แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

 สนามและพิพิธภัณฑ์เทนนิส วิมเบิลดัน Wimbledon Lawn Tennis Museum

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

พิพิธภัณฑ์แห่งเกียรติยศ พิพิธภัณฑ์เทนนิสในวิมเบิลดันเปิดให้บริการในปี พ.ศ. 2549 หรือ ค.ศ. 2006 โดย H.R.H ดยุคแห่งเคนท์ พิพิธภัณฑ์เทนนิสอันทันสมัยแห่งนี้ในกรุงลอนดอนได้รับผู้เข้าชมหลายพันคนจากทั่วโลกและเป็นที่ตั้งของถ้วยรางวัลแชมป์วิมเบิลดัน ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยทั้งหลายทำให้ผู้เข้าชมพิพิธภัณฑ์สามารถสัมผัสบรรยากาศของห้องเกียรติยศ เป็นการย้อนรอยประวัติศาสตร์ของอังกฤษ ของการกีฬา ภายในพิพิธภัณฑ์มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้เข้าชมอย่างหน้าจออินเทอร์แอคทีฟแบบโต้ตอบและคำแนะนำเสียงใน 10 ภาษามีอยู่ทั่วพิพิธภัณฑ์ เพื่อรองรับผู้เข้าชมจากหลายชาติหลายภาษา ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะนำคุณไปสู่ประวัติศาสตร์ ของเกมและการแข่งขันเทนนิสที่มีชื่อเสียงระดับโลก รวมไปถึงตารางการแข่งขันเทนนิสแมทซ์สำคัญ อีกทั้งห้องสัมภาษณ์นักกีฬา นอกจากนี้ยังสามารถเพลิดเพลินกับประสบการณ์ Virtual Reality ใหม่อันน่าตื่นตาตื่นใจซึ่งถ่ายทำในระหว่างการแข่งขันซึ่งใกล้เคียงกับการได้นั่งชมการแข่งขัน เป็นความเสมือนจริงที่ทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสโดยไม่ต้องเสียค่าตั๋วเข้าชมการแข่งขันจริง ภายในพิพิธภัณฑ์ ซึ่งสิ่งที่จัดแสดงที่ทำให้เห็น ความสำคัญของการแข่งขันทุกแมทซ์ของวิมเบิลดัน คือลูกเทนนิสที่ถูกใช้ในการแข่งขัน มีการจารึกปีที่ทำการแข่งขัน ไม้ตีเทนนิสที่ถูกเก็บไว้ในตู้กระจก ทำให้เห็นการเปลี่ยนแปลงลักษณะและขนาดของไม้ตีเทนนิส ที่เก่าแก่ที่สุด พัฒนามาจนถึงปัจจุบัน เสื้อผ้านักกีฬา ทั้งหญิงและชายใช้ที่สวมใส่ในการแข่งขัน วิลเบิลดันที่ยิ่งใหญ่ที่เก็บไว้อย่างดีในตู้กระจก การจัดการแข่งขันที่ยาวนานของวิลเบิลดัน จึงทำให้มีแชมป์เทนนิสวิลเบิลดันมากมายที่โด่งดัง เช่น โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ (Roger Federer) นักเทนนิสชายเดี่ยวที่คว้าแชมป์วิลเบิลดันถึง 8 สมัย

การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน (The Championships, Wimbledon) เป็นการแข่งขันเทนนิสที่เก่าแก่ที่สุดในโลก โดยจะจัดการแข่งขันขึ้นในช่วงเดือนมิถุนายน-กรกฎาคมของทุกปี วิมเบิลดันเป็นการแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมรายการที่สามของปี ถัดจากออสเตรเลียนโอเพน และเฟรนช์โอเพน ก่อนจะปิดท้ายปีด้วยรายการยูเอสโอเพน และเป็นการแข่งขันแกรนด์สแลมรายการเดียวในปัจจุบันที่แข่งขันบนคอร์ทหญ้า


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: สำหรับ: ผู้ใหญ่: £13.00 ปอนด์
สำหรับเด็ก: £8.00 ปอนด์

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันยกเว้นวันเสาร์ เวลา 10:00 น. - 17:00 น.

วิธีการเดินทาง

ใกล้สถานีรถไฟ Wimbledon Park Station

แผนที่ สนามและพิพิธภัณฑ์เทนนิส วิมเบิลดัน Wimbledon Lawn Tennis Museum และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.434854, -0.213377 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก