แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณท์ธนาคารอังกฤษ Bank of England Museum


พิพิธภัณท์ธนาคารอังกฤษ(Bank of England Museum) ตั้งอยู่ในอาคาร Bank of England มีอีกชื่อว่า old lady of Threadneedle Street เดิมเป็นตึกสไตล์นีโอคลาสสิกในยุคจอร์เจียน ได้รับการออกแบบก่อสร้างโดยเซอร์จอห์น โซน ซึ่งเป็นสถาปนิกมีชื่อเสียงในยุคจอร์เจียน (ค.ศ 1714-1830 ก่อนยุควิกตอเรีย Victorian era) ที่เรียกว่ายุคจอร์เจียนเนื่องจากเรียกตามการปกครองโดยกษัตริย์ที่มีพระนามว่า “จอร์จ” ตั้งแต่พระเจ้าจอร์จที่ 1-4 ยุคจอร์เจียนเป็นยุคที่เริ่มมีการพัฒนาอุตสาหกรรมและการค้า และในช่วงนั้นลอนดอนกลายเป็นศูนย์กลางการธนาคารและธุรกิจ ในเวลาต่อมาตัวตึกได้เปลี่ยนแปลงไปจนแทบไม่เหลือเค้าเดิมโดยเซอร์เฮอร์ เบเกอร์ ( Sir Herbert Baker) แต่ก็ยังคงความสวยงามทั้งภายนอกและภายในอยู่

Bank of England หรือธนาคารกลางของอังกฤษ  เปิดทำการครั้งแรกในปี ค.ศ 1694 เพราะประเทศต้องการเงินเพื่อสร้างเสริมกองทัพให้แข็งแรงด้วยขณะนั้นฝรั่งเศสมีกองทัพเรือที่เข้มแข็ง ธนาคารแห่งนี้สามารถหาเงินได้ถึง 1.2 ล้านปอนด์ภายใน 12 วัน โดยครึ่งหนึ่งของเงินใช้ไปกับกองทัพเรือ  เมื่อกองทัพแข็งแกร่งทำให้ประเทศอังกฤษสามารถล่าอาณานิคมได้เป็นจำนวนมาก อังกฤษจึงเป็นประเทศหนึ่งที่มีประเทศอาณานิคมเป็นจำนวนมากอย่างไม่น่าแปลกใจ

ภายในพิพิธภัณฑ์มีการสะสมเครื่องใช้ต่างที่ใช้ในธนาคาร เรียนรู้เกี่ยวกับเศรษฐกิจสมัยใหม่ในยุคปัจจุบัน มีเกมให้เล่นมากมาย เช่น เกมถามตอบเกี่ยวกับธนาคารผ่านระบบอัตโนมัติ ได้ฝึกการใช้ภาษา จุดเด่นของที่นี่คือการยกทองแท่งมูลค่า 5 ล้านบาท


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00 -17.00 น.ปิดประจำปีวันที่ 24-26 ธันวาคม ,1 มกราคมของทุกปี และวันหยุดตามธนาคาร

วิธีการเดินทาง

รถไฟใต้ดิน :  Monument, Cannon Street, Mansion House
รถเมล์ : 8, 11, 21, 23, 25, 26, 43, 47, 48, 76, 133, 141, 149 and 242 ลงที่ Threadneedle Street.

แผนที่พิพิธภัณท์ธนาคารอังกฤษ Bank of England Museum และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.514209, -0.087658
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก