แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนนก จูร่ง Jurong Bird Park


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 14 พฤศจิกายน 2566

 

สวนนก จูร่ง(Jurong Bird Park)เป็นสวนนกขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีนกจัดแสดงมากมายกว่า 5,000 ตัว จากกว่า 400 สายพันธ์ รวมกันอยู่ภายในสวนกึ่งเปิดที่เป็นเหมือนกับป่าตามถิ่นที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของนกแต่ละชนิด บนพื้นที่กว่า 130 ไร่ ใหญ่ขนาดที่มีรถรางวิ่งให้บริการภายในสวนนกนี้ด้วยถึง 3 สถานีด้วยกัน โดยแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ รวมทั้งมีการแสดงหลักๆอยู่ 2 การแสดงที่จะเปิดแสดงอย่างละ 2 รอบต่อวัน รอบละประมาณ 30 นาที ช่วงเช้าและช่วงบ่าย คือการแสดง Kings of the Skies Show เวลา 10:00 กับ 16:00 บริเวณ Hawk Arena เป็นการแสดงของนกล่าเหยื่อเช่น เหยี่ยว และการแสดง High Flyers Show เวลา 11:00 กับ 15:00 บริเวณ Pools Amphitheatre ที่เป็นการแสดงของนกแก้วแสนรู้

 

 

บรรยากาศการนั่งรถราง Tram Ride ภายในสวนนกจูล่ง

บรรยากาศการนั่งรถราง Tram Ride ภายในสวนนกจูร่ง

 

โซนต่างๆและกิจกรรมไฮไลท์ที่ห้ามพลาดของสวนนกจูร่ง มีดังนี้

Lory Loft ที่เป็นกรงนกแก้ว Lory ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีทางเดินลอยฟ้าเพื่อให้ได้เห็นนกอย่างใกล้ชิด รวมทั้งมีขายที่ให้อาหารที่นกจะบินมาเกาะกินกับมือเลยด้วย

– การแสดงนก Kings of the Skies และ High Flyers

Waterfall Aviary เป็นโซนที่สร้างน้ำตกจำลองขนาดใหญ่ สูงเท่ากับตึกสูง 13 ชั้น ว่ากันว่าสูงที่สุดในโลก ในบรรยากาศแบบป่าดิบชื้น กับนกที่บินไปมาได้อย่างอิสระกว่า 600 ตัว รวมทั้งสะพานแขวนทางเดินเพื่อให้ใกล้ชิดกับนกมายิ่งขึ้นด้วย

– ชมการให้อาหารนกเพนกวิน เวลา 10:30 ที่โซน Penguin Coast

– ชมนกสายพันธ์โบราณ หน้าตาแปลก หาชมได้ยาก ที่โซน Dinosaur Decedents

– กิจกรรม นั่งรถราง Tram Ride วนรอบสวนนก

 

โซน Lory Loft

โซน Lory Loft

 

การมาเที่ยวสวนนกจูร่งสามารถใช้เวลาได้ทั้งวัน เพราะมีทั้งขนาดที่ใหญ่และยังมีการแสดงต่างๆให้ชมด้วย โดยเฉพาะถ้ามีเวลาแล้วมากับเด็กๆ สามารถพาไปเล่นที่สนามเด็กเล่นที่โซน Birdz of Play ซึ่งสร้างขึ้นอย่างดีของสวนนกด้วยก็ได้ แต่ถ้าใครต้องการทำเวลาหน่อย อยากเที่ยวซักครึ่งวันแต่ได้ดูครบๆก็พอจะเป็นไปได้ แต่ต้องมาถึงตั้งแต่สวนนกเปิดเลย คือ 8:30 โดยเรามีเส้นทางการเดินเที่ยวแนะนำดังนี้

เริ่มตั้งแต่เวลา 8:30 ซื้อตั๋วเข้าสวนนก แล้วให้เดินตรงยาวเข้าไปที่ด้านในสุด Parrot Paradise เลย แล้วค่อยวนไล่ลงมาจะผ่าน Flamigo Lake Flamigo Pool จนถึง Hawk Arena เพื่อชมการแสดงเวลา 10:00 จากนั้นให้เดินต่อไปทาง Penguin Coast เพื่อจะไปชมการแสดงที่ Pools Amphitheatre เวลา 11:00 จากนั้นก็เดินต่อวนไปตามทางผ่านโซนที่เหลืออื่นๆไปเรื่อยๆ จนไปจบที่ Parrot Paradise น่าจะเวลาประมาณ บ่ายโมงก็เดินตัดกลางกลับออกมา จะผ่านโซนร้านอาหารก็แวะทานได้พอดีเลย

กด ดาวน์โหลด แผนที่สวนนกจูร่ง

กด ดาวน์โหลด แผนที่สวนนกจูร่ง

 


 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ค่าเข้าชม - ผู้ใหญ่ 29 เหรียญ / เด็ก 19 เหรียญ / ผู้สูงอายุ 13 เหรียญ
ค่านั่งรถราง Tram Ride - ผู้ใหญ่ 5 เหรียญ / เด็ก 3 เหรียญ / ผู้สูงอายุ 5 เหรียญ

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 8:30-18:00

วิธีการเดินทาง

การเดินทางไปที่ สวนนก จูร่ง(Jurong Bird Park) ต้องนั่งรถไฟใต้ดินแล้วไปต่อรถบัส โดยให้นั่งไปลงที่สถานี Boon Lay Station สายสีเขียว East West Line ออกที่ทางออก C แล้วต่อด้วยรถบัสอีกประมาณ 10 นาที สาย 194 หรือ 251 แล้วลงที่ป้าย Jurong Bird Park

แผนที่สวนนก จูร่ง Jurong Bird Park และสถานที่อื่นๆใน นอกตัวเมืองสิงคโปร์

GPS: 1.319988, 103.707279
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก