แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณท์แห่งวาติกัน Vatican Museums

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

พิพิธภัณท์แห่งวาติกัน(Vatican Museums) เป็นพิพิธภัณฑ์ทางด้านศาสนาและศิลปะขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในรัฐวาติกัน แห่งกรุงโรม ประเทศอิตาลี ซึ่งเป็นสถานที่ที่เก็บรวบรวมผลงานทางศิลปะของศาสนจักรคาทอลิกที่มีอายุหลายร้อยปีไว้ให้ชม โดยเฉพาะไฮไลท์ของผลงานชิ้นเอกของศิลปินระดับโลกหลายท่าน เช่น Michelangelo และ Raphael แถมภายในยังได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามตั้งแต่พื้นยันเพดานกันเลยทีเดียว ทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดของคนมาเที่ยวกรุงโรม

Vatican Museums แห่งนี้มีความสวยงามโดดเด่นตั้งแต่บริเวณลานกว้างด้านหน้าพิพิธภัณฑ์ที่ได้รับการตกแต่งด้วยผลงานทางสถาปัตยกรรมต่างๆ รวมไปถึงรูปแกะสลักที่ดูยิ่งใหญ่งดงาม สำหรับพิพิธภัณฑ์วาติกันแห่งนี้นั้นเป็นพิพิธภัณฑ์คริสเตียนและพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ตั้งอยู่ภายในเขตเมืองของนครรัฐวาติกัน  โดยภายในพิพิธภัณฑ์นั้นได้จัดแสดงผลงานศิลปะจากประติมากรรมคลาสสิกที่มีชื่อเสียงที่สุดและงานชิ้นเอกที่สำคัญที่สุดของศิลปะยุคฟื้นฟูศิลปกรรม โดยผลงานที่จัดแสดงภายในพิพิธภัณฑ์นั้นมีมากกว่า 70,000 ชิ้นเลยทีเดียว

พิพิธภัณฑ์วาติกันแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในสมเด็จพระสันตะปาปาจูเลิยสที่ 2 ในช่วงต้นศตวรรษที่ 16 มีโบสถ์ซิสเตียเป็นห้องสุดท้ายที่โดดเด่นสะดุดตาภายในพิพิธภัณฑ์  บริเวณเพดานของพิพิธภัณฑ์ก็ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามโดดเด่นด้วยฝีมือของ Michelangelo และมีห้องพักที่ได้รับการตกแต่งโดย Raphael เป็นเส้นทางผ่านพิพิธภัณฑ์วาติกัน  มีหอศิลป์และห้องโถงรวมกันมากกว่า 54 ห้องจนนับได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับห้องที่เป็นไฮไลต์อย่างห้อง Sistine Chapel นั้นเป็นห้องที่มีภาพวาดที่โด่งดังอย่าง The creation of Adam อยู่แต่น่าเสียดายที่ห้องนี้นั้นไม่สามารถถ่ายรูปได้  นอกจากห้องที่เป็นไฮไลต์นี้แล้วยังมีห้องอื่นๆ ที่น่าสนใจเช่นห้องอียิปต์เป็นต้น หรือจะเป็นภาพวาดน้ำมันที่สวยงาม หรือจะเป็นผนังที่ได้รับการตกแต่งด้วยภาพผนังที่เป็นภาพแกะสลักนูนที่สวยงาม

นอกจากนั้นแล้วยังมีอีกหนึ่งไฮไลต์ที่เรียกได้ว่าเป็นมุมมหาชนที่ไม่ว่าใครมาเยือนยังพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะพลาดไม่ได้อย่างเด็ดขาด  นั้นคือในส่วนของบริเวณบันไดวนที่สวยงามก่อนที่จะออกจากพิพิธภัณฑ์นั่นเอง  โดยบันไดนี้นั้นจะวนม้วนเป็นวงกลม โดยหากขึ้นไปบนสุดแล้วเมื่อมองลงมาก็จะเห็นบันไดม้วนวนลงไปครบทุกชั้นไล่ระดับอย่างสวยงามเลย  และในปี 2013 นั้นพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้ให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวชมมากถึง 6 ล้านคน ทำให้ในปีนั้นพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่มีจำนวนผู้เข้าชมสูงเป็นอันดับ 6 ของโลกเลยทีเดียว


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ค่าตั๋วเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่คือ 17 ยูโร สำหรับเด็กอายุระหว่าง 6 ถึง 18 ปี และนักเรียนนักศึกษาที่แสดงบัตรและมีอายุต่ำกว่า 25 ปี 8 ยูโร และฟรีสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี และหากสนใจจองออนไลน์โดยไม่ต้องเสียเวลาในการต่อคิวจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเพิ่มคนละ  4 ยูโร ส่วนรายละเอียดเงื่อนไขส่วนลดอื่นๆ หรือเงื่อนไขสำหรับแพ็คเกจกรุ๊ปทัวร์แบบอื่นๆ สามารถดูเพิ่มเติมได้ในเว็บไซต์ออฟฟิศ

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการในวันจันทร์ถึงวันเสาร์และปิดในวันอาทิตย์  โดยในวันจันทร์จนถึงวันเสาร์นั้นจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 9.00 น. ไปจนถึงเวลา 16.00 น.

วิธีการเดินทาง

สามารถเลือกใช้ Metro line A ในการเดินทางโดยสถานีที่ใกล้คือ Ottaviano และสถานี Cipro หรือจะเลือกเดินทางโดยใช้บัสสาย 49 ซึ่งจะมาจอดที่จตุรัสหน้าพิพิธภัณฑ์เลยก็ได้ หรือจะเป็นรถรางสาย 19 มาจอดที่ Piazza del Risorgimento ก็ได้อีกเช่นกัน

แผนที่พิพิธภัณท์แห่งวาติกัน Vatican Museums และสถานที่อื่นๆใน โรม(Rome)

GPS: 41.9065 , 12.4536
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก