แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

รวม 6 การเดินทางจากสนามบินฮีทโธรว์เข้าเมืองลอนดอน ถูกสุด เร็วสุด สะดวกสุด เลือกได้เลย


เมื่อเดินทางไปเที่ยวลอนดอน ประเทศอังกฤษ คนส่วนใหญ่มักจะนิยมนั่งเครื่องบินไปลงที่สนามบินฮีทโธรว์(Heathrow airport) ซึ่งก็เป็นสนามบินนานาชาติที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว แต่เนื่องจากสนามบินแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมือง Hillingdon ที่อยู่ทางด้านตะวันตกของกรุงลอนดอน การจะเข้าเมืองลอนดอนจึงต้องต่อด้วยรถไฟใต้ดินหรือรถประจำทางอื่นๆ ซึ่งจะมีวิธีการเดินทางจากสนามบินฮีทโธรว์เพื่อเข้าสู่เมืองลอนดอน หลักๆอยู่ทั้งหมด 6 วิธีการด้วยกัน คือ รถไฟ 3 แบบ, รถบัส 2 แบบ และรถแท๊กซี่ แต่ละแบบก็มีรายละเอียดในการใช้บริการดังนี้

 

▌1. รถไฟสาย Heathrow Express

เป็นรถไฟใต้ดินแบบด่วน ที่จะวิ่งตรงจากสนามบินฮีทโธรว์ โดยไม่แวะจอดสถานีไหนเลย จนกระทั่งไปถึงสถานีปลายทางใจกลางกรุงลอนดอน คือสถานี Paddington ซึ่งเป็นสถานีรถไฟใหญ่ ที่เชื่อมต่อกับสถานีใต้ดินที่มีสายผ่านถึง 4 สาย หรือถ้าจะนั่งต่อไปเมืองอื่นก็ได้เช่นกัน ซึ่งก็เหมาะกับคนที่ต้องการเดินทางอย่างเร่งด่วนเป็นที่สุด เพราะจะใช้เวลาในการเดินทางเพียงแค่ประมาณ 15 นาทีเท่านั้น และจะมีรถไฟออกจากสถานีทุก 15 นาที จึงทำให้คุณไม่ต้องรอรถไฟแต่ละรอบนานเกินไป สำหรับราคาค่าโดยสารเริ่มต้นประมาณ 12 ปอนด์ไปจนถึง 25 ปอนด์ขึ้นกับระยะเวลาที่ซื้อและเวลาที่ใช้ตั๋ว ต้องเช็คที่หน้าเว็บ ซื้อล่วงหน้าแบบระบุวันจะถูกที่สุด แต่ก็ยังถือว่ามีราคาที่แพงที่สุดลองจากแท๊กซี่เลยทีเดียว นอกจากนี้รถไฟใต้ดินสาย Heathrow Express ก็จะเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 05:10 น. – 23:25 น.

 

[/topic2]2. รถไฟสาย Heathrow Connect [/topic2]

เป็นรถไฟด่วนอีกแบบหนึ่ง ที่จะจอดแวะตามสถานีปลายทางด้วย โดยเริ่มต้นที่สนามบินฮีทโธรว์ และจอดระหว่างทางทั้งหมด 7 สถานี จนไปถึงสถานีใจกลางลอนดอน สถานี Paddington เช่นกัน ซึ่งจะใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 25 นาที ใครที่ไม่รีบร้อนในการเดินทางมากนัก ก็สามารถใช้บริการของรถไฟใต้ดินสายนี้ได้ โดยทั้งนี้รถไฟใต้ดินก็จะออกจากสถานีทุก 30 นาที ค่าโดยสารจะแล้วแต่ว่าเราลงที่สถานีไหน ถ้าลงที่ Paddington จะมีค่าตั๋วแพงสุดประมาณ 10 ปอนด์ ซึ่งก็จะเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.30 – 00.00 น.

 

[/topic2]3. รถไฟสาย Piccadilly (สีน้ำเงิน)[/topic2]

เป็นรถไฟใต้ดินธรรมดา ทำให้มีราคาตั๋วถูกที่สุดแต่ก็ใช้เวลาในการเดินทางนานที่สุดเช่นกัน จึงเหมาะกับคนที่ใจเย็น ไม่เร่งรีบและต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย โดยรถไฟสายนี้จะวิ่งรับส่งผู้โดยสารระหว่างสนามบินฮีทโธรว์และสถานี Paddington ใจกลางกรุงลอนดอน แต่จะจอดแวะระหว่างทางมากถึง 20 สถานีเลยทีเดียว และเนื่องจากรถไฟสายนี้วิ่งผ่านสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากมายหลายแห่ง จึงถูกเรียกว่าเป็นรถไฟใต้ดินสายสำหรับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็มักจะแวะระหว่างทางเพื่อไปชมแหล่งท่องเที่ยวก่อนจะเดินทางต่อเพื่อเข้าเมืองลอนดอนเสมอ ทั้งนี้หากเดินทางเข้าเมืองโดยตรงไม่แวะลงที่ไหน ก็จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง โดยมีราคาตั๋วอยู่ที่ 1.6-4 ปอนด์ รถออกทุก 5 นาที เปิดให้บริการทุกวัน จันทร์-เสาร์ เวลา 05.00 – 23.30 น. และวันอาทิตย์ เวลา 07.30 – 22.30 น.

 

[/topic2]4. การเดินทางด้วยรถประจำทาง[/topic2]

สำหรับการเดินทางเข้าเมืองลอนดอนด้วยรถประจำทาง จะมีรถโค้ชของ National Express ที่ให้บริการรับส่งผู้โดยสารระหว่างสนามบินฮีทโธรว์ และสถานีขนส่ง Victoria Coach Station ซึ่งสามารถขึ้นรถได้ที่ Heathrow Central Bus Terminal นั่นเอง โดยจะใช้เวลาในการเดินทางเข้าสู่เมืองลอนดอนประมาณ 45 นาที – 1.30 ชั่วโมงแล้วแต่การจราจร มีรถออกทุก 20 นาที ในราคาค่าโดยสารเพียงแค่ 5 ปอนด์ต่อเที่ยวเท่านั้น หรือหากจะใช้บริการแบบไป-กลับ ก็จะมีค่าโดยสารอยู่ที่ 9 ปอนด์ พร้อมทั้งเปิดให้บริการทุกวันเวลา 6.30 – 19.00 น. และเนื่องจากการเดินทางด้วยรถประจำทางจะมองเห็นวิวสองข้างทางที่ดูสวยงามและน่าสนใจสุดๆ ดังนั้นใครที่ชอบการชมวิว ก็ต้องมาใช้บริการรถประจำทางกันเลย

 

[/topic2]5. การเดินทางด้วยรถ Shutter Bus[/topic2]

บริการรถบัสที่จะพาคุณไปส่งถึงประตูโรงแรมเลยทีเดียว หรือจะใช้บริการจากโรงแรมมายังสนามบินก็ได้เหมือนกัน โดยรถโดยสารประเภทนี้จะใช้เวลาในการเดินทางจากสนามบินไปยังเมืองลอนดอนประมาณ 40-60 นาที ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับว่ารถติดมากแค่ไหน หรือมีผู้โดยสารมากน้อยแค่ไหนนั่นเอง สำหรับราคาค่าบริการก็จะอยู่ที่ประมาณ 18-20 ปอนด์ต่อเที่ยว

 

[/topic2]6. การเดินทางด้วยรถแท็กซี่[/topic2]

เป็นบริการรับส่งผู้โดยสารที่มีความรวดเร็วสะดวกสบาย และตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการเดินทางอย่างเร่งด่วน แต่ไม่อยากนั่งรถไฟใต้ดินเป็นอย่างมาก โดยรถแท็กซี่จะใช้เวลาในการเดินทางจากสนามบินไปยังเมืองลอนดอนประมาณ 40-60 นาที ซึ่งก็มีค่าโดยสารอยู่ที่ประมาณ 45-75 ปอนด์ แต่ทั้งนี้ควรเลือกขึ้นแท็กซี่ที่มีมิเตอร์เท่านั้น เพื่อป้องกันการถูกโกงค่าโดยสารนั่นเอง ที่สำคัญรถแท็กซี่มักจะมีตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน ดังนั้นหากใครที่มาลงเครื่องบินเที่ยวดึก แล้วไม่มีรถที่จะเดินทางเข้าเมืองลอนดอน ก็สามารถใช้บริการแท็กซี่ได้