แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณท์เครื่องชา Museum of Tea ware

พิพิธภัณท์เครื่องชา Museum of Tea ware

พิพิธภัณท์เครื่องชา(Flagstaff House Museum of Tea ware)จัดแสดงอยู่ภายในอาคารสไตล์ยูโรปที่เก่าแก่ที่สุดของฮ่องกง สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1846 แต่เดิมถูกใช้เป็นที่อยู่อาศัยของผู้บังคับบัญชาขาวอังกฤษ แต่ในปัจจุบันได้ถูกเปลี่ยนมาเป็นสถานที่จัดแสดงสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆที่เกี่ยวกับชา ซึ่งหยั่งรากลึกอยู่ในวัฒนธรรมจีนมาแต่โบราณ ตั้งอยู่ภายในสวนสาธารณะฮ่องกง(Hong Kong Park)

ภายในส่วนจัดแสดงของพิพิธภัณท์เครื่องชาจะมี collection ของข้าวของเครื่องใช้ที่เกี่ยวกับชา มีที่สำหรับศึกษาเรื่องราวเกี่ยวกับเครื่องชา เช่น กาน้ำชา ประเภทต่างๆ เช่น กาน้ำชาแบบ Yixing จากจังหวัด Jiangsu ประเทศจีน ที่เป็นกาน้ำชาแบบที่เก่าแก่ที่สุดของโลก

ติดกันกับตัวอาคาร Flagstaff House จะมีแกลลอรี่เปิดใหม่ ชื่อว่า K.S. Lo Gallery เปิดเมื่อปี 1995 ตั้งชื่อตามนักสะสมท้องถิ่นที่ชื่อว่า Dr. Kwee Seong Lo ซึ่งบริจาคมาให้กับเมืองฮ่องกงในปี 1970 และได้นำมาจัดแสดงอยู่ภายในเป็นแกลลอรี่แห่งนี้ โดยจะเป็นข้าวของเครื่องใช้ต่างๆแบบโบราณ รวมถึงชิ้นงานเซรามิคใหม่ๆด้วย ซึ่งจะจัดแสดงอยู่ที่ชั้น 2 ของอาคาร โดยมีชั้นล่างเป็นร้านอาหาร

พิพิธภัณท์เครื่องชา Museum of Tea ware

พิพิธภัณท์เครื่องชา Museum of Tea ware

บรรยากาศภายในพิพิธภัณท์เครื่องชา Museum of Tea ware

บรรยากาศภายในพิพิธภัณท์เครื่องชา Museum of Tea ware

บริเวณด้านหน้าอาคารแกลลอรี่ K.S. Lo Gallery

บริเวณด้านหน้าอาคารแกลลอรี่ K.S. Lo Gallery


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: 10:00-18:00
วันปิดทำการ: หยุดทุกวันอังคาร

วิธีการเดินทาง

พิพิธภัณท์เครื่องชา(Flagstaff House Museum of Tea ware)ตั้งอยู่ภายในสวนสาธารณะฮ่องกง อยู่โซนทิศเหนือใกล้กับหอนาฬิกา การเดินทางมาที่สวนสาธารณะฮ่องกง(Hong Kong Park)ให้มาลงที่สถานีรถไฟใต้ดิน Admiralty ที่มีสายสีแดง Tsuen Wan Line และสายสีน้ำเงิน Island Line ผ่าน ให้ออกที่ทางออก Exit C1 แล้วเดินผ่านเข้าห้าง Queensway Plaza ไปทะลุออก Pacific Plaza แล้วออกทางด้านหลังห้างซึ่งจะมีบันไดเลื่อนลงไปที่สวนสาธารณะฮ่องกง(Hong Kong Park)ได้เลย

แผนที่พิพิธภัณท์เครื่องชา Museum of Tea ware และสถานที่อื่นๆใน เกาะฮ่องกง (Hongkong Island)

GPS: 22.278417, 114.162519 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก