แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ตลาดสแตนลีย์ – Stanley Market

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

ตลาดสแตนลีย์ – Stanley Market เป็นตลาดเสื้อผ้า ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นของแบรนด์ดังต่างๆ และยังเป็นแหล่งขายพวกของตกแต่งบ้าน ของกระจุกกระจิกสไตล์เอเชีย เช่น ของที่ระลึก, เครื่องประดับแบบจีน จึงทำให้เป็นที่ชื่นชอบของทั้งชาวฮ่องกงเองและนักท่องเที่ยวต่างๆชาติที่มักจะได้ของฝากแบบเอเชียติดไม้ติดมือกลับไป และได้ชื่อว่าเป็นตลาดที่นิยมมาเดินเล่นรีแลกซ์ เพราะนอกจากจะได้ช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกแล้ว ก็ยังได้เห็นวิวทะเลอีกด้วย เพราะตลาดนี้ตั้งอยู่ทางใต้ของเกาะฮ่องกง ริมชายฝั่งทะเล และเป็นย่านที่มีร้านอาหารทะเลค่อนข้างเยอะ หลังจากเดินเล่นช้อปปิ้งเสร็จแล้วก็หาของทะเลอร่อยๆทานต่อได้

คนไทยส่วนใหญ่จะเรียกตลาดแห่งนี้ว่าเป็น จตุจักรฮ่องกง เพราะประเภทของที่ขายนั้นคล้ายกับที่ตลาดจตุจักรบ้านเรา แต่พื้นที่เล็กกว่าเยอะ

ตลาดสแตนลีย์-–-Stanley-Market2

บรรยากาศของตลาดสแตนลีย์ มีนักท่องเที่ยวมาเดินช้อปปิ้งค่อนข้างเยอะ

ตลาดสแตนลีย์-–-Stanley-Market3

ร้านค้าภายในตลาดสแตนลีย์ มีขายของหลากหลายประเภท


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: 10.30 - 18.30 น.
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

นั่ง MTR มาลงที่สถานี Causeway Bay Station ทางออก 1, จากนั้นเดินไปทาง Jardine‘s Bazaar และต่อรสมินิบัสสาย 40 มาลงที่ตลาดแสตนลีย์

นั่ง MTR มาลงที่สถานี Central จากนั้นเดินมานั่งรถบัสสาย 6, 6A, 6X, 66 หรือ 260 ที่ตึก Exchange Square มาลงที่ตลาดแสตนลีย์

แผนที่ตลาดสแตนลีย์ – Stanley Market และสถานที่อื่นๆใน เกาะฮ่องกง (Hongkong Island)

GPS: 22.218489, 114.211515 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก