แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

อนุสาวรีย์พระราชินีวิคตอเรีย Victoria memorial


อนุสาวรีย์พระราชินีวิคตอเรีย(Victoria memorial) เป็นอนุสาวรีย์สีทองแวววับสวยงาม ที่ตั้งอยู่ด้านหน้าพระราชวังบัคกิ้งแฮม อันประกอบด้วยสวนอนุสรณ์สถานและอนุสาวรีย์อันกว้างใหญ่ที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อระลึกถึงการสิ้นพระชนม์ของสมเด็จพระราชินีวิคตอเรีย  พระราชินีที่ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ของอังกฤษ  ซึ่งได้สิ้นพระชนม์ในปี พ.ศ. 2444

Victoria memorial นี้ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2449  โดยเซอร์โธมัสเบอร์ทรัมบรีย์  แต่อนุสาวรีย์และสวนดอกไม้ได้รับการออกแบบโดยเซอร์ แอพตอน เวป และได้เปิดอย่างเป็นทางการโดยกษัตริย์จอร์จที่ 5 ในปี พ.ศ. 2454 แต่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ดีนักจนมาเสร็จสมบูรณ์เมื่อปี พ.ศ. 2467 โดยเป็นอนุสาวรีย์สูง 25 เมตร ที่บริเวณโดยรอบฐานเป็นรูปปั้นสีขาวหินอ่อน  ที่แสดงถึงความอ่อนโยนในอิริยาบถต่างๆ ของพระนางเจ้าวิคตอเรียในการทำกิจกรรมต่างๆ ที่เป็นกุศลและแสดงถึงความเป็นแม่ของประชาชนโดยแท้จริง  ส่วนด้านบนสุดนั้นเป็นรูปปั้นสีทองโดดเด่น  ในอิริยาบถยืนสง่างามและมีปีกคล้ายนางฟ้าติดอยู่  และมีคนนั่งอยู่โดยรอบคล้ายๆ นางฟ้าที่กำลังลงมาโปรดมนุษย์

ที่โดยรอบของฐานของอนุสาวรีย์และสวนนั้นมีประตูรั้วลูกกรงที่แสดงถึงการป้องกันล้อมไว้โดยรอบ  และการจัดวางสวนนั้นจะทำตามรูปแบบดั้งเดิมตามฤดูกาลที่ทำซ้ำในแต่ละปี  ซึ่งแต่ละครั้งที่ทำการปลูกนั้นมักจะใช้เวลานานถึง 2 สัปดาห์ และใช้พนักงานในการปลูกไม่เกิน 10 คนเท่านั้น  โดยในฤดูร้อนนั้นจะต้องใช้พืชพันธุ์มากมายในการปลูกถึง 22,500 ชนิดเลยที่เดียว มีทั้งดอกไม้ที่เน้นไปที่สีแดงสวยงาม  รวมไปถึงพืชผักผลไม้ต่างๆ มีพืชแมงมุม Salvias และมีมะเดื่อที่มีเม็ดสีแดงเข้มที่เป็นสีเดียวกับเสื้อเกาะของพระราชินีที่พระราชวังบัคกิ้งแฮมอีกด้วย

จากที่กล่าวมาจึงทำให้อนุสาวรีย์แห่งนี้มีความสวยงามและนับเป็นเอกลักษณ์ของลอนดอนที่หากได้มีโอกาสไปเยือนลอนดอนต้องไปถ่ายรูปกับอนุสาวรีย์นี้ด้วย เพราะถ้าไม่ไปเปรียบได้กับการมาไม่ถึงลอนดอนเลยทีเดียว นอกจากนั้นที่นี่ยังตั้งอยู่หน้าพระราชวังบัคกิ้งแฮมซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักอันโดดเด่นของลอนดอนอีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เดินทางมาชมได้ตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

การเดินทางที่สะดวกที่สุดคือใช้รถไฟใต้ดิน London Underground มาที่สถานี Victoria จากนั้นเดินมาตามถนน Buckingham gate ใช้เวลาเดินประมาณ 10 นาทีเท่านั้น

แผนที่อนุสาวรีย์พระราชินีวิคตอเรีย Victoria memorial และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.5018 ,-0.1406
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก