แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

จตุรัสเลสเตอร์ Leicester square

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Leicester square ศูนย์รวมความสนุกสนานและความบันเทิงใจกลางกรุงลอนดอน ย่านที่เต็มไปด้วยโรงหนัง โรงละครเวลา ร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้งและผับ บาร์ต่างๆ อีกที้งยังเป็ยสถานที่ที่มีการจัดอีเว้นท์อย่างสวยงามน่าเที่ยวชมในทุกๆ เทศกาลอีกด้วย

ข้อมูล Leicester square เป็นจตุรัสเดินเท้าในย่าน west end ในเมือง Westminster ในกรุงลอนดอน ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1670 และได้รับชื่อตาม Leicester house จตุรัสแห่งนี้ได้รับการปรับปรุงพัฒนาโดยสภา Westminster ตามแผนพัฒนาในปี 2012 โดยมีการสร้างรูปปั้นและน้ำพุวิลเลียมเช็คสเปียร์สที่โด่งดัง เพื่อใช้สำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก โดยใช้เวลาในการปรับปรุงยาวนานถึง 17 เดือน และใช้งบประมาณมากถึง 15 ล้านปอนด์เลยทีเดียว ซึ่งเดิมจตุรัสแห่งนี้เป็นที่อยู่อาศัยที่มีผู้เช่าอยู่มากมาย มีทั้งเจ้าชายคนสำคัญไปจนถึงศิลปิน จนเมื่อปลายศตวรรษที่ 18 Leicester house พังยับเยินจึงได้มีการปรับเปลี่ยนและมีการพัฒนาเนการค้าปลีกจนกลายมาเป็นศูนย์รวมความบันเทิง มีโรงละครหลักหลายแห่งได้ถูกก่อตั้งขึ้นในศตวรรษที่ 19 ซึ่งต่อมาก็ได้รับการปรับปรุงให้เป็นโรงภาพยนตร์ จึงไม่แปลกที่ Leicester square จะมีโรงภาพยนตร์ที่สำคัญอยู่หลายแห่ง เช่น โอเดียนเสสเตอร์สแควร์ เอ็มไพร์เลสเตอร์สแควร์และโอเดียนเวสเอน ที่นับว่าใหญ่ที่สุดในโลกและมักจะถูกใช้สำหรับการฉายภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ และยังมีโรงละคร Prince Charles ที่นิยมสำหรับการแสดงภาพยนตร์ลัทธิอีกด้วย นอกจากนั้นแล้วจตุรัสยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่มักมีการจัดเทศกาลต่างๆ ที่โดดเด่นคือเทศกาลคริสต์มาส และตรุษจีน โดยเฉพาะงานเทศการตรุษจีนจะคึกคักมากเพราะมีน่านไชน่าทาวน์ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้ๆ นั่นเอง

จตุรัสแห่งนี้ได้มีการเชื่อมต่อกับจตุรัสอื่นๆ และสวนอื่นๆ มากมาย โดยตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของ Trafalgar Square และทางทิศตะวันออกของ Piccadilly Circus ส่วนทางทิศตะวันตกนั้นติดกับ Coven garden และในทางตอนใต้ติดกับโรงละครเคมบริดจ์ และยังเชื่อมโยงกับถนนสำคัญหลายสายของลอนดอน ดังนั้นจึงไม่แปลกที่จตุรัสแห่งนี้จะสามารถเดินทางไปมาได้สะดวก มีบริการขนส่งสาธารณะหลายสายที่เข้าถึงจตุรัสแห่งนี้ได้

และด้วยความที่เชื่อมโยงไปถึงจตุรัสหลักๆ และเส้นทางหลักมากมาย จตุรัสแห่งนี้จึงมีความคล้ายคลึงกับจตุรัสอื่นๆ ของลอนดอน นั่นคือบริเวณโดยรอบของจตุรัสนั้นเต็มไปด้วยย่านช้อปปิ้งที่เดินทะลุหากันได้มากมาย เต็มไปด้วยร้านค้าและความบันเทิงต่างๆ ที่สามารถให้บริการคุณได้ตั้งแต่เช้าไปจนถึงค่ำเลยทีเดียว แถมด้วยมีที่พักและโรงแรมที่มีชื่อเสียงมากมายที่ตั้งอยู่ในบริเวณนี้ด้วย และแม้จตุรัสนี้จะค่อนข้างมีขนาดที่เล็กกว่าจตุรัสอื่นๆ ในกรุงลอนดอนที่อยู่ใกล้เคียงกัน แต่สถานบันเทิงต่างๆ และความสวยงามโดยเฉพาะในช่วงเทศกาลนั้นน่าเที่ยวไม่แพ้ที่อื่นอย่างแน่นอน


วิธีการเดินทาง

แน่นอนว่าหาดคุณตั้งใจจะมุ่งตรงมาที่จตุรัสนี้ก่อนเป็นที่แรก การเดินทางที่สะดวกที่สุดคือการเลือกเดินทางโดย London Underground และขึ้นที่สถานี Leicester square แต่ถ้าหากคุณอยากลงสถานีอื่นแล้วข้อปปิ้งมาเรื่อยๆ แล้วค่อยมาจตุรัสนี้คุณก็สามารถขึ้นที่สถานี Oxford Circus, Piccadilly Circus หรือ Hyde park ก็ได้เช่นกัน

แผนที่จตุรัสเลสเตอร์ Leicester square และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.5104 ,-0.1301 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก