กๆ รวมไปถึงผู้ใหญ่ที่มักจะคุ้นเคยกับผลงานของไมเคิลเป็นอย่างดี

นอกจากกิจกรรมมากมายแล้ว  ที่นี่ยังมีของเล่นน่ารักๆ และหนังสือ  อุปกรณ์สำหรับเด็กจำหน่ายในราคาที่โอเคอีกด้วย  แถมยังมีค่าเฟ่น่ารักที่มีอาหาร เครื่องดื่ม  และขนมอร่อยๆ ให้ได้รับประทานกันด้วย  เรียกว่ามาทีเดียวครบสำหรับเด็กๆ เลยจริงๆ


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี แต่สำหรับกิจกรรมต่างๆ จะมีแพ็คเกจต่างๆ ให้เลือก  มีระยะเวลาของกิจกรรม  โดยมีทั้งแบบครอบครัว

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน  ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 17.45 น. แต่จะเริ่มเข้าได้ถึง 17.30 น. เท่านั้น

วิธีการเดินทาง

ง่ายที่สุดโดยรถไฟใต้ดิน  โดยสถานีที่ใกล้ที่สุดคือสถานี Bethnal green นอกจากนั้นยังสามารถเดินทางโดยบัสได้  โดย Bethnal green station มีหลายสาย ทั้ง 106 , 254 , 309 , 388 , 8 , D3 , D6 หรือ old ford road มีบัสหมายเลข 106 , 254 , 388 และ D6  

แผนที่พิพิธภัณฑ์สำหรับเด็ก V&A museum of childhood และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.5291 ,-0.0548
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก