แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

แนะนำ 31 ที่เที่ยวสิงคโปร์ เที่ยว กิน ช้อป และที่พัก แบบครบๆ 2567

top-places-singapore

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 16 กุมภาพันธ์ 2566

 

” ตะลอนเที่ยวสิงคโปร์ “

ประเทศสิงคโปร์(Singapore) เป็นอีกหนึ่งประเทศฮิตอันดับต้นๆของคนไทยในการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ เพราะไปได้ง่าย ค่าตั๋วเครื่องบินไม่สูง และใช้เวลาเที่ยวเพียงไม่กี่วันก็เที่ยวเกือบครบทุกสถานที่ฮิตๆแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวของประเทศสิงคโปร์มีความหลากหลายค่อนข้างมาก ตั้งแต่ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ความเจริญก้าวหน้า รวมถึงย่านช้อปปิ้งที่มีสีสันต่างๆของเมืองด้วย เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะประเทศสิงคโปร์จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ในบทความนี้ รวมสถานที่เที่ยวสิงคโปร์ ทั้งที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก เน้น สวย ฮิต แบบครบๆ อัพเดตใหม่ล่าสุด 2023

 

 

1. ตึกเรือ มาริน่า เบย์ แซนด์(Marina Bay Sands)

อาคารรูปเรือ มาริน่า เบย์ แซนด์ Marina Bay Sands

อาคารรูปเรือ มาริน่า เบย์ แซนด์ Marina Bay Sands

รูปยามเย็นของตึกเรือมาริน่าเบย์แซนด์ Marina Bay Sands

รูปยามเย็นของตึกเรือมาริน่าเบย์แซนด์ Marina Bay Sands

เป็นหนึ่งสัญญลักษณ์ของความเจริญก้าวหน้าทางด้านสถาปัตยกรรมของประเทศสิงคโปร์ เป็นแหล่งรวมของสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น รีสอร์ทหรูขนาดใหญ่ 3 อาคาร ห้างสินค้าแบรนด์เนมระดับไฮเอน พิพิธภัณท์ศิลปะวิทยาศาสตร์ และจุดชมวิวสูงเสียดฟ้าที่ด้านบนของส่วนที่เป็นเรือ ที่สามารถมองเห็นเกาะสิงคโปร์ได้ทั้งส่วนเมืองและส่วนทะเล รวมทั้งการแสดงแสงสีเสียงเลเซอร์ ที่จัดขึ้นทุกวันด้วย ทั้งหลายทั้งปวงทำให้ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้

 

 

 

2. สวนริมทะเลสุดอลังการ Garden by the Bay

บรรยากาศภายในเรือนกระจกที่ภายในสวน Garden By the Bay

บรรยากาศภายในเรือนกระจกที่ภายในสวน Garden By the Bay

บรรยากาศภายในสวน Garden By the Bay

บรรยากาศภายในสวน Garden By the Bay

เป็นอีกหนึ่งผลงานความสร้างสรรค์ของชาวสิงคโปร์ ที่แสดงถึงความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีทั้งการออกแบบและการก่อสร้าง กลายเป็นสวนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสวนหนึ่งของโลก ได้รับรางวัลมากมายจากทั่วโลก มีสัญญลักษณ์เป็นต้นไม้จำลองขนาดยักษ์ที่เรียกว่า Supertree และโดมแก้วเรือนกระจกขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอีก 2 โดม ภายในนั้นได้มีการจำลองสภาพอากาศแบบต่างๆของต้นไม้ หนึ่งในนั้นคือป่าดิบชื้นที่มีการสร้างน้ำตกจำลองในร่มที่สูงที่สุดในโลกด้วย เรียกว่าเป็นสวนที่มีความเป็นที่สุดของโลกรวมกันอยู่เยอะจริงๆ

 

 

 

3. รูปปั้นสิงโตพ่นน้ำ Merlion

มุมภาพถ่ายจากสวนเมอร์ไลอ้อน Merlion Park

มุมภาพถ่ายจากสวนเมอร์ไลอ้อน Merlion Park

บรรยากาศยามเย็นที่สวนเมอร์ไลอ้อน Merlion Park

สิงโตพ่นน้ำเมอร์ไลอ้อนเป็นสัญญลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ปัจจุบันนี้ตั้งอยู่อยู่ทะเลอ่าวมารีน่า(Marina Bay) เป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวที่มีผู้คนเดินทางไปเยือนมากที่สุดของประเทศสิงคโปร์ และยังเป็นจุดชมการแสดง แสงสีเสียงเลเซอร์ที่ชื่อว่า Wonder Full Show ของอ่าวมารีน่าเบย์ด้วย ไปเที่ยวสิงคโปร์ทั้งทีก็คงต้องไปถ่ายรูปกับสัญญลักษณ์ของประเทศเขาเป็นที่ระลึกซะหน่อยใช่มั้ยล่ะ

 

 

 

4. The Hive Singapore

The-Hive-Singapore

Photo from https://es.wikiarquitectura.com/

The-Hive-Singapore

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:The_Hive,_NTU_%28II%29.jpg

The Hive Singapore (Learning Hub South – LHS) บินลัดฟ้าไปที่สิงคโปร์ เพื่อชมความสวยงามและรูปทรงที่แปลกตาของตึกแห่งหนึ่งในประเทศสิงคโปร์ ซึ่งตึกแห่งนี้เป็นของมหาวิทยาลัยชื่อดัง Nanyang Technological University หรือที่เราเรียกว่า NTU เป็นมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆ ของทวีปเอเชีย โดยมีความโดดเด่นที่ตึกรูปทรงแปลกตา สร้างโดยสถาปนิกชื่อดัง เป็นตึกรูปทรงติ่มซำ มีทั้งหมด 8 ชั้น ลวดลายการออกแบบมีความทันสมัยแปลกใหม่ มีห้องเรียนจำนวนมากมายที่มีความพร้อมของเทคโนโลยีสมัยใหม่ ทำให้ตึกแห่งนี้นอกจากจะดึงดูดนักศึกษาแล้วไม่ว่าใครที่ผ่านมาก็ต้องอยากที่จะมาถ่ายรูปกับตึกแห่งนี้กันจำนวนมาก ด้วยสถาปัตยกรรมการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร

 

 

 

5. The Jewel Changi Airport

The Jewel Changi Airport Singapore

Photo from changiairport.com/jewel

The Jewel Changi Airport Singapore

Photo from changiairport.com/jewel

สนามบินสิงคโปร์ เปิดตัวอาคารใหม่ The Jewel Changi Airport เป็นรูปแบบศูนย์การค้าขนาดใหญ่ ที่ออกแบบมาในลักษณะโดมทรงกลม ด้วยฝีมือการออกแบบของสถาปนิกระดับโลก เป็นศูนย์รวมการช้อปปิ้งแบบครบครัน ให้นักท่องเที่ยวได้เดินซื้อของ พร้อมทั้งรองรับผู้โดยสารได้จำนวนมาก มีจุดเดินเล่นที่ออกแบบมาเป็นโซนธรรมชาติสวยงาม ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูป พร้อมทั้งออกแบบน้ำตกที่มีความสูงถึง 40 เมตร

 

 

 

6. ชมวิว SkyHelix Sentosa

SkyHelix Sentosa- Singapore

Photo from www.sentosa.com.sg

SkyHelix Sentosa- Singapore

Photo from www.sentosa.com.sg

SkyHelix Sentosa- Singapore เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในประเทศสิงคโปร์ เพราะเพิ่งเปิดใหม่ไม่นานมานี้เอง ซึ่งสำหรับ SkyHelix Sentosa- Singapore นั้นเป็นกระเช้าลอยฟ้า ซึ่งจะทำให้เรานั้นได้เข้าไปเปิดโลกกว้าง และได้มองเห็นทิวทัศน์สวยๆของประเทศสิงคโปร์นั่นเองหากใครที่เป็นสายท่องเที่ยวและอยากจะนั่งกระเช้าลอยฟ้าแบบสบายใจ และมองดูทัศน์ใหม่ๆบนเกาะ Sentosa นั้น การไปเล่นเครื่องเล่น SkyHelix Sentosa ก็จะทำให้ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน และในตอนนี้ก็เป็นอีกหนึ่งที่ยอดฮิตที่ไม่ว่าใครจะไปเที่ยวก็ต้องแวะ

 

 

 

7. ตลาดและถนนคนเดินย่าน Chinatown

Chinatown Food Street

Chinatown Food Street

เนื่องจากประเทศสิงคโปร์ประกอบด้วยคนเชื่อสายจีนมากถึง 75% ของประเทศทำให้ไชน่าทาวน์ของประเทศสิงคโปร์ก็มีขนาดใหญ่และอลังการไม่แพ้ประเทศอื่นๆ โดยมีบรรยากาศเป็นบ้านเรือนสไตล์โคโรเนียลที่ต่างก็ทาสีสันสดใส อย่างกับเดินอยู่ในภาพยนตร์เรื่องเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ ส่วนใหญ่จะเป็นร้านค้าเล็กๆขายของที่ระลึก ของฝากต่างๆ และสินค้าที่เกี่ยวข้องกับความเป็นคนจีน เช่น ชา พัด ภาพวาด และหมูแผ่น ที่เป็นของฝากชื่อดังของย่านนี้ด้วย

 

 

 

8. สวนสนุกระดับโลก Universal Studio


สวนสนุกที่เปิดสาขาไปทั่วโลก โดยเปิดแห่งแรกที่สหรัฐอเมริกา และได้ทยอยเปิดตามประเทศต่างๆ รวมถึงที่สิงคโปร์ด้วย ภายในสวนสนุกจะมีเครื่องเล่นและโชว์ต่างๆที่มาในธีมของภาพยนตร์แอนิเมชั่นชื่อดังหลายเรื่อง เช่น ทรานสฟอร์มเมอร์ TRANSFORMERS, จูลาสสิคปาร์ค Jurassic Park, มาดากัสก้า Madagascar, เซซามี่ สตรีท Sesame Street และเรื่องอื่นๆ ซึ่งทำให้เราได้ผจญภัยบนเครื่องเล่นต่างๆที่มีธีมของหนังแอนิเมชั่นจนรู้สึกเหมือนเข้าไปอยู่ในฉากของหนังจริงๆ

 

 

 

9. ย่านสีสันริมแม่น้ำยามค่ำคืนที่ Clarke Quay

เรือ BumBoat ที่จอดรอให้บริการที่ท่าเรือ Clarke Quay

เรือ BumBoat ที่จอดรอให้บริการที่ท่าเรือ Clarke Quay

ย่าน Clarke Quay เป็นย่านท่าเรือโกดังและท่าเรือเก่าอยู่แม่น้ำสิงคโปร์ ที่ปัจจุบันได้กลายมาเป็นย่านชิวเอ้าท์ยามค่ำคืนของคนสิงคโปร์และชาวต่างชาติไปแล้ว พอตกค่ำย่านริมน้ำนี้จะเปิดไฟสีสันสดใส มีร้านอาหารประเภทต่างๆมากมาย ส่วนใหญ่จะเป็นร้านนั่งเล่น กินลม ดื่มอะไรเบาๆไปชิลๆ หรือจะเข้าผับแด๊นซ์กระจายก็มีเช่นกัน เรียกว่าเป็นย่านที่คึกคักมากที่สุดย่านหนึ่งในตอนกลางคืนเลยทีเดียว

 

 

 

10. แหล่งช้อปปิ้งเลิศหรู อลังการระดับโลกที่ถนน Orchard Road

ห้างบริเวณถนนออร์ชาร์ด

ถนนออชาร์ดเป็นย่านช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศสิงคโปร์ยาวประมาณ 2 กิโลเมตร ที่ทั้ง 2 ฝั่งของถนนจะเต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆมากมาย ที่มีขายสินค้าจากแบรนด์เนมแถบจะทุกอย่าง ตั้งแต่แบรนด์ทั่วๆไปจนถึงแบรนดเนมหรูๆทั่วโลก เป็นหนึ่งในย่านช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงระดับโลก

 

 

 

11.  เกาะแห่งสวนสนุก เซนโตซ่า Sentosa

เมอร์ไลออน เซ็นโตซ่า

เป็นเกาะเล็กๆทางตอนใต้ของประเทศสิงคโปร์เดินทางได้สะดวกเพราะมีการเชื่อมต่อกับเกาะหลักด้วยถนน, รถราง และเรือ บนเกาะจะอัดแน่นไปด้วยสวนสนุก เครื่องเล่น และพิพิธภัณท์ต่างๆมากมาย ที่มีชื่อเสียงเช่น สวนสนุกระดับโลก Universal Studio Singapore, พิพิธภัณท์สัตว์น้ำ Underwater World Aquarium, ป้อมปราบการเก่า Fort Siloso, S.E.A Aquarium, Sentosa Merlion และชายหาดสีขาวสะอาดและน้ำทะเลใสๆเป็นแนวยาว

 

 

 

12. ตลาดและถนนคนเดินย่าน Little India

ร้านขายของที่ระลึกที่ถนนคนเดิน ลิตเติ้ลอินเดีย อาเขต Little India Arcade

ร้านขายของที่ระลึกที่ถนนคนเดิน ลิตเติ้ลอินเดีย อาเขต Little India Arcade

ย่านลิตเติ้ลอินเดีย(Little India)เป็นย่านที่อาจจะเรียกได้ว่ามีสีสันทางได้วัฒนธรรมมากที่สุดของประเทศสิงคโปร์ มีถนนคนเดินที่คึกคัก มีตึกและอาคารที่ทาสีสันสดใสตลอดทาง มีร้านค้าต่างๆที่ขายสินค้ามากมายหลากหลายประเภท ส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าตามวัฒนธรรมอินเดีย ในบางแห่งจะเหมือนกับกำลังเดินอยู่ที่ประเทศอินเดียเลย มีวัดแขกที่มีชื่อเสียงหลายแห่งในบริเวณ เป็นอีกหนึ่งสีสันของประเทศสิงคโปร์ที่คุณไม่ควรพลาด

 

 

 

13. สวนสัตว์สิงคโปร์ Singapore Zoo

เสื้อเบงกอสีขาวที่สวนสัตว์สิงคโปร์

เสื้อเบงกอสีขาวที่สวนสัตว์สิงคโปร์

ไม่น่าเชื่อว่าประเทศที่เป็นเกาะเล็กๆอย่างสิงคโปร์จะสามารถสร้างสวนสัตว์ป่าดิบชื้นได้ออกมาได้น่าประทับใจ ภายในสวนสัตว์ได้รับการออกแบบและบริหารจัดการได้ดี สวยงาม เป็นธรรมชาติ สะอาด และสัตว์ต่างๆก็ดูเหมือนกับได้รับการดูแลอย่างดี ในพื้นที่อาศัยที่ค่อนข้างกว้าง สำหรับครอบครัวหรือคนที่ชื่นชอบสวนสัตว์ห้ามพลาดมาที่นี่เลย ถึงแม้ว่าสัตว์ส่วนใหญ่จะไม่ได้แตกต่างจากสวนสัตว์บ้านเรามากนัก แต่การจัดการและการออกแบบที่ดีทำให้ที่นี่ดูน่าสนใจ และสนุกสนานกว่า

 

 

 

14. วัดพระธาตุเขี้ยวแก้ว หรือ Buddha Tooth Relic Temple แห่งย่านไชน่าทาวน์

วัดพระธาตุเขี้ยวแก้ว Buddha Tooth Relic Temple

วัดพระธาตุเขี้ยวแก้ว Buddha Tooth Relic Temple

หรือที่คนไทยเรียกกันว่า วัดเขี้ยวแก้ว เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวทางศาสนาของประเทศสิงคโปร์ที่ไม่ควรพลาด เพราะเป็นวัดทางศาสนาพุทธที่สำคัญวัดหนึ่งของชาวสิงคโปร์ อยู่ใกล้กับย่านไชน่าทาวน์(Chinatown) ที่นอกจากจะมีรูปแบบสถาปัตยกรรมที่สวยงามแล้ว ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอื่นๆภายในวัดนี้อีกมาก

 

 

 

15. วัดศรีวีรมากาลีอัมมัน(Sri Veerama Kaliamman Temple)

บริเวณด้านหน้าทางเข้าวัดแขก ศรีวีรมากาลีอัมมัน Sri Veerama Kaliamman Temple

วัดที่เก่าแก่ที่สุดวัดหนึ่งของศาสนาฮินดู และยังเป็นวัดฮิตของนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศด้วย สังเกตได้จากจำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้าไปภายในวัดจะมีมากกว่าวัดฮินดูอื่นๆ มีซุ้มประตูและกำแพงวัดที่วิจิตรงดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศสิงคโปร์ ตั้งอยู่ใจกลางของย่านลิตเติ้ลอินเดีย(Little India) สร้างขึ้นเพื่อสักการะบูชาพระแม่กาลีตั้งแต่ปี 1855

 

 

 

16. สวนกล้วยไม้แห่งชาติ National Orchid Garden

ทางเข้าและจุดจำหน่ายบัตรสวนกล้วยไม้แห่งชาติ(National Orchid Garden)

ทางเข้าและจุดจำหน่ายบัตรสวนกล้วยไม้แห่งชาติ(National Orchid Garden)

โดยจะตั้งอยุ่ภายในสวนพฤษศาสตร์สิงคโปร์(Singapore Botanic Garden)ซึ่งเป็นหนึ่งในสวนสาธารณะขนาดใหญ่ของประเทศสิงคโปร์ที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก อยู่ห่างจากย่านช้อปปิ้งถนนออชาร์ด(Orchard Road)ไม่ถึง 2 กิโลเมตร เป็นสวนที่เพิ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO ซึ่งเป็นแห่งแรกของประเทศสิงคโปร์ ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาดกว่า 500 ไร่ ภายในได้รับการจัดส่วนแบ่งเป็นโซนต่างๆหลายสิบโซนที่แตกต่างกัน มีโซนที่มีชื่อเสียงมากๆคือ สวนกล้วยไม้แห่งชาติ(National Orchid Garden) ที่มีกล้วยไม้จัดแสดงอยู่มากถึง 60,000 ต้น จากกว่า 1,000 สายพันธ์, สวนพืชมีหน่อ(Ginger Garden) ทะเลสาบหงส์(Swan Lake) และ สวนสนุกที่สอดแทรกการเรียนรู้เกี่ยวกับธรรมชาติไว้ด้วย

 

 

 

17. Keppel Bay

CC2 from https://www.flickr.com/photos/adforce1/7935787070

ย่านที่พักที่เต็มไปด้วยตึกสูงจำนวนมาก บริเวณโดยรอบมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นแม่น้ำ ความเขียวขจีของต้นไม้ใบหญ้าที่ให้ความร่มรื่น มีเส้นทางเดินเล่นสำรวจธรรมชาติพร้อมชมวิวสวยงามของตึกที่มีความลงตัวอย่างมาก เป็นสถานที่พักผ่อน และทำกิจกรรมกลางแจ้งได้หลายอย่าง เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สัมผัสอากาศอันบริสุทธิได้ดี รับรองใครได้ไปต้องหลงใหล เก็บภาพสวยๆได้ทุกมุมแน่นอน

 

 

18. Redhill MRT Station

CC2 from https://www.flickr.com/photos/ineedair/49603867036

Redhill MRT Station เพิ่งได้รับการ renovate ใหม่ จนเป็นสถานีรถไฟสีชมพูหวานแหวเหมือนกับที่หลายคนจะเห็นใน mv เพลงของวง blackpink เป็นจุดเช็คอินของคนที่ชอบถ่ายภาพเลยก็ว่าได้ เพราะสถานีรถไฟแห่งนี้จะมีมุมต่างๆให้เก็บภาพสวยๆ ไม่ว่าจะมุมไหนก็จะเต็มไปด้วยสีชมพูทุกที่ มีมุมน่ารักๆให้นั่งถ่ายภาพสุดคิ้ว ถือได้ว่าทุกพื้นที่มีความสวยงาม ให้เก็บภาพสวยๆแบบจุใจ หากเหนื่อยจากการถ่ายภาพแล้วยังมีร้านอาหารให้รับประทาน ซึ่งมีรสชาติอร่อย และจะถูกปากคนไทยอย่างแน่นอน

 

 

 

19. Library@Orchard

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Library@orchard,_interior-1,_July_2017.jpg

CC2 from https://www.flickr.com/photos/benhosg/32627578042

สำหรับคนรักการอ่านเมื่อมาสิงคโปร์แล้วไม่ควรพลาดที่จะมา Library@Orchard ถือได้ว่าเป็นศูนย์รวมของคนรักหนังสือ เพราะห้องสมุดแห่งนี้มีด้วยกัน 2 ชั้น มีหนังสือจำนวนมากให้เลือกอ่าน ตัวอาคารถูกตกแต่งดีไซน์ออกมาให้มีความทันสมัย มีมุมต่างๆให้ได้นั่งอ่านหนังสือแบบชิวๆ โดยจะเปิดให้เข้าใช้บริการฟรี และภายในตึกยังมีสถานที่ช็อป กิน เดินเที่ยวให้แบบเพลินๆรับรองว่าเป็นจุดพักผ่อนที่คนไม่ควรพลาด

วันเวลาเปิดปิด 11.00 น. – 21.00 น.

 

 

 

20. Vintage Camera Museum

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Facade_of_the_Vintage_Camera_Museum_20170820.jpg

พิพิธภัณฑ์กล้องถ่ายรูปในสิงคโปร์ เป็นแลนด์มาร์คที่คนถ่ายภาพไม่ควรพลาด ด้านหน้าจะเป็นรูปปั้นกล้องขนาดใหญ่ Design ออกมาได้สวย สามารถเก็บภาพได้ตั้งแต่ด้านหน้าทางเข้า เมื่อเดินเข้าไปด้านในจะตื่นตาตื่นใจไปกลับกล้องหลากหลายประเภท ที่นำมาโชว์ให้คนรักการถ่ายภาพได้ชม ซึ่งที่นี่จะมีค่าเข้าชมคนละ 484 บาท รับรองว่าคนที่ชื่นชอบกล้องจะได้ศึกษาเรียนรู้ข้อมูลต่างๆกลับไปอย่างเต็มเปี่ยม

เวลาเปิดปิด 10.30 น.- 19.30 น.

 

 

 

21. Marina One

CC2 from https://www.flickr.com/photos/25802865@N08/51828290417/

CC2 from https://www.flickr.com/photos/25802865@N08/51828290417/

Mega Project ขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองสิงคโปร์ ย่านธุรกิจที่มีการพัฒนา พื้นที่แห่งนี้เป็นสถานที่พักอาคาร ศูนย์ Shopping การค้าขนาดใหญ่ และเป็นสวนสาธารณะมีพื้นที่สีเขียวดึงดูดความสนใจให้กับผู้คนได้เป็นอย่างยิ่ง เมื่อเข้าไปภายในแล้วทุกคนจะตื่นตาตื่นใจไปกับดีไซน์สวยเก๋ หรูหราของอาคาร โดยจะแบ่งโซนให้เดินเล่นได้แบบเพลินๆ รับรองว่าพื้นที่แห่งนี้จะสร้างความอลังการ ความน่าตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ที่มาเที่ยวได้ดีแน่นอน
เวลาเปิดปิด เปิดตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

22. People’s Park Complex

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:People%27s_Park_Complex_in_Chinatown_(14004300783).jpg

ย่านช็อปปิ้งและเป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ โดยบริเวณที่เที่ยวแห่งนี้จะเต็มไปด้วยอาคารสีเหลือง เป็นย่านที่มีผู้คนมากมายเดินทางเข้ามา เนื่องจากเป็นแหล่งค้าขายสินค้าจำนวนมาก อาทิเช่น ของที่ระลึก รองเท้า เสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า แถมยังมีร้านค้าร้านอาหารมากมายให้ได้เดินชิมแบบชิวๆ มีสถานที่กลางแจ้งให้ทำกิจกรรมมากมาย รับรองว่ามาเที่ยวในย่านนี้แล้วไม่พลาดอย่างแน่นอนที่จะได้ของฝากกลับไปจำนวนมาก
เวลาเปิดปิด 11.00 น.- 24.00 น.

 

 

 

23. The Fullerton Hotel Singapore

Photo from Agoda.com

Photo from Agoda.com

โรงแรมระดับ 5 ดาว Design ออกมาให้มีความคลาสสิคน่าอยู่ ด้านในอาคารจะถูกตกแต่งเฟอร์นิเจอร์สวยงาม มีทั้งหมด 8 ชั้น บริการห้องพักหลากหลายสไตล์ให้เลือก มีสิ่งอำนวยความสะดวกไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ WiFi ฟิตเนส บาร์นั่งชิว สปา และเครื่องใช้ภายในห้องแบบครบวงจร แต่ละห้องสามารถชมวิวรอบเมืองได้สวยงาม มีบริการ room service ตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก พร้อมที่จอดรถมากมาย ราคาเริ่มต้นที่ 14,000 บาท

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Fullerton Hotel Singapore

 

 

 

24. น้ำพุแห่งโชคลาภและความมั่งคั่ง fountain of wealth

น้ำพุแห่งโชคลาภที่ตึกซันเทค Fountain of Wealth Suntec city

น้ำพุแห่งโชคลาภที่ตึกซันเทค Fountain of Wealth Suntec city

น้ำพุแห่งโชคลาภหรือน้ำพุแห่งความมั่งคั่ง(Fountain of Wealth) ที่กลุ่มอาคารซันเทค ซิตี้(Suntec city)ของประเทศสิงคโปร์ เป็นกลุ่มอาคารที่ว่ากันว่าออกแบบตามหลักฮวงจุ้ยทุกประการ จนเชื่อกันว่าเป็นจุดที่มีฮวงจุ้มดีที่สุดในโลก และที่ตรงกลางของกลุ่มอาคารนี้เอง ที่เป็นสถานที่ตั้งของน้ำพุแห่งโชคลาภ(Fountain of Wealth) ซึ่งก็เชื่อกันว่าเป็นจุดศูนย์รวมของพลังงานด้านบวกตามหลักฮวงจุ้ย ที่ดึงดูดผู้คนที่มีความศรัทธาทางศาสตร์นี้ให้เดินทางมารับพลังกันถ้วนๆหน้า

 

 

 

25. Siloso Beach

ชายหาดซิโลโซ(Siloso Beach)เป็นหนึ่งในหาดชื่อดังของสิงคโปร์ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมากมายตลอดทั้งวัน มีหาดทรายเนียนละเอียดสีขาว กับน้ำทะเลสีใส มีกิจกรรมให้เลือกทำต่างๆมากมาย รวมถึงร้านอาหารด้วย เหมาะกับการพักเบรคจากการท่องเที่ยวในตัวเมือง แสงสีเสียงของสิงคโปร์ได้ดีเลยทีเดียว

 

 

 

26. สะพานเดินชมวิวลอยฟ้า เฮนเดอร์สัน เวฟ Henderson Waves Bridge

Photo by Schristia from commons.wikimedia.org/wiki/File:Henderson_Waves,_Singapore.jpg [CC by-sa 4.0]

เป็นทางเดินศึกษาธรรมชาติที่ลัดเลาะไปตามป่าของภูเขาเฟเบอร์(Faber Mount) เป็นระยะทางถึง 10 กิโลเมตร มีไฮไลท์เป็นสะพานรูปเกลียวคลื่นเฮนเดอร์สัน เวฟ(Henderson Waves Bridge)ที่สวยงาม เป็นสะพานคนเดินที่สูงที่สุดของประเทศสิงคโปร์ ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่จะทำให้คุณได้เที่ยวในอีกมุมมองหนึ่งนอกจากความเป็นเมืองที่ทันสมัย

 

 

 

27.  สวนสัตว์ซาฟารีแม่น้ำ(River Safari Singapore)

สวนสัตว์ซาฟารีแม่น้ำ(River Safari Singapore) เป็นสวนสัตว์ประเภทซาฟารี แบบแม่น้ำ แห่งแรกของโลกและเพียงแห่งเดียวของทวีปเอเชีย เป็นการผสมผสานการจัดแสดงสัตว์ทั้งแบบสวนสัตว์ทั่วไป, แบบ Aquarium และแบบ ซาฟารี ภายในมีการจำลองแม่น้ำสายสำคัญต่างๆของโลก โดยมีทั้งสิ่งมีชีวิตใต้น้ำ บนบก และบนฟ้าจัดแสดง เช่น ปลาอะเมซอน, ปลากระเบนน้ำจืด, พยูน, นาก, บีเวอร์, แพนด้าแดง, แพนด้ายักษ์, เสือดาว, ลิง, งูอานาคอนด้า และ นกแก้ว เป็นต้น ซึ่งมีสัตว์ทั้งหมดกว่า 6,000 ตัว จากหลายร้อยสายพันธ์ โดยเน้นที่สายพันธ์หายากและใกล้สูญพันธ์ นอกจากเส้นทางเดินเที่ยวตามปกติแล้ว ก็จะมีธารน้ำจำลองที่จะมีเรือไหลไปเรื่อยๆ ตามจุดต่างๆให้บริการด้วย ซึ่งให้เป็นวิธีการเที่ยวสวนสัตว์ที่แปลกใหม่และหาชมไม่ได้ง่ายนัก

 

 

 

28. ย่านโบ๊ทคีย์(Boat Quay)

ย่านชิลริมแม่น้ำสิงคโปร์ Boat Quay

ย่านชิลริมแม่น้ำสิงคโปร์ Boat Quay

เป็นอีกหนึ่งย่านชิล ดื่มกิน ริมแม่น้ำสิงคโปร์ที่จะคึกคักมากในช่วงเย็นจนถึงดึก อยู่ไม่ไกลจาก Clark Quay สามารถเดินถึงกันได้ มีความแตกต่างกับ Clark Quay ที่มีขนาดเล็กกว่า และร้านค้าส่วนใหญ่จะเป็นแบบนั่งกิน ดื่มชิวๆ ไม่ได้แด๊นซ์กระจาย เป็นย่านที่เปิดขึ้นมาเอาใจพนักงานกินเงินเดือนชาวสิงคโปร์ของย่านติดสถานีรถไฟใต้ดิน Rafflesplace Station ซึ่งเป็นย่านธุรกิจ มีตึกออฟฟิศสูงระฟ้าเต็มไปหมด

 

 

 

29. มัสยิดสุลต่าน(Sultan Mosque หรือ Masjid Sultan)

มัสยิดสุลต่านแห่งสิงคโปร์ Sultan Mosque

มัสยิดสุลต่านแห่งสิงคโปร์ Sultan Mosque

เป็นมัสยิดเก่าแก่และสำคัญของชาวมุสลิมสิงคโปร์ ทั้งยังมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม โดดเด่นด้วยโดมสีทองขนาดใหญ่ที่ด้านบนตัดกับตัวอาคารสีขาว สร้างขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ. 1824 โดยยกพื้นที่รอบๆให้กับชาวอิสลามด้วยจนปัจจุบันกลายเป็นถนนอาหรับ(Arab Street)ที่มีสีสันการค้าที่คึกคักย่านหนึ่งของประเทศสิงคโปร์

 

 

 

30. ทางเดินชมวิวฟอร์ดซิโลโซ Fort Siloso Skywalk

ทางเดินชมวิวฟอร์ดซิโลโซ Fort Siloso Skywalk

เป็นทางเดินด้านบนยอดหอคอย มีความสูงเท่ากับตึก 11 ชั้นหรือประมาณ 181 เมตร บางสวนของทางเดินด้านบนนั้นจะเป็นพื้นกระจกใส สามารถมองทะลุลงมาเห็นยอดต้นไม้และวิวด้านล่างได้ บนทางเดินจะมองเห็นวิวในมุมกว้างของเกาะเซนโตซ่าและยังเป็นทางเดินศึกษาธรรมชาติที่สองข้างทางที่เหมือนเดินอยู่ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ ที่สุดทางของทางเดินสกายวอร์คนั้นจะเป็นป้อมปืนใหญ่โบราณ ตั้งอยู่ยอดบนสุดของภูเขา ในอดีตนั้นถูกใช้ที่เป็นสังเกตการณ์ของทหารในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2

 

 

 

31. สวนนก จูร่ง(Jurong Bird Park)

เป็นสวนนกขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีนกจัดแสดงมากมายกว่า 5,000 ตัว จากกว่า 400 สายพันธ์ รวมกันอยู่ภายในสวนกึ่งเปิดที่เป็นเหมือนกับป่าตามถิ่นที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของนกแต่ละชนิด บนพื้นที่กว่า 130 ไร่ ใหญ่ขนาดที่มีรถรางวิ่งให้บริการภายในสวนนกนี้ด้วยถึง 3 สถานีด้วยกัน โดยแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ รวมทั้งมีการแสดงหลักๆอยู่ 2 การแสดงที่จะเปิดแสดงอย่างละ 2 รอบต่อวัน รอบละประมาณ 30 นาที ช่วงเช้าและช่วงบ่าย คือการแสดง Kings of the Skies Show เวลา 10:00 กับ 16:00 บริเวณ Hawk Arena เป็นการแสดงของนกล่าเหยื่อเช่น เหยี่ยว และการแสดง High Flyers Show เวลา 11:00 กับ 15:00 บริเวณ Pools Amphitheatre ที่เป็นการแสดงของนกแก้วแสนรู้

 

 

จบไปแล้วกับ 31 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของประเทศสิงคโปร์ แต่ประเทศสิงคโปร์ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย สามารถดูได้จาก คู่มือท่องเที่ยวสิงคโปร์ของเราตามลิงค์นี้เลย