แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

29 ที่เที่ยวอิตาลี สวย เว่อร์ จนไม่อยากกลับบ้าน 2567

top-places-italy

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 14 กุมภาพันธ์ 2566

 

” ตะลอนเที่ยวอิตาลี “

ประเทศอิตาลี(Italy)เป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลากหลายรูปแบบที่มีชื่อเสียงโด่งดังในระดับโลก ทั้งความโรแมนติก แฟชั่น และประวัติศาสตร์ ตามมาชม 29 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของประเทศอิตาลีกันเลย แล้วคุณจะหลงรักประเทศนี้ยิ่งกว่าที่เคย

 

 

เที่ยวอิตาลีช่วงไหนดี?

อิตาลีเป็นประเทศสวยงามที่สามารถเยี่ยมชมได้ทุกช่วงเวลาตลอดทั้งปี ซึ่งแต่ละฤดูกาลจะมีกิจกรรมและเทศกาลพิเศษของตัวเองที่แตกต่างกันไป ใครยังตัดสินใจไม่ได้เรามีคำแนะนำเบื้องต้นให้ดังนี้

CC2 from https://www.flickr.com/photos/giammi52/19038538576

ช่วงฤดูใบไม้ผลิ – การไป เที่ยวอิตาลี เดือนมีนาคม เดือนเมษายน และเดือนพฤษภาคม เป็นช่วงเวลาที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับสอง เนื่องจากอากาศอบอุ่นและชนบทก็เต็มไปด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ ในช่วงเวลานี้ มีวันอีสเตอร์เป็นวันหยุดสำคัญในอิตาลี และหลายเมืองจัดขบวนพาเหรดและขบวนแห่ วันที่ 1 พฤษภาคมเป็นวันแรงงานสากล โดยมีขบวนพาเหรดและคอนเสิร์ต อุณหภูมิเฉลี่ยในฤดูร้อนอยู่ระหว่าง 15 ถึง 25°C  ราคาที่พักถือว่าปกติซึ่งมักจะต่ำกว่าช่วงที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนสูงสุดซึ่ง นั่นก็คือในฤดูร้อน

ในเดือนเมษายน โรมจะเฉลิมฉลองเทศกาลที่มีชื่อเสียงที่สุด นั่นคือ “Festa di Roma” ซึ่งเป็นการเฉลิมฉลองการก่อตั้งเมือง โดยมีขบวนพาเหรด ดนตรีสด และดอกไม้ไฟ นอกจากนี้ยังมี “Infiorata di Genzano” ซึ่งเป็นเทศกาลดอกไม้ที่จัดขึ้นตามเมืองเล็กๆ ใกล้กรุงโรม ถนนในเมืองจะประดับประดาไปดอกไม้ที่สวยงาม ทำให้เป็นงานที่มีสีสันที่สุดงานหนึ่งในอิตาลี

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Notte_bianca_2009_Lodi.JPG

ช่วงฤดูร้อน – การไป เที่ยวอิตาลี เดือนมิถุนายน เดือนกรกฏาคม และเดือนสิงหาคม เป็นช่วงเวลาที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุดในอิตาลี รวมถึงทั่วทั้งยุโรปด้วย จึงมีผู้คนพลุกพล่านตามสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมต่างๆ และหลายเมืองก็มีการจัดคอนเสิร์ตกลางแจ้ง เทศกาล และงานแสดงสินค้าตามท้องถนนในช่วงเวลานี้ โดยเฉพาะในพื้นที่ชายฝั่งทะเล อุณหภูมิเฉลี่ยในฤดูร้อนอยู่ระหว่าง 20 ถึง 30°C มีช่วงเวลากลางวันที่ยาวนาน ทำให้ฤดูร้อนเป็นช่วง High Season ของการเที่ยวอิตาลี บริการหลายอย่างจึงมีราคาแพงที่สุด

เทศกาล “Ferragosto” ซึ่งจัดขึ้นในเดือนสิงหาคม เป็นหนึ่งในเทศกาลที่สำคัญที่สุดในอิตาลี ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของวันหยุดฤดูร้อน ในช่วงเทศกาลนี้ เมืองต่างๆ ทั่วอิตาลีจะจัดงานเลี้ยงริมถนน ดนตรีสด และดอกไม้ไฟ นอกจากนี้ เทศกาล “Notte Bianca” ซึ่งจัดขึ้นในเมืองต่างๆ รวมทั้งโรมและฟลอเรนซ์ เป็นงานเฉลิมฉลองตลอดทั้งคืนที่มีดนตรี การเต้นรำ และอาหาร

 

ช่วงฤดูใบไม้ร่วง – การไป เที่ยวอิตาลี เดือนกันยายน เดือนตุลาคม และเดือนพฤศจิกายน เป็นช่วงเวลาที่เงียบสงบกว่า และอากาศก็เย็นสบายกว่าในช่วงฤดูร้อน นี่เป็นช่วงเวลาของปีสำหรับเทศกาลไวน์ เทศกาลทรัฟเฟิล และงานแสดงอาหาร อุณหภูมิเฉลี่ยในช่วงฤดูใบไม้ร่วงตั้งแต่ 10 ถึง 20°C

ในช่วงฤดูนี้ พื้นที่ผลิตไวน์ที่มีชื่อเสียง เช่น ทัสคานีและปีเอมอนเต จะจัดงาน “Harvest Festivals” ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถลิ้มลองไวน์ใหม่และเพลิดเพลินกับอาหารท้องถิ่น ในเดือนตุลาคม ฟลอเรนซ์จัดงาน “Festa di San Giovanni” ซึ่งเป็นงานเฉลิมฉลองนักบุญองค์อุปถัมภ์ของเมือง โดยมีขบวนพาเหรด ดนตรีสด และแผงขายอาหาร

 

CC0 from https://pxhere.com/en/photo/646082

ช่วงฤดูหนาว – การไป เที่ยวอิตาลี เดือนธันวาคม เดือนมกราคม และเดือนกุมภาพันธ์ เป็นช่วง Low Season ของการไปเที่ยวอิตาลี เพราะกลางวันสั้น และอากาศหนาวเย็น ยกเว้นช่วง วันคริสต์มาสและวันส่งท้ายปีเก่าซึ่งเป็นวันหยุดสำคัญในอิตาลีเช่นกัน ฤดูหนาวเป็นช่วงเวลาที่คนน้อยที่สุดในการเที่ยวอิตาลีและทั่วยุโรปอุณหภูมิเฉลี่ยในฤดูหนาวอยู่ระหว่าง 0 ถึง 10°C โดยบางพื้นที่มีหิมะตกและอากาศหนาวติดลบ

ในช่วงฤดูนี้ เมืองต่างๆ เช่น โรม ฟลอเรนซ์ และเวนิสจะจัดงานตลาดคริสต์มาสและการแสดงแสงสี ซึ่งช่วยเพิ่มบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลอง ในเดือนมกราคม “Carnival of Venice” เป็นหนึ่งในงานที่มีชื่อเสียงที่สุดในอิตาลี ซึ่งผู้เข้าชมสามารถชมขบวนพาเหรดสีสันสดใส และหน้ากากต่างๆ

 

ถ้าตัดสินใจได้แล้วว่าจะไปเที่ยวอิตาลีช่วงไหนดี ก็มาดู สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศอิตาลี กันเลย

 

 

1. Mausoleum of Augustus

CC2 from https://www.flickr.com/photos/carolemage/25075341941

สุสานออกุสตุส(Mausoleum of Augustus) เป็นอนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์ที่ตั้งอยู่ในกรุงโรมและเป็นสถานที่พำนักแห่งสุดท้ายของจักรพรรดิโรมันองค์แรก ออกุสตุส เป็นสถานที่สำคัญสำหรับผู้ชื่นชอบประวัติศาสตร์และนำเสนอมุมมองอันน่าทึ่งของกรุงโรมโบราณ และเพิ่งเปิดให้เข้าชมภายในได้เมื่อปี 2021

 

 

 

2. Colosseum

Photo by Diliff from commons.wikimedia.org/wiki/File:Colosseum_in_Rome,_Italy_-_April_2007.jpg [CC by-sa 3.0]

Colosseum เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงโรม เมืองหลวงของอิตาลี เป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่ได้รับการคัดเลือกโดยองค์กร new 7 wonders โรงละครกลางแจ้งแห่งนี้นั้นในอดีตเป็นสนามประลองสำหรับเหล่ากลาดิเอเตอร์ที่เป็นต้นแบบของสนามกีฬาหลายแห่ง มีคุกใต้ดินที่ประกอบไปด้วยกรงขังสัตว์ดุร้ายที่ใช้ในการประลองด้วย

 

 

 

3. St Peter’s Basilica

Photo by paweesit from flickr.com/photos/105314487@N06/27338844553/ [CC by-sa 3.0]

St Peter’s Basilica เป็นมหาวิหารในเขตของนครรัฐวาติกัน เป็นมหาวิหารที่ใหญ่ที่สุดในอิตาลี เป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์มากสำหรับโรมันคาทอลิก เพราะเป็นที่ฝังศพของนักบุญเปโตร พระสันตะปาปาองค์แรกแห่งกรุงโรม และพะสันตะปาปาองค์สำคัญอื่นๆ ด้วย

 

 

 

4. Trevi Fountain

Photo by Atibordee Kongprepan from flickr.com/photos/atibordee/13972414026 [CC by-sa 4.0]

Trevi Fountain เป็นน้ำพุชื่อดังที่สวยงามและยิ่งใหญ่ที่สุดในกรุงโรม ที่โด่งดังในเรื่องของคำอธิษฐานที่จะได้กลับมาที่กรุงโรมอีกครั้งหากหันหลังและโยนเหรียญข้ามไหล่ซ้ายลงไปที่ใต้น้ำพุได้อันเป็นธรรมเนียมที่ปฏิบัติกันมาช้านาน

 

 

 

5. Vatican museum

Photo by Justus Hayes from flickr.com/photos/shoes_on_wires/4143383933 [CC by-sa 4.0]

Vatican museum เป็นพิพิธภัณฑ์ของนครรัฐวาติกันที่โดดเด่นสวยงามตั้งแต่สถาปัตยกรรมภายนอก และความปราณีตของการตกแต่งภายในที่สวยงามหรูหราตั้งแต่พื้นยันเพดาน มีมุมมหาชนที่โดดเด่นอย่างบันไดวนที่สวยงามอลังการ และมีสมบัติโบราณหลายร้อยปีจัดแสดงโชว์ภายในพิพิธภัณฑ์ด้วย

 

 

 

6. Matera Ancient City

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Matera_vue_duomo.JPG

มาเตรา(Matera)เป็นเมืองประวัติศาสตร์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของแคว้นบาซิลิกาตา ทางตอนใต้ของประเทศอิตาลี ซึ่งเป็นที่รู้จักจากที่อยู่อาศัยในถ้ำโบราณที่เรียกว่า “แซสซี” เป็นเมืองที่สร้างตัวอยู่ในถ้ำหรือเจาะผนังภูเขาหินเข้าไป มีความสวยงาม และโด่งดังมากจนได้เป็นฉากหนึ่งในหนังเจมส์บอนด์ภาคปี 2021

 

 

 

7. Venice Canal , Venice

Photo from publicdomainpictures.net/view-image.php?image=210520 [CC by 0.0]

คลองเวนิส ที่เป็นเส้นทางคมนาคมทางน้ำหลักของเมืองเวนิส เป็นจุดเริ่มต้นของการล่องเรือชมเมือง และเป็นจุดที่มีการขนส่งทางน้ำของเวนิสให้เลือกใช้บริการ อีกหนึ่งกิจกรรมยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมคลองหลักแห่งนี้คือการล่องเรือกอดโดล่าชมเมืองที่สุดแสนจะโรแมนติกนี้

 

 

 

8. Leaning Tower of Pisa

Photo from pixabay.com/en/italy-pisa-tower-monument-history-2094987/ [CC by 0.0]

หอเอนเมืองปิซ่า ที่มีความโดดเด่นในเรื่องความน่ประหลาดของหอระฆังที่เอียงทำมุมตั้งฉากกับพื้นแต่ยังทรงตัวอยู่ได้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของแคว้นทัสคานี และเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ซึ่งนักวิทยาศาสตร์ชื่อดังอย่างกาลิเลโอได้ทำการทดลองเกี่ยวกับแรงโน้มถ่วงของโลกสำเร็จบนหอคอยแห่งนี้

 

 

 

9. Milan Cathedral

Photo by mnuernberger from flickr.com/photos/mnuernberger/32145407241/ [CC by-sa 4.0]

Milan Cathedral เป็นมหาวิหารขนาดใหญ่อีกแห่งของอิตาลี และเป็นมหาวิการแบบกอธิคที่ใหญ่ที่สุด ภายในโดดเด่นด้วยกระจกสีสันสดใสที่ตกแต่งตามผนังโดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับพระเยซู โครงสร้างอาคารสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมแบบกอธิค และสามารถขึ้นไปชมวิวมิลานที่บนหลังคาของมหาวิหารได้ด้วย

 

 

 

10. Florence Cathedral

Photo by Petar Milošević from commons.wikimedia.org/wiki/File:Florence_Duomo_from_Michelangelo_hill.jpg [CC by-sa 4.0]

Florence Cathedral เป็นมหาวิหารอันงดงาม ที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ในอิตาลี รองจากมหาวิหารนักบุญเปโตรในนครรัฐวาติกัน และใหญ่เป็นอันดับ 4 ในยุโรป โดดเด่นสวยงามด้วยภาพวาดโมเสกที่ตกแต่งภายใน และเรื่องราวสำคัญทางศาสนาที่บันทึกผ้านภาพบนผนังของวิหาร

 

 

 

11. Ponte Vecchio, Florence

Photo by jannerboy62 from flickr.com/photos/jannerboy62/32319071771 [CC by-sa 4.0]

Ponte Vecchio เป็นสะพานที่มีชื่อเสียงทั้งในเรื่องของสถาปัตยกรรมที่แปลกมีเอกลักษณ์ที่สวยงาม อีกทั้งยังเป็นสิ่งก่อสร้างเดียวที่ไม่ถูกทำลายล้างด้วยระเบิดของกองทัพนาซี เป็นย่านการค้าที่สำคัญแห่งหนึ่งในฟลอเรนซ์ เป็นย่านที่มีช่างฝีมือดี และเป็นจุดชมวิวแม่น้ำอาร์โนที่สวยงามอีกด้วย

 

 

 

12. Roman Forum

Photo by Bert Kaufmann from commons.wikimedia.org/wiki/File:Foro_Romano_Forum_Romanum_Roman_Forum_(8043630550).jpg [CC by-sa 3.0]

Roman Forum คือซากหินปรักหักพังที่หลงเหลืออยู่ อันเป็นสถานที่ที่หลงเหลือให้เห็นถึงความรุ่งเรืองของโรมันในอดีต โดยที่แห่งนี้นั้นเคยเป็นจุดศูนย์กลางแห่งความรุ่งเรืองของโรมัน เป็นจุดที่ตั้งของสถานที่สำคัญมากมายในอดีต อีกทั้งยังเป็นจุดนัดพบที่สำคัญสำหรับคนในยุคนั้นอีกด้วย

 

 

 

13. Rosewood Castiglion Del Bosco

Rosewood Castiglion del Bosco เป็นโรงแรมและรีสอร์ทหรูที่ตั้งอยู่ในแคว้นทัสคานี ตั้งอยู่ในใจกลางภูมิภาค Val d’Orcia บนเนินเขาและไร่องุ่นสำหรับผลิตไวน์  ภายในอาคารสมัยศตวรรษที่ 19 ที่ได้รับการบูรณะใหม่ มีห้องพักและห้องสวีทหรูหรา แต่ละห้องมีเอกลักษณ์และสไตล์เฉพาะตัว ที่พักยังมีตัวเลือกในการรับประทานอาหารมากมาย รวมถึงร้านอาหารทัสคานีแบบดั้งเดิมและบาร์ไวน์สุดเก๋ เป็นหนึ่งในที่พักชื่อดังในระดับโลกของอิตาลี

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Rosewood Castiglion Del Bosco

 

 

 

14. Castel Sant’Angelo

Photo by Giuseppe Milo from commons.wikimedia.org/wiki/File:Castel_Sant%27Angelo,_Roma,_Italia_(16346546165).jpg [CC by-sa 3.0]

ปราสาท ซันตันเจโล(Castel Sant’Angelo) เป็นปราสาททรงกระบอกที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นปราสาทที่สูงที่สุดในกรุงโรม ตั้งอยู่ใน Parco Adriano ของกรุงโรมประเทศอิตาลี ที่ถูกสร้างขึ้นโดยจักรพรรดิแห่งโรมันเฮเดรียน  สำหรับใช้เป็นสุสานสำหรับเขาและครอบครัว ก่อนจะถูกเปลี่ยนมาเป็นป้อมปราการโดยพระสันตะปาปา กรมทหาร ที่คุมขังนักโทษ และสุดท้ายเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์เช่นในปัจจุบัน

 

 

 

15. Pantheon

Photo from pixabay.com/en/rome-italy-roman-pantheon-morning-2299619/ [CC by 0.0]

Pantheon เป็นวิหารเก่าแก่โบราณที่ที่สามารถรักษารูปแบบดั้งเดิมไว้ได้เป็นอย่างดี โดดเด่นด้วยการออกแบบที่ปราณีตและชาญฉลาดด้วยความโดดเด่นที่ช่อง Oculus และช่องระบายน้ำ และโครงสร้างภายนอกอาคารที่สวยงาม

 

 

 

16. National Rome museum

Photo Jensens from commons.wikimedia.org/wiki/File:Palazzo_Massimo_alle_Terme_NE.jpg [CC by 0.0]

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติโรม เป็นสถานที่ที่รวบรวมเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของกรุงโรม ทั้งทางด้านเอกสาร ร่องรอยจารึก และวัตถุโบราณที่ถูกขุดพบตั้งแต่เริ่มก่อตั้งกรุงโรม นอกจากนั้นยังเป็นสถานที่ที่จัดแสดงโชว์ผลงานทางศิลปะและสถาปัตยกรรมของโรมตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่สามารถแสดงถึงความเปลี่ยนแปลงในแต่ละช่วงเวลาและพัฒนาการด้านงานศิลปะและแฟชั่นของโรมได้อีกด้วย

 

 

 

17. Basilica Di Santa Maria Maggiore

Photo by Cezar Suceveanu from commons.wikimedia.org/wiki/File:Basilica_Santa_Maria_Maggiore_din_Roma.jpg [CC by-sa 3.0]

Basilica Di Santa Maria Maggiore เป็นอีกหนึ่งมหาวิหารเอกของคริสตจักรโรมันคาทอลิกแห่งกรุงโรม มหาวิหารแห่งนี้นอกจากความสวยงามแล้ว ยังมีชื่อเสียงโด่งดังจากตำนานที่กล่าวขานถึงแหล่งที่มาของมหาวิหารที่สร้างขึ้นเพื่อถวายพระแม่มารีย์ โดยตามตำนานเล่าว่าพระแม่มารีย์ได้ปรากฏตัวให้พระสันตะปาปาและผู้ช่วยได้เห็นเพื่อบอกกล่าว และชี้จุดที่ต้องการจะสร้างด้วยการเนรมิตหิมะมหัศจรรย์ในช่วงฤดูร้อนจนเป็นเรื่องเล่ามาถึงปัจจุบัน

 

 

 

18. Pompeii Ruins

Photo by Qfl247 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Pompeii%26Vesuvius.JPG [CC by-sa 3.0]

Pompeii Ruins เป็นเมืองโบราณที่มีชื่อเสียงของแคว้นทัสคานี เมืองที่เคยรุ่งโรจน์ที่ต้องจมอยู่ใต้ขี้เถ้าของเศษภูเขาไฟถล่มมายาวนานถึง 1700 ปี มีทั้งซากอาคารและสถาปัตยกรรมแบบโรมันโบราณ และยังมีการนำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการวิถีชีวิตโรมันโบราณ และมีภาพสะเทือนใจของโศกนาฏกรรมของเมืองแห่งนี้จากเหตุการณ์ภูเขาไฟระเบิดด้วย

 

 

 

19. เกาะ Burano

Photo by Lee Crowley from flickr.com/photos/leelcrowley/6421069295 [CC by-sa 4.0]

Burano  เป็นเกาะเล็กๆที่สวยงามทางตอนเหนือของทะเลสาบเวนิสที่มีชื่อเสียงในด้านการทำลูกไม้และสำหรับบ้านชาวประมงที่มีสีสันสดใส เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่จัดได้ว่าเป็นสวรรสำหรับช่างภาพ

 

 

 

20. St. Mark’s Basilica , Venice

Photo by MatthiasKabel from commons.wikimedia.org/wiki/File:Venice_St_Marks_Basilica_frontview.jpg [CC by-sa 4.0]

St. Mark’s Basilica เป็นมหาวิหารที่เป็นตัวอย่างอันสำคัญของสถาปัตยกรรมแบบไบแซนไทน์ โบสถ์แห่งนี้เป็นโบสถ์โรมันคาทอลิกระดับมหาวิหารประจะเขตอัครบิดรเวนิสในประเทศอิตาลี มีตำนานเกี่ยวกับการเริ่มก่อสร้างที่น่าศรัทธา และภายในยังเต็มไปด้วยสมบัติล้ำค่าจากสงครามครูเวตอีกด้วย

 

 

 

21. Doge’s Palace , Venice

Photo by José Luiz from commons.wikimedia.org/wiki/File:Doge%27s_Palace_-_Venice_2016.jpg [CC by-sa 4.0]

Doge’s Palace เป็นพระราชวังที่โอ่อ่า หรูหรางดงาม ที่ได้รับการตกแต่งด้วยสมบัติโบราณมากมายอย่างสวยงาม มีภายในที่เชื่อมต่อกับมหาวิหารเซนต์มาร์ค และมีจุดเด่นที่สะพานถอนหายใจอันมีชื่อเสียงที่เชื่อมพระราชวังกับคุกใต้ดิน

 

 

 

22. Galleria Vittorio Emanuele II, Milan

Photo by paul bica from flickr.com/photos/dexxus/14133651758 [CC by-sa 4.0]

Galleria Vittorio Emanuele II เป็นห้างสรรพสินค้าเก่าแก่ในมิลาน และยังจัดว่าเป็นห้างสรรพสินค้าที่เก่าแก่ของโลกอีกด้วย ภายในมีร้านค้าร้านอาหารเก่าแก่และร้านชื่อดังมากมายให้บริการ มีสินค้าแบรนด์ดังหลากหลายแบรนด์ จึงจัดได้ว่าเป็นห้างทีนัดพบปะจองชาวมิลาน แถมมีโรงแรม 5 ดาวอยู่ภายในด้วย

 

 

 

23. Amalfi Coast

Photo from pixabay.com/en/amalfi-italy-amalfi-coast-coast-2579748/ [CC by 0.0]

Amalfi Coast เป็นเมืองชายหาดที่มีชื่อเสียงของอิตาลี มีอ่าวที่สวยงามและมีเสน่ห์ ต้องอยู่ในทำเลที่อากาศดีตลอดทั้งปี เป็นอีกหนึ่งเมืองที่โรแมนติก มีวิลล่าน่ารักๆ และร้านค้าร้านอาหารมากมายไว้บริการ ที่สำคัญยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์กรยูเนสโกอีกด้วย

 

 

 

24. Lake Como

Photo from pixabay.com/en/lake-como-italy-holiday-sea-water-1576614/ [CC by 0.0]

Lake Como เป็นชื่อเรียกรวมของเมืองต่างๆ ที่อยู่ตามริมทะเลสาบโคโม่ โดยแต่ละเมืองจะมีเอกลักษณ์ที่คล้ายคลึงกันคือเป็นอาคารสีสันสดใสตั้งอยู่บนเนินเขาหรือเชิงเขาริมหาด นอกจากชื่นชมความงามของทัศนียภาพแล้วยังมีกิจกรรมต่างๆ เช่นปีนเขา วินเซิร์ฟ และอื่นๆ ให้เลือกทำมากมาย ช่วยให้วันพักผ่อนไม่น่าเบื่อ

 

 

 

25. Matera-Hotels-Locanda-Di-San-Martino-Hotel-E-Thermae

Locanda di San Martino Hotel & Thermae เป็นโรงแรมหรูที่ตั้งอยู่ในใจกลางของ Matera สำหรับคนที่ไปเที่ยวเมืองนี้แล้ว อยากลองใช้ชีวิตกับบรรยากาศบ้านในถ้ำของชาวเมือง พร้อมประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ ตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 17 ที่ได้รับการบูรณะและมีการผสมผสานระหว่างการออกแบบร่วมสมัยและลักษณะแบบดั้งเดิม สร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและสะดวกสบายมากขึ้น

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Locanda di San Martino Hotel & Thermae

 

 

 

26. Cinque Terre

Photo from pixabay.com/en/cinque-terre-italy-houses-color-1859688/ [CC by 0.0]

Cinque Terre เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีอายุยาวนานกว่า 1300 ปี ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหมู่บ้านประมงที่สวยที่สุด ประกอบด้วย 5 หมู่บ้านน่ารักๆ สีสันสดใสตั้งเรียงรายตามเชิงเขาและหน้าผาสูง มีผลผลิตท้องถิ่นและสินค้าท้องถิ่นขึ้นชื่อให้เลือกชิมและช้อปกันอีกด้วย

 

 

 

27. Lake Garda

Photo by S. Longstone from commons.wikimedia.org/wiki/File:View_malcesine_lake_garda_veneto_italy.JPG [CC by-sa 3.0]

Lake Garda เป็นทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอิตาลี ที่เพียบพร้อมไปด้วยความสวยงามทางด้านทัศนียภาพของเทือกเขาแอลป์ที่เป็นฉากหลังตัดกับสีครามของน้ำทะเล และโดดเด่นด้วยความหลากหลายทางภูมิประเทศทำให้เหมาะกับการเล่นกีฬาหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นกระดานโต้คลื่น กีฬาทางน้ำอื่นๆ ปีนเขา หรือปั่นจักรยานเป็นต้น และยังมีเทศกาลต่างๆ รวมถึงย่านบันเทิงที่ช่วยให้วันหยุดเป็นวันพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบ

 

 

 

28. Montecatini Terme

Photo by Moonik from commons.wikimedia.org/wiki/File:Hermès_Store,_Avenue_George_V,_Paris_8e_003.JPG [CC by-sa 3.0]

Montecatini Terme เป็นเมืองตากอากาศที่ยอดเยี่ยมสำหรับการพักผ่อนที่ประกอบไปด้วยทัศนียภาพทางธรรมชาติที่งดงาม มีโรงแรมหรูหราระดับ 5 ดาวที่จัดว่าสวยที่สุดในอิตาลี  อีกทั้งยังบ่อน้ำพุร้อนสำหรับให้ผ่อนคลาย โดยจัดเป็นเมืองแห่งสปาอันดับหนึ่งของอิตาลีเลยทีเดียว   นอกจากนั้นยังมีการจัดงานเทศกาลดนตรี งานแสดงโชว์สินค้า และอีเว้นท์อื่นๆ ที่น่าสนใจมากมายอีกด้วย

 

 

 

29. Portofino

Photo by Stephanie Costa from commons.wikimedia.org/wiki/File:Portofino_panoramic2008.jpg [CC by-sa 3.0]

Portofino เป็นเมืองเล็กๆ แสนสวยที่สามารถเดินทัวร์ได้ทั่วเมือง  ติดกับทะเลชายฝั่งตะวันตกของอิตาลี โดยมีลักษณะเป็นอ่าวเล็กๆ กลางเมืองที่มีเรือ  Yacht หลายลำจอดอยู่ท่ามกลางน้ำทะเลสีน้ำเงินเข้ม ตัดกับสีสันสดใสของตัวอาคารที่รายล้อมเป็นภาพอันน่าประทับใจ มีกิจกรรมหลายอย่างที่ตอบโจทย์ไลฟสไตล์ในการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นเดินเล่นชมความสวยงามของเมือง มีร้านอาหาร ร้านค้าน่ารักๆ ให้ถ่ายรูปมากมาย มีโบสถ์และพิพิธภัณฑ์ให้เรียนรู้และชื่นชมผลงานทางประวัติศาสตร์ หรือจะล่องเรือ Yacht สุดหรูก็ได้เช่นกัน

 

 

ครบแล้วกับ 29 สถานที่แสนสวยงาม ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ น่าหลงใหลของประเทศอิตาลี คงจะเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆคนอยากจะลองเดินทางไปท่องเที่ยวสัมผัสด้วยตนเองให้ได้กันซักครั้งในชีวิตนี้