แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนสาธารณะ Regent’s Park


Regent’s Park เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่มากถึงพันไร่ ทางตอนเหนือของกรุงลอนดอน ประกอบไปด้วยโซนต่างๆ ในการทำกิจกรรมที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นมุมสนามเด็กเล่นสำหรับเด็กๆ มุมกีฬากลางแจ้งและกิจกรรมสันทนาการ ประกอบด้วยสนามเทนนิส เนตบอล ซอฟต์บอล และฟุตบอล ซึ่งเป็นพื้นที่เล่นกีฬากลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในเมืองลอนดอน รวมถึงมหาวิทยาลัยและสวนสัตว์ลอนดอน(ZSL London Zoo) ด้วย

นอกจากนี้ยังมีทะเลสาบ ที่สามารถให้ทุกคนถีบเรือเล่น นั่งชมทัศนียภาพบริเวณรอบๆ และมุมต่อมาก็คือ สวนกุหลาบ หรือ Queen Mary’s Gardens เป็นสวนที่มีชื่อเสียงระดับโลก เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมอย่างเป็นทางการ ในปี ค.ศ. 1932 ซึ่งสวนนี้เป็นสวนกุหลาบที่ใหญ่ที่สุดในลอนดอน ภายในสวนมีดอกกุหลาบกว่า 12,000 ต้น จึงทำให้มุมนี้เป็นมุมยอดนิยมและได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก  นอกจากสวนกุหลาบที่นี่ก็ยังมีสวนอื่นๆ อีก ได้แก่ The Avenue Gardens เป็นสวนวิคตอเรีย สไตล์อังกฤษ ที่มีน้ำพุเป็นจุดศูนย์กลาง บริเวณรอบๆ ประดับไปด้วยดอกไม้ต่างๆ ตรงกลางมีรูปปั้นสิงโตที่ทำจากหินตั้งอยู่ 4 ตัว ที่ตกแต่งได้อย่างสวยงามลงตัว

ทางตอนเหนือของ Regent’s Park ยังมีคลอง Regent ไหลตัดผ่าน ซึ่งเชื่อมต่อไปยัง Camden Town ที่เราสามารถนั่งเรือจากที่นี่เพื่อไปเดินเล่นที่ตลาดแคมเดน(Camden Market) หนึ่งในตลาดที่ใหญ่ที่สุดของลอนดอนได้ด้วย

และสุดท้ายจะไม่พูดถึงคงไมได้ ก็คือ โรงละครกลางแจ้ง ถือว่าเป็นจุดไฮไลท์สำคัญของที่นี่เลยก็ว่าได้ ซึ่งเป็นโรงละครกลางแจ้งที่เก่าแก่แห่งหนึ่งในลอนดอน มีการจัดแสดงภาพยนตร์ ละครเพลง และภาพยนตร์ Comedy โดยจะมีเฉพาะช่วงเดือนพฤษภาคม – เดือนกันยายนของทุกปี บรรยากาศภายในสวนมีความร่มรื่น เงียบสงบ เหมาะสำหรับมานั่งเล่น พักผ่อนกับครอบครัวและเพื่อนๆ ในวันหยุดสุดสัปดาห์

Photo by Tom Page from flickr.com/photos/73422480@N00/3414766661/ [CC by-sa 3.0]

Photo by ed g2s from commons.wikimedia.org/wiki/File:Regent%27s_Park_bandstand.jpg [CC by-sa 3.0]


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 05.00 น. ขึ้นไป ส่วนเวลาปิดจะแตกต่างกันในแต่ละเดือนขึ้นอยู่กับฤดูกาลในช่วงนั้น
ในช่วงฤดูร้อนจะปิดดึกหน่อย ส่วนช่วงฤดูหนาวจะปิดเร็ว

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดิน Underground Tube ลงสถานี Regent’s Park

แผนที่สวนสาธารณะ Regent’s Park และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.53121,-0.1593617 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก