แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

30 ที่เที่ยวฮ่องกง ไปด้วยตัวเองง่ายๆ อัพเดตล่าสุด 2567

best-places-hongkong

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 18 มีนาคม 2567

 

” ตะลอนเที่ยวฮ่องกง 2024 “

ถ้าพูดถึงฮ่องกงแล้ว คนส่วนใหญ่ก็จะต้องนึกถึงของกินอร่อยๆ หรือไม่ก็ที่ช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์ต่างๆ แต่นอกจากที่กินที่ช้อปแล้ว ก็ยังมีที่เที่ยวหลายแห่งในฮ่องกงที่ฮิตติดอันดับ หรือบางแห่งก็น่าไปเดินเล่นแต่ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก ในบทความนี้เราเลยรวบรวม สถานที่เที่ยวน่าไปในฮ่องกง มาไว้ให้ชมกัน อัพเดตใหม่ล่าสุด 2024 จะมีที่ไหนบ้างตามไปดูกันเลยครับ

 

 

1. เดอะ พีค – The Peak

วิวยามค่ำคืนของเมืองฮ่องกงมุมต่างๆ บน The Peak

วิวยามค่ำคืนของเมืองฮ่องกงมุมต่างๆ บน The Peak

หรือ วิคตอเรีย พีค เป็นที่เที่ยวอันดับหนึ่งที่คนนิยมไปมากที่สุด สามารถมองเห็นวิวพาโนรามาของเมืองฮ่องกงได้ ซึ่งเมื่อขึ้นรถ Tram ไปยังจุดสูงสุดของยอดเขา The Peak แล้วจะมองเห็นวิวเมืองด้านล่างได้เกือบทั่วทั้งหมด ไม่เพียงแค่ตึกต่างๆยังเป็นอ่าวและสันเขาไกลๆของเกาะอีกด้วย แนะนำให้ไปช่วงพระอาทิตย์กำลังตกดินเพราะแสงจะสวยและยังรอดูไฟจากตึกต่างๆที่จะเปิดในตอนกลางคืนอีกด้วย

 

 

 

2. ขึ้นกระเช้านองปิงไหว้พระใหญ่ – Ngong Ping 360

บรรยากาศบน Ngong Ping

บรรยากาศบน Ngong Ping

เป็นหนึ่งในที่เที่ยวอันดับต้นๆที่เมื่อไปฮ่องกงแล้วต้องไปเยือน จุดไฮไลท์ก็คือกระเช้าพื้นใส ที่สามารถมองเห็นวิวได้ 360 องศา แต่หากใครกลัวความสูงก็เลือกนั่งแบบกระเช้าปกติได้ จากนั้นก็เดินต่อขึ้นไปไหว้ขอพรพระใหญ่ที่ด้านบนของยอดเขา ซึ่งเชื่อกันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์มาก ขออะไรก็มักจะสมความปรารถนา

 

 

 

3. ฮ่องกงดีสนีย์แลนด์ – Hong Kong Disneyland

สวนสนุกชื่อดังของโลก มีทั้งเครื่องเล่น การแสดงโชว์ ขบวนพาเหรดของตัวการ์ตูนดีสนีย์ หากใครพาเด็กๆไปเที่ยวก็ไม่ควรพลาด เพราะเป็นเหมือนแดนมหัศจรรย์ของเด็กๆเลย ถ้าเข้าไปแล้วก็สามารถอยู่ได้ทั้งวัน และในตอนค่ำก็จะมีการเปิดไฟและโชว์จุดพลุที่ปราสาทเทพนิยายสวยงามมาก

 

 

 

4. M+ museum ที่ เขตวัฒนธรรมเกาลูนตะวันตก (West Kowloon)

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/User:Bkemaoe_HOMA#/media/File:HK_%E8%A5%BF%E4%B9%9D%E6%96%87%E5%8C%96%E5%8D%80_WKCD_M+_Plus_Hong_Kong_%E7%BE%8E%E8%A1%93%E9%A4%A8_Museum_facade_July_2022_Px3_02.jpg

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:M%2B,_West_Kowloon,_Hong_Kong.jpg

ย่านเก่าลูนตะวันตก เป็นพื้นที่ซึ่งจะเต็มไปด้วยศิลปะวัฒนธรรมที่น่าสนใจ เป็นย่านที่มีความเก่าแก่ มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมมากมายให้ศึกษา รวมไปถึงมีพิพิธภัณฑ์ระดับโลกที่ถูกสร้างขึ้นเป็นศูนย์รวมแห่งงานศิลปะที่มีชีวิตชีวาของศิลปินชื่อดังมากมาย นอกจากนี้ยังมีโรงภาพยนตร์ให้ชมถึง 3 โรง มีห้องสมุด มีแหล่งเรียนรู้ ร้านค้าร้านอาหาร คาเฟ่ให้นั่งชิว พร้อมกับระเบียงดาดฟ้าให้ชมวิวที่สวยงามอีกด้วย ถือได้ว่าเป็นศูนย์รวมแห่งการเรียนรู้ของผู้รักศิลปะที่ไม่ควรพลาด

เวลาเปิดปิด 10.00 น.-18.00 น.

 

 

 

5. ห้าง K11 Musea

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:K11_MUSEA_Opera_Theatre_Pano_201908.jpg

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:K11_MUSEA_B1_Escalator_void_201908.jpg

K11 Musea แหล่งช้อปปิ้งเปิดใหม่ขนาดใหญ่ในฮ่องกงที่ทำให้ทุกคนต้องตื่นตาตื่นใจไปกับห้างที่ถูกดีไซน์ขึ้นมาได้อย่างสวยงาม หรูหราอลังการ เป็นศูนย์รวมของร้านค้าแบรนด์ดังมากมายที่ทุกคนจะได้เดินช็อปปิ้ง เดินเที่ยวได้แบบเพลินๆ แต่ละชั้นจะถูกแบ่งออกเป็นโซน ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านค้าต่างๆ มีชั้นดาดฟ้าให้เดินเล่นชมวิวสัมผัสกับบรรยากาศสุดโรแมนติกของวิวแม่น้ำ มีมุมให้ได้ถ่ายภาพนั่งเล่น และมุมสำหรับเด็กๆ ถือได้ว่าเป็นห้างที่ครบวงจรเหมาะกับการมาเที่ยวเป็นอย่างมาก

เวลาเปิดปิด 10.00 น.-22.00 น.

 

 

 

6. The Fullerton Ocean Park Hotel Hong Kong

Photo from https://www.agoda.com/

Photo from https://www.agoda.com/

โรงแรมสุดหรูติดริมทะเลให้บรรยากาศห้องพักที่แสนสบาย บริการห้องพักหลายสไตล์ให้เลือก ภายในห้องพักกว้างขวาง สามารถมองเห็นทิวทัศน์รอบนอกได้ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบวงจร และมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ให้บริการลูกค้า ภายในตกแต่งได้อย่างสวยงาม ส่วนภายนอกโรงแรมมีสถานที่ให้พักผ่อนเดินเล่น มีสนามเด็กเล่น พร้อมสระว่ายน้ำเด็ก มีห้องอาหารสุดหรูถึง 3 ห้อง มีบริการสปาให้ผ่อนคลาย เป็นที่พักใกล้ย่านช็อปปิ้ง เดินทางไปมาสะดวก และที่สำคัญบริการเซอร์วิสตลอด 24 ชั่วโมง ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 7,000 บาทต่อคืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Fullerton Ocean Park Hotel Hong Kong

 

 

 

7. ลานไควฟง – Lan Kwai Fong

Photo by Jpatokal from commons.wikimedia.org/wiki/File:LanKwaiFong_Night.JPG [CCSA3.0]

ย่านกินดื่มยาวค่ำคื่นสุดคึกคักของฮ่องกง เป็นแหล่งรวมร้านคาเฟ่ คลับ บาร์ และร้านค้าต่างๆกว่า 100 ร้าน เป็นจุดแฮงเอาท์ยอดฮิตของชาวฮ่องกงที่นัดเจอเพื่อน หรือพบปะสังสรรค์หลังเลิกงาน หากใครอยากลองท่องราตรีของฮ่องกงก็ห้ามพลาดเลย

 

 

 

8. ย่านตึกเกาฮอลลีวู้ด – Hollywood Road

Photo from commons.wikimedia.org/wiki/File:HongKong_street.JPG [CC0.0]

หนึ่งในย่านเก่าแก่ที่สุดของฮ่องกง เนื่องจากในสมัยก่อนถนนเส้นนี้ถือได้ว่าเป็นเส้นหลักของเมือง เป็นย่านการค้าที่สำคัญของผู้คนในยุดนั้น ปัจจุบันสองข้างทางจะรายล้อมไปด้วยตึกและอาคารในยุคก่อนๆ มีกลิ่นอายของบ้านเรือนในสมัยก่อน หากใครชอบบรรยากาศเก่าๆ ก็สามารถมาเดินเล่นและหาร้านกาแฟเก๋ๆนั่งพักผ่อนได้ ร้านค้าโดยส่วนมากจะเป็นร้านขายของเก่าและร้านขายภาพงานศิลปะต่างๆ

 

 

 

9. วัดหว่องไทซิน หรือ วัดหวังต้าเซียน Wong Tai Sin Temple

 

ศาลากลางน้ำตกแต่งแบบจีน

บ่อน้ำตกด้านในสวน

เป็นอีกหนึ่งวัดที่มีชื่อเสียงของฮ่องกง ด้วยอาคารของวัดที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม รวมทั้งซุ้มประตูทางเข้าที่ยิ่งใหญ่อลังการ ได้รับอิทธิพลมาจาก ลัทธิเต๋า ศาสนาพุทธ และลัทธิขงจื้อ ผู้คนมักเดินทางมากราบไหว้เพราะเชื่อว่าพระหวังต้าเซียนนี้มีความศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเป็นพระที่สร้างวัดแห่งนี้ขึ้นมาในสมัยก่อน

 

 

 

10. อ่าวรีพลัส – Repulse Bay

ชายหาดรีพัลส์เบย์ – Repulse Bay Beach

เป็นที่ตั้งของวัดดัง ที่มีเจ้าแม่กวนอิมยืนเด่นอยู่กลางอ่าว รีพลัสเบย์ ซึ่งผู้คนนิยมเดินทางไปกราบไหว้ขอพรอธิษฐานจิตให้ได้ลูกสมใจ และยังมีพระสังกัจจายที่เชื่อกันว่าสามารถขอเพศของลูกได้ โดยหลังจากกราบไหว้แล้วก็ให้ลูบที่ท้องของพระสังกัจจาย ถ้าอยากได้ลูกชายให้ลูบท้องซ้าย อยากได้ลูกสาวให้ลูบท้องขวา

 

 

 

11. สวนสนุกโอเชี่ยนปาร์ค – Ocean Park

Photo by Anniewongw from commons.wikimedia.org/wiki/File:Main_Entrance_of_Ocean_Park.jpg [CCSA3.0]

สวนสนุกกลางแจ้งขนาดใหญ่ที่สุดในฮ่องกง รวมเครื่องเล่นเอาไว้มากมาย นอกจากเครื่องเล่นแล้วก็ยังมีการแสดงโชว์ของสัตว์แสนรู้ และสวนสัตว์อยู่ภายในโอเชี่ยนปาร์คด้วย อีกหนึ่งไฮไลท์ยอดนิยมก็คือการนั่ง Cable Car ขึ้นไปชมวิวที่ยอดเขา ระหว่างนั่งก็จะมองเห็นวิวเครื่องเล่นต่างๆพร้อมกับท้องทะเลและภูเขา

 

 

 

12. ถนนซุปเปอร์สตาร์ – Avenue of Stars

Photo by bensonkua from commons.wikimedia.org/wiki/File:Avenue_of_Stars_Hong_Kong_Bruce_Lee_Statue.jpg [CC by-sa 4.0]

เป็นเส้นทางเดินเล่นที่จะเห็นทั้งรูปปั้นของนักแสดงชื่อดัง เช่น บลู๊ซลี หรือรอยเท้าของดาราดังๆทั้งหลาย จนมีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ถนนฮอลลีวู๊ดแห่งเอเชีย ซึ่งทางเดินจะเรียบริมน้ำไปเรื่อยๆ ฝั่งตรงข้ามก็จะมองเห็นวิวของตึกสูงต่างๆ

 

 

 

13. โชว์แสงสีเสียงริมน้ำ – Symphony of Lights

Photo by Krimuk2.0 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Hong_Kong,_A_Symphony_of_Lights_(2).jpg [CC by-sa 4.0]

ทุกๆวันตอน 2 ทุ่ม จะมีการแสดงโชว์ Symphony of Lights ที่ริมแม่น้ำ ซึ่งจะมองเห็นตึกของฮ่องกงเปิดไฟสวยงาม แต่ละตึกจะยิงแสงเลเซอร์ตามจังหวะเพลง อลังการสุดๆ โดยจุดที่ดีที่สุดในการชมโชว์นี้จะอยู่ที่ด้านหน้าของ Hong Kong Cultural Centre ที่สำคัญชมฟรีไม่เสียเงินอีกด้วย

 

 

 

14. วัดชีซาน (Tsz Shan Monastery)

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:%E6%85%88_%E5%B1%B1_%E5%AF%BA,%E9%A6%99%E6%B8%AF_-Tsz_Shan_Monastery,_Hong_Kong_-_48527337307.jpg

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:%E6%85%88_%E5%B1%B1_%E5%AF%BA,%E9%A6%99%E6%B8%AF_-Tsz_Shan_Monastery,_Hong_Kong_-_Explore.jpg

สถานที่แรกจะพาทุกท่านเดินทางไปสักการะองค์เจ้าแม่กวนอิมที่วัดซีซาน วัดแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาขนาดใหญ่ บริเวณโดยรอบถูกปกคลุมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ผืนป่าที่เขียวขจี เมื่อเดินเข้าไปภายในวัดจะสะดุดตาไปกับสถาปัตยกรรมจีนอันงดงาม รวมไปถึงมีองค์เจ้าแม่กวนอิมที่มีความสูง 67 เมตร ตั้งโดดเด่นให้ผู้คนได้กราบสักการะ บริเวณสถานที่แห่งนี้มีความร่มรื่น เงียบสงบ เหมาะกับการเข้ามาทำบุญเป็นอย่างยิ่ง ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นสายมูหรือสายเที่ยวก็ไม่ควรพลาด

เวลาเปิดปิด 09.30 – 17.00 น.

 

 

 

15. ถนนรองเท้าผ้าใบฟาหยุน – Fa Yuen Street Market

Photo by ThomasMomas from commons.wikimedia.org/wiki/File:Fa_Yuen_Street,_Mong_Kok,_Hongkong.jpg

เป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดของรองเท้าผ้าใบและร้านขายอุปกรณ์กีฬา รวมทั้งเสื้อผ้าออกกำลังกายต่างๆ ซึ่งถือเป็นย่านนำแฟชั่นเกี่ยวกับสินค้าสปอร์ตทั้งหลาย ซึ่งในปัจจุบันเทรนด์การออกกำลังกายก็กำลังมา ดังนั้นถ้าใครอยากช้อปปิ้งรองเท้าผ้าใบแฟชั่นหรือรองเท้ากีฬาก็ต้องมาเลือกซื้อที่นี่ได้

 

 

 

16. The Langham, Hong Kong

Photo from Booking.com

Photo from Booking.com

โรงแรมสุดหรูที่ดีไซน์ภายในออกมาได้อย่างอลังการ มีห้องพักหลายแบบ หลายไซส์ให้เลือก ห้องพักกว้างขวาง สะอาดน่าอยู่อย่างมาก เข้าไปภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทั้งทีวี WiFi สิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ จัดเตรียมให้ลูกค้าอย่างพร้อม ห้องพักแต่ละห้องสามารถเปิดชมวิวได้อีกด้วย มีสระว่ายน้ำส่วนกลางไม่ว่าจะอยู่ด้านล่าง หรือชั้นดาดฟ้า มีห้องฟิตเนส ห้องอาหาร บริการสปาให้แบบครบวงจร ภายนอกโรงแรมมีสถานที่พักผ่อนมากมาย พื้นที่โดยรอบร่มเย็น เหมาะแก่การเข้าพัก ทางโรงแรมมีบริการ room service ตลอด 24 ชั่วโมง สามารถเข้าพักด้วยราคาเริ่มต้นที่ 7,000 บาท

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม The Langham, Hong Kong

 

 

 

17. ตลาดนัดกลางเทมเปิ้ลสตรีท – Temple Street Night Market

Photo by Klaus Nahr from www.flickr.com/photos/klausnahr/5227067728 [CCSA3.0]

ตลาดนัดสุดคึกคักในตอนกลางคืน ซึ่งตั้งอยู่ใกล้วัดวัดทินโห่ว จึงเป็นที่มาของชื่อตลาดแห่งนี้ ถ้าใครชื่นชอบเรื่องการดูดวงก็ไม่ควรพลาด เพราะในทุกๆคืนจะมีหมอดูต่างๆมาตั้งโต๊ะรับทำนายดูดวงชะตา และยังมีนักร้องโอเปร่ามาขับร้องเพลงเพราะๆให้ได้ฟังกันด้วย

 

 

 

18. ช้อปปิ้งถนนเลดี้ – Ladies Street

บรรยากาศที่ตลาดเลดี้ มาร์เก็ต Ladies Market

เชื่อว่าใครไปฮ่องกงแล้วก็ต้องไม่พลาดไปเดินที่ถนนเลดี้แห่งนี้ เป็นถนนช้อปปิ้งชื่อดัง มีความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร ซึ่งสองข้างทางนั้นจะมีแผงขายสินค้าต่างๆ  หลากหลายชนิดทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ กระเป๋า รองเท้า ที่มีราคาไม่แพง หากถูกใจอะไรก็สามารถต่อรองราคากับพ่อค้าแม่ค้าได้อีก

 

 

 

19. ตลาดยวน โป – Yuen Po Street Bird Market

Photo by deror_avi from commons.wikimedia.org/wiki/File:Hong_Kong_Yuen_Po_Street_IMG_5531.JPG [CC0.0]

ตลาดค้านกที่เป็นแหล่งพบปะกันของผู้ซื้อผู้ขาย และคนรักนกก็มักจะนัดกันนำนกของตัวเองมาเจอกันที่นี่ และบางทีก็จะได้ยินนกร้องเพลงขับขานเสียงดังเจื้อยแจ้ว ที่บริเวณใกล้กันก็ยังเป็นแหล่งขายปลาทองสวยงามและดอกไม้หลากหลายพันธุ์ ซึ่งถ้าใครไปที่ตลาดแห่งนี้ก็จะได้เพลิดเพลินไปกับของต่างๆสองข้างทาง

 

 

 

20. ตลาดสแตนลีย์ – Stanley Market

Photo by Fahad Faisal from commons.wikimedia.org/wiki/File:Street_Market_in_Stanley_hong_kong.JPG [CCSA3.0]

เป็นตลาดเสื้อผ้า ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นของแบรนด์ดังต่างๆ และยังเป็นแหล่งขายพวกของตกแต่งบ้าน ของกระจุกกระจิกสไตล์เอเชีย จึงทำให้เป็นที่ชื่นชอบของทั้งชาวฮ่องกงเองและนักท่องเที่ยวต่างๆชาติที่มักจะได้ของฝากแบบเอเชียติดไม้ติดมือกลับไป ตลาดนี้ตั้งอยู่ทางใต้ของเกาะฮ่องกง ริมชายฝั่งทะเล จึงเป็นย่านที่มีร้านอาหารทะเลค่อนข้างเยอะ หลังจากเดินเล่นช้อปปิ้งเสร็จแล้วก็หาของทะเลอร่อยๆทานต่อได้

 

 

21. ชิงช้าสวรรค์ฮ่องกง Hong Kong Observation Wheel

Photo by IQRemix from www.flickr.com/photos/iqremix/19067488892 [CCSA3.0]

ชิงช้าสวรรค์ฮ่องกง Hong Kong Observation Wheel นั่งชมเมืองฮ่องกงตอนกลางคืนและชมวิวอ่าววิคตอเรีย ซึ่งมีความสูง 60 เมตร มีกระเช้าบนชิงช้าทั้งหมด 42 อัน โดยแต่ละอันนั่งไดประมาณ 8 คน เมื่อเทียบกับ London Eye และ Singapore Flyer แล้ว ที่ฮ่องกงจะมีขนาดเล็กกว่า แต่ก็วิวสวยไม่แพ้กัน ในแต่ละรอบนั้นจะใช้เวลานั่งประมาณ 20 นาที ซึ่งจะวนทั้งหมด 3 รอบ ดังนั้นถ้ารอบแรกยังดูวิวไม่ทันก็ไม่ต้องตกใจ เพราะยังมีอีก 2 รอบให้ชมวิว

 

 

 

22. Sky100 จุดชมวิวที่สูงที่สุดในฮ่องกง

Photo by Diego Delsofrom commons.wikimedia.org/wiki/File:Vista_del_Puerto_de_Victoria_desde_Sky100,_Hong_Kong,_2013-08-09,_DD_03.JPG [CCSA3.0]

Sky100 จุดชมวิวที่สูงที่สุดในฮ่องกง อยู่บนชั้น 100 ของตึก International Commerce Centre (ICC) ซึ่งเป็นตึกที่สูงที่สุดในฮ่องกง และสูงเป็นอันดับ 6 ของโลก ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเล 393 เมตร สามารถชมวิวเมืองฮ่องกงทั้งฝั่งเกาลูน เกาะฮ่องกง เกาะลันตาได้ 360 องศา ในการขึ้นไปชมวิวด้านบนนั้นใช้เวลาเพียง 60 วินาทีเท่านั้นเองในการขึ้นลิฟท์ไปยังชั้น 100 ถือว่าเป็นการขึ้นลิฟท์ที่เร็วมาก

 

 

 

23. ห้าง City Gate Outlet

บรรยากาศภายในห้าง City Gate Outlet

บรรยากาศภายในห้าง City Gate Outlet

ห้าง City Gate Outlet เป็นห้าง Outlet ขนาดใหญ่ที่สุดของฮ่องกง อยู่ใกล้กับสนามบินฮ่องกง ติดกับสถานีรถไฟ Tung Chung Station ซึ่งเป็นสถานที่ขึ้นกระเช้าไปไหว้พระใหญ่นองปิง(Ngong Ping) มีแบรนด์ต่างประเทศให้เลือกมากมาย Sale กัน 40-70% จนทั้งคนฮ่องกงและนักท่องเที่ยวต่างพากันมาช้อปปิ้งกันที่นี่จนเต็มห้างเลยทีเดียว นอกจากส่วนของห้างแล้วยังมีร้านอาหารต่างๆ, ศูนย์อาหาร Food Republic, ซุปเปอร์มาร์เก็ต, โรงภาพยนตร์ และโรงแรม Novotel City Gate Hong Kong

 

 

 

24. วัดนางชีฉีหลินและสวนหนานเหลียน – Chi Lin Nunnery and Nan Lian Garden

บ้านทรงโบราณและกังหันน้ำ

วัดนางชีฉีหลินและสวนหนานเหลียน – Chi Lin Nunnery and Nan Lian Garden ทั้ง 2 แห่งนี้อยู่ติดกัน โดยมีสะพานข้ามถนนเป็นตัวเชื่อมสวนกับวัดเข้าด้วยกัน เรียกว่ามาที่เดียว เที่ยวไฮไลท์ของฮ่องกงได้ 2 อย่างเลยครับ และที่เจ๋งคือฟรีทั้ง 2 แห่งเลยครับ

 

 

 

25. พิพิธภัณฑ์อวกาศฮ่องกง – Hong Kong Space Museum

Photo by Matthias Süßen from commons.wikimedia.org/wiki/File:Hong_Kong_Space_Museum208.jpg [CCSA3.0]

พิพิธภัณฑ์อวกาศฮ่องกง – Hong Kong Space Museum พิพิธภัณฑ์เกี่่ยวเรื่องราวของดวงดาว สิ่งที่อยู่นอกโลก โดยมีกิจกรรมต่างๆให้เราได้ทดลองเล่น ซึ่งจะสอดแทรกความรู้ไปพร้อมๆกับความสนุกสนาน หากได้เดินผ่านไปทางริมน้ำในย่านจิมซาจุ่ยก็คงจะเคยเห็นอาคารรูปทรงกลมตั้งอยู่ นั่นก็คือตึกของพิพิธภัณฑ์อวกาศนั่นเอง เป็นเหมือนสัญลักษ์แห่งย่านนี้

 

 

 

26. เขาหลังมังกร Dragon’s Back

บรรยากาศของเส้นทางปีนเขา หลังมังกร The Dragon’s Back – Stage 8 Hong Kong Trail

สาย Adventure ต้องลองมาสัมผัสเส้นทางชมธรรมชาติที่เขาหลังมังกร เป็นสถานที่ขึ้นเขาชมวิวสุดอลังการที่จะทำให้ประทับใจแบบสุดๆ เพราะระหว่างสองข้างทางจะได้สัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติ ใช้ระยะเวลาเดิน 4 ชั่วโมง กับเส้นทาง 8.5 กิโลเมตร ตลอดการเดินทางจะมีจุดพักและจุดชมวิวธรรมชาติให้มากมาย รวมไปถึงยังได้เห็นวิวท้องทะเลอันกว้างไกลแบบ 360 องศา สำหรับใครที่เป็นสายลุยเราอยากแนะนำให้มาที่นี่ รับรองว่าสนุกและคุ้มค่าเป็นอย่างยิ่ง

 

 

 

27. อุทยานธรณีโลกของยูเนสโกแห่งฮ่องกง Hong Kong UNESCO Global Geopark

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Po_Pin_Chau_1.jpg

สถานที่เที่ยวทางธรรมชาติสุดมหัศจรรย์สร้างความตระการตาให้กับผู้ที่ได้พบเห็นโดยมีลักษณะของหินภูเขาไฟหกเหลี่ยมที่ดูแปลกตา เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ จึงถูกยกให้เป็นมรดกโลกที่น่าทึ่ง บริเวณโดยรอบจะล้อมรอบไปด้วยมหาสมุทร พร้อมเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการปีนเขา สำรวจถ้ำ ชมป่าชายเลน และดูความสวยงามของปะการัง หากใครที่เป็นสายลุยอยากเก็บภาพสวยๆกับสิ่งมหัศจรรย์และความสวยงามทางธรรมชาติสถานที่แห่งนี้เหมาะเป็นอย่างยิ่ง

 

 

 

28. เกาะเฉิ่งเจ้า Cheung Chau

CC2 from https://www.flickr.com/photos/volvob12b/50107256346

เกาะเฉิ่งเจ้า หรือเกาะยาว เป็นที่พักตากอากาศที่ใครๆต่างก็เดินทางเข้าไปกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากพื้นที่โดยรอบเต็มไปด้วยวิวท้องทะเลที่สวยงาม มีความเงียบสงบ และได้เดินเล่นสัมผัสกับธรรมชาติที่ทำให้ทุกคนสบายตา สบายใจ บนเกาะจะมีแหล่งช้อปปิ้งมากมาย มีจุดชมวิวสุดอลังการ มีร้านค้าคาเฟ่ให้นั่งแบบชิวๆ รวมไปถึงมีหาดทรายสวยงามให้พักผ่อน ไม่ว่าจะเป็น หาด Tung Wan หาด Kwun Yam เป็นต้น มนต์เสน่ห์ของธรรมชาติบนเกาะขนาดเล็กจึงสร้างความประทับใจให้ผู้คนได้เป็นอย่างดี

 

 

 

29. Rosewood Hong Kong

Photo from Booking.com

Photo from Booking.com

โรงแรมสุดหรูระดับ 5 ดาวในฮ่องกง อยู่ใกล้แหล่งช็อปปิ้งและย่านเที่ยวยอดฮิตที่เดินทางได้สะดวก เป็นที่พักติดริมทะเลที่มีห้องพักให้เลือกหลายแบบ ภายในห้องพักกว้างขวางมาพร้อมกับห้องอาหารสุดหรูที่อยู่ภายใน แต่ละห้องสามารถมองเห็นวิวได้หลายมุมเมืองในห้องกง มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน พร้อมกับบริการต่างๆภายในโรงแรม อาทิเช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สปา ห้องอาหาร ที่จอดรถส่วนตัว แถมยังมีบริการ room service ตลอด 24 ชั่วโมง สามารถเข้าพักได้สูงสุดถึง 5 คน โดยเปิดให้เข้าพักเริ่มต้นที่ราคา 20,000 บาท

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Rosewood Hong Kong

 

 

 

30. เกาะเผิงเชา Peng Chau

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Above_Peng_Chau_2.jpg

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Peng_Chau_plaza_view_to_Tin_Hau_temple.jpg

เกาะเผิงเชา หรือเกาะแบน เกาะขนาดเล็กซึ่งเป็นย่านเศรษฐกิจในฮ่องกง เมื่อนั่งเรือข้ามไปถึงทุกคนจะสัมผัสได้ถึงทิวทัศน์อันสวยงาม มีวิวทะเลล้อมรอบ มีหาดทรายสวยน่าเดิน เป็นลักษณะของชุมชนขนาดเล็กที่มีความเป็นเอกลักษณ์ เนื่องจากตามซอกซอยจะมีการวาดภาพศิลปะแบบคลาสสิคไว้มากมาย ทำให้เป็นเกาะที่น่าเที่ยว ผู้คนหลงใหลไปกับมนต์เสน่ห์แห่งความสวยงาม สถานที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึง ถนนวิงวอนและวิงฮิง วัดหล่งโหมว เกาะไท่เล่ย ศาลางานเซาไซ เป็นต้น ลองมาสัมผัสที่เที่ยวดังกล่าวรับรองไม่ผิดหวังกับความงดงาม

 

 

 


 

 

>>> อัพเดตล่าสุด โรงแรมที่พักฮ่องกง ใกล้รถไฟ เดินทางสะดวก <<<

top-hotels-hongkong-mrt-station

Photo from https://www.flickr.com/photos/johnlsl/32127413264

 

 

 

 

 

 

>>> อัพเดต ที่เที่ยวฮ่องกง ยอดฮิต ล่าสุด <<<

best-places-hongkong