แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

10 แบรนด์เนม แฟชั่นฮิต น่าซื้อจากอิตาลี ราคาถูกกว่าไทย 2567


แน่นอนว่าสินค้าแบรนด์เนมในโซนยุโรปนั้นส่วนใหญ่ต้องมีราคาถูกกว่าไทยอย่างแน่นอน  มาดูกันดีกว่าว่าสินค้าแบรนด์ดังใดที่น่าซื้อกลับมาจากอิตาลีบ้าง

 

Prada  

Photo by Pavel Gromov from commons.wikimedia.org/wiki/File:Prada_milano.JPG [CC by-sa 4.0]

ด้วยความที่ Prada เป็นแบรนด์ของอิตาลี ที่เริ่มต้นมาจากร้านเครื่องหนังเล็กๆ ในมิลาน  ดังนั้นสินค้าต่างๆ ของแบรนด์นี้ในประเทศอิตาลีย่อมถูกกว่าประเทศอื่นๆ อย่างแน่นอน โดย Prada ได้ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1913 ปัจจุบันบริหารงานโดย Patrizio Bertelli และมียอดขายที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดดเด่นด้วยดีไซน์หรูหรา สง่างาม ล้ำสมัย  และความปราณีตในกระบวนการตัดเย็บและขบวนการผลิต  มีสินค้าที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นกระเป๋าจากหนังนกกระจอกเทศ นอกจากนั้นยังมีกระเป๋า เสื้อผ้า และสินค้าแฟชั่นมากมายที่รับรองว่าราคาถูกกว่าที่ไทย และอินเทรนด์กว่าอย่างแน่นอน

 

 

Fendi  

Photo by Elie plus from commons.wikimedia.org/wiki/File:Beirut_Fendi(12).JPG [CC by 0.0]

แบรนด์เนมชั้นนำที่ก่อตั้งขึ้นที่กรุงโรม ประเทศอิตาลี ในปี 1925 โดย Adele Casagrande มีสาขามากกว่า 117 สาขาทั่วโลกในปัจจุบัน  โดดเด่นด้วยกระเป๋าสีเอิร์ธโทนสุดหรู สำหรับสินค้ายอดนิยมต้องยกให้กระเป๋าถือรุ่น Baguette Fendi ที่ครองใจสาวๆ มายาวนานและมียอดขายดีอย่างต่อเนื่อง  ซึ่งหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำและ Shop ใหญ่ที่กรุงโรม ประเทศอิตาลี รับรองในเรื่องราคาว่าถูกกว่าทุกประเทศทั่วโลกแน่นอน

 

 

Gucci 

Photo by Achim Hepp from flickr.com/photos/achimh/4132505453 [CC by-sa 3.0]

อีกแบรนด์ดังที่มีต้นกำเนิดในประเทศอิตาลี โดยมีต้นกำเนิดอยู่ที่เมืองแห่งศิลปะอย่างเมืองฟลอเรนซ์ เป็นแบรนด์เก่าแก่ที่เป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกและมีชื่อเสียงมายาวนาน จึงมีสินค้าแฟชั่นที่ค่อนข้างครอบคลุมทั้งกระเป๋า รองเท้า เครื่องหนังต่างๆ ไปจนถึงหมวกหรือนาฬิกา สัญลักษณ์ของ Gucci เป็นที่คุ้นตาของคนทั่วโลกด้วยอักษร G 2 ตัวไขว้กัน  เป็นแบรนด์ที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว และผงาดเป็นแบรนด์ชั้นนำสำหรับวงการแฟชั่น และเป็นอีกแบรนด์ ราคาถูกและคุ้มมากหากซื้อที่อิตาลี ใครชื่นชอบและใฝ่ฝันจะเป็นเจ้าของแบรนด์นี้อยู่หิ้วกลับมาคุ้มแน่นอน

 

 

Dior

Photo by Thomas Leuthard from flickr.com/photos/thomasleuthard/12559675513g [CC by-sa 4.0]

แบรนด์ชั้นนำที่โดดเด่นในวงการแฟชั่นอีก 1 แบรนด์  แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่โดดเด่นด้วยการออกแบบที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร มีความโก้ที่แฝงไปด้วยความอ่อนหวานและหรูหรา สินค้ามักมีเทคนิคและลูกเล่นเก๋ๆ ซ่อนอยู่   จึงทำให้เป็นที่นิยมของสตรีสังคมชั้นสูงในอดีตของยุโรป ไม่ว่าจะเป็นเชื้อพระวงศ์ เซเลป คนที่มียศศักดิ์หรือภรรยาของปู้นำประเทศก็ล้วนแล้วแต่เป็นลูกค้า Dior แหล่งช้อปปิ้ง Dior ราคาดีในอิตาลีคือ The mall luxury outlet ที้มืองฟลอเรนซ์

 

 

Louis Vuitton  

Photo by 663highland from commons.wikimedia.org/wiki/File:Louis_Vuitton_Kobe_Maison04s5s3200.jpg [CC by-sa 4.0]

หรือที่เรียกกันเก๋ๆ ว่า LV แบรนด์ที่ยังคงครองอันดับ 1 ของแบรนด์ที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก แบรนด์นี้โดดเด่นในเรื่องของดีไซน์สไตล์วินเทจ ดูสวยเก๋ และด้วยความที่เป็นแบรนด์ที่เป็นอันดับหนึ่งในเรื่องของมูลค่าที่สูงที่สุดนี้เอง แน่นอนว่าราคาที่ขายในเมืองไทยนั้นย่อมสูงจนคิดแล้วคิดอีกที่จะซื้ออย่างแน่นอน ดังนั้นหากใครชื่นชอบและใฝ่ฝันที่จะครอบครองกระเป๋าแบรนด์นี้แล้วเมื่อมีโอกาสไปอิตาลี ที่ราคาจำหน่ายถูกกว่าไทยอย่างมากจึงไม่ควรพลาดที่จะจับจองหิ้วกลับไทยกัน

 

 

Emilio Pucci  

Photo by Phillip Pessar from flickr.com/photos/southbeachcars/9103188612 [CC by-sa 4.0]

แบรนด์ผ้าพันคอที่ผลิตจากผ้าไหมอย่างดี เนื้อผ้าดี มีลวดลายเก๋ๆ มากมายให้เลือกช้อป และยังเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในวงการแฟชั่นมายาวนาน เป็นแบรนด์ที่ก่อตั้งขึ้นที่เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี เป็นหนึ่งในแบรนด์แฟชั่นชั้นนำที่ราคาไม่แพงเหมาะแก่การเลือกซื้อกลับไปเป็นของฝาก  แหล่งซื้อราคาดีคือ The mall luxury outlet เมืองฟลอเรนซ์บ้านเกิดของแบรนด์นี้นั่นเอง

 

 

Roberto Cavalli Glasses  

Photo by Gryffindor from commons.wikimedia.org/wiki/File:The_Crystals_Las_Vegas_2.JPG [CC by-sa 4.0]

แบรนด์แว่นตาที่ดีไซน์เนอร์ของแบรนด์นี้เป็นชาวฟลอเรนซ์ จึงเป็นที่นิยมของคนในเมืองเป็นอย่างมาก แว่นตาของแบรนด์นี้ได้รับการออกแบบที่ดูมีสไตล์เป็นของตัวเองอย่างเท่ๆ ชิค จึงดูดีและโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์  สามารถหาซื้อได้ในราคาที่ดีที่ The mall luxury outlet ฟลอเรนซ์เช่นกัน

 

 

Salvatore ferragamo

Photo by Dimyhaik from commons.wikimedia.org/wiki/File:Salvatore_ferragamo_masaryk.jpg [CC by-sa 4.0]

อิตาลีนั้นขึ้นชื่อในด้านของการผลิตรองเท้าที่มีดีไซน์ที่ไม่ว่าจะเป็นส้นสูง บู้ท คัชชูหุ้มส้น ไปจนถึงรองเท้าแตะที่สวมใส่ธรรมดาก็ล้วนแล้วแต่ประณีต สวยงาม สวมใส่สบายและคงทน แบรนด์นี้เป็นอีกแบรนด์ของอิตาลีที่ผลิตรองเท้าที่มีชื่อเสียงโด่งดัง  แถมยังมีพิพิธภัณฑ์โชว์เป็นของตัวเอง  จึงไม่ควรพลาดในการจับจองเป็นเจ้าของเมื่อมีโอกาสไปเยือนอิตาลี

 

 

▌ Gianni Versace

Photo by Markus Bernet from commons.wikimedia.org/wiki/File:Versace_Firenze.jpg [CC by-sa 4.0]

หรือที่รู้จักกันสั้นว่า Versace เป็นอีกหนึ่งแบรนด์เนมชื่อดังของชาวอิตาลเลี่ยน ก่อนตั้งขึ้นครั้งแรกที่เมืองมิลาน ตั้งแต่เมื่อ 40 กว่าปีก่อน โดดเด่นด้วยงานดีไซน์ที่มีสีสันสดใส และสัญญลักษณ์โลโก้ รูป เมดูซ่า(Medusa)

 

 

▌ Chanel 

 

แบรนด์ชื่อดังที่เป็นแบรนด์โปรดของสาวๆ อีกแบรนด์  เป็นอีกแบรนด์ที่มีสินค้าแฟชั่นครอบคลุมตั้งแต่เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ กระเป๋า และเครื่องสำอางค์ สินค้าอันเป็นซิกเนเจอร์ได้แก่น้ำหอม No.5 ที่ได้นางแบบคนดัง มาริลีน มอนโรมาเป็นพรีเซนเตอร์นั่นเอง

 

ส่วนใหญ่แล้วสินค้าแบรนด์เนมชื่อดังในอิตาลีนั้นถูกกว่าไทยค่อนข้างมากอยู่แล้ว โดยเฉพาะหากเป็นแบรนด์ของอิตาลีก็ยิ่งจะถูกเป็นพิเศษ สถานที่แนะนำสำหรับการช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมคือ the mall luxury outlet ที่ Tuscany เมืองฟลอเรนซ์