แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์แจ๊คเดอะริปเปอร์ Jack The Ripper Museum


พิพิธภัณฑ์แจ๊คเดอะริปเปอร์(Jack The Ripper Museum) คือบ้านสไตล์วิคตอเรียที่เป็นแหล่งรวมรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญที่โด่งดังที่สุดในโลกของอาชญากรที่มีการกล่าวขวัญถึงตลอดกาลจนถึงมีการนำมาสร้างเป็นภาพยนต์อย่าง “แจ๊ค เดอะริปเปอร์”

พิพิธภัณฑ์แจ๊คเดอะริปเปอร์ตั้งอยู่ในใจกลางเขตไวท์ ชาเพิล ซึ่งเมื่อก่อนเป็นย่านคนจนในลอนดอนและเป็นสถานที่ที่เกิดเหตุการฆาตกรรมต่อเนื่องอันสยดสยองนี้ขึ้น  ต้องท้าวความถึงแจ๊คเดอะริปเปอร์กันก่อนว่าทำไมถึงได้ถูกกล่าวขวัญโด่งดังจนถึงขนาดได้ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์และถึงขั้นมีพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับเค้าขึ้นมา

แจ๊ค เดอะริปเปอร์นั้นถูกตีความเป็นหนังในมุมมองหรือรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป  สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับเค้านั้นคือเป็นฆาตกรต่อเนื่องที่ฆ่าผู้หญิง 5 รายโดยมียิธีการฆ่าที่โหดเหี้ยม  มีการชำแหละศพโดยส่วนมากกระทำกับอวัยวะที่บ่งบอกความเป็นเพศหญิงและเหยื่อส่วนมากเป็นโสเภณี  แม้จะมีผู้ต้องสงสัยมากมายแต่สุดท้ายคดีปิดที่ไม่สามารถจับตัวฆาตกรได้

สำหรับพิพิธภัณฑ์แจ๊คเดอะริปเปอร์นั้นมีข้อมูลมากมายให้ได้ศึกษาเกี่ยวกับการลงมือของแจ๊คเดอะริปเปอร์แต่ละครั้งที่ถูกบันทึกไว้ตลอดการเดินขึ้นบันได  มีภาพข่าวตอนเกิดเหตุจากหนังสือพิมพ์ต่างๆ ภาพเหยื่อที่ถูกนำมาเผยแพร่แสดงถึงความโหดเหี้ยมต่างๆ  จนถึงชั้นที่หนึ่งจะมีหุ้นขี้ผึ้งซึ่งหนึ่งในนั้นคือเหยื่อรายที่สองของแจ๊คเดอะริปเปอร์  มีอุปกรณ์บางอย่างที่เค้าใช้เคลื่อนย้ายศพ ชั้นสองจะเป็นห้องนั้งเล่นที่จำลองว่าเค้าใช้ชีวิตอย่างไร มีการวางแผนอย่างไรในการลงมือ  ส่วนชั้นที่สามนั้นเป็นสถานีตำรวจที่รวบรวมข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวกับคดีรวมไปถึงข้อมูลเกี่ยวกับโปรไฟล์ของผู้ต้องสงสัยด้วย  และชั้นที่สี่นั้นเป็นห้องนอนเหยื่อ  จำลองเป็นห้องนอนหญิงที่ยากจนในไวท์ชาเพิลอันเป็นเหยื่อของแจ๊คเดอะริปเปอร์  นอกจากนั้นยังมีชั้นใต้ดินที่มีภาพสยดสยองของความรุนแรงของการฆาตกรรมและมีภาพการชันสูตรศพด้วย  และที่นี่ยังมีอาคารเก็บศพที่อยู่ถัดออกไปทางทิศตะวันออก  มีลิ้นชักเก็บศพและของต่างๆ ที่ถูกรวบรวมเก็บไว้เพื่อนำไปฝังอีกด้วย

สำหรับคอหนังสยองขวัญของหนังเรื่องนี้หรือคนที่ชอบเรื่องตื่นเต้นท้าทายไม่ควรจะพลาดที่นี่อย่างเด็ดขาด  เพราะนอกจากจะได้สำรวจข้อมูลต่างๆ คุณยังสามารถสนุกไปกับการสืบค้นและคาดเดาว่าใครกันนะคือแจ๊คเดอะริปเปอร์  และที่นี่ยังมีดีวีดีและข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับเหยื่อหรือเบาะแสที่เค้าทิ้งไว้รวมไปถึงมีไกด์ที่สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้อีกด้วย   ที่สำคัญยังมีสินค้าของที่ระลึกไว้จำหน่ายด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: 12 ยูโร แต่สามารถองล่วงหน้าทางเว็บไซต์ได้ในราคาประมาณ 10 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันในเวลา 9.30 น. ถึงเวลา – 18.30 น. ตามเวลาในลอนดอน

วิธีการเดินทาง

โดยรถไฟใต้ดิน  สถานีที่ใกล้ที่สุดคือ tower hill โดยเมื่อถึงสภานีแล้วให้ออกทางหลักแล้วเลี้ยวซ้าย  จากนั้นเดินผ่านกำแพงโรมันจนถึงไฟจราจรให้ข้ามไป royal mint street จากนั้นเดินไปด้านขวาเรื่อยๆ จนถึง cable street พิพิธภัณฑ์จะอยู่ทางขวามือ  หรือเดินทางโดยบัสหมายเลข 15 , 42 , 78 , 100 , RV1 หรือหมายเลขอื่นที่มุ่งไปยัง white chapel

แผนที่พิพิธภัณฑ์แจ๊คเดอะริปเปอร์ Jack The Ripper Museum และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.510762, -0.067919 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก