แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ตลาดพอตโทเบลโล Portobello Market

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

ตลาดพอตโทเบลโล(Portobello Market) เป็นตลาดขายของโบราณที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 150 ปี ตั้งอยู่บนถนน Portobello เมื่อพูดถึงตลาดแห่งนี้ คนส่วนใหญ่จะนึกถึงของเก่า ของสะสมโบราณเป็นอันดับแรกๆ ซึ่งภายในตลาดจะเป็นถนนทอดยาว มีอาคารรูปทรงแปลกตา ร้านค้าส่วนใหญ่จะเป็นร้านแผงลอยตั้งอยู่สองข้างทางของถนน ซึ่งตลาดนี้มีร้านค้ามากถึง 1,000 กว่าร้าน ไม่ว่าจะเป็นร้านขายของโบราณ งานฝีมือ ของที่ระลึก เครื่องดนตรี เสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับ ผักผลไม้ สินค้ามือสองและของสะสมทุกชนิด โดยสินค้าของที่นี่จะมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะไม่เหมือนสินค้าจากที่อื่น นอกจากนี้ยังมีผับ บาร์ คาเฟ่ และร้านอาหารมากมายจากทั่วโลก มาจำหน่ายตามข้างทาง ชนิดที่ว่าเลือกกินกันไม่ถูกเลยทีเดียว จึงทำให้ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ต่อมาจึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงลอนดอน

ตลาดแห่งนี้จะเปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันอาทิตย์ โดยแต่ละวันจะขายสินค้าที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งวันจันทร์ – วันพุธ จะขายผักและผลไม้ วันพฤหัสบดี ขายพวกสินค้าแฟชั่นใหม่ๆ วันศุกร์ จะเป็นตลาดแฟชั่น และแน่นอนวันเสาร์ เป็นตลาดขายสินค้าโบราณ ของสะสมเก่าๆ ขนาดใหญ่ นับว่าเป็นวันที่ผู้คนหนาแน่นและคึกคักที่สุดเลยก็ว่าได้

หากใครที่ชื่นชอบการช็อปปิ้งเป็นชีวิตจิตใจ หรือเป็นนักสะสมของโบราณ ถ้าได้มาเที่ยวที่นี่แล้ว คุณจะหลงรักตลาดแห่งนี้โดยไม่รู้ตัว ด้วยบรรยากาศที่มีความเรียบง่าย เป็นกันเอง บวกกับสินค้าของที่นี่มีราคาไม่แพง นักท่องเที่ยวสามารถต่อรองราคาสินค้ากับพ่อค้า แม่ค้าได้ ใครที่ไม่มาตลาดนี้เหมือนมาไม่ถึงเมืองลอนดอน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันอาทิตย์
วันจันทร์ – พุธ เปิดตั้งแต่ 8.00 น. – 18.30 น.
วันพฤหัสบดี เปิดตั้งแต่ 8.00 น. - 13.00 น.
วันศุกร์ เปิดตั้งแต่ 8.00 น. – 19. 00 น.
วันเสาร์ เปิดตั้งแต่ 8.00 น. – 19.00 น.

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินลงสถานี Notting Hill หรือลงสถานี Westbourne Park

แผนที่ตลาดพอตโทเบลโล Portobello Market และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.515252,-0.2057387 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก