แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนนก จูร่ง Jurong Bird Park


สวนนก จูร่ง(Jurong Bird Park)เป็นสวนนกขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีนกจัดแสดงมากมายกว่า 5,000 ตัว จากกว่า 400 สายพันธ์ รวมกันอยู่ภายในสวนกึ่งเปิดที่เป็นเหมือนกับป่าตามถิ่นที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของนกแต่ละชนิด บนพื้นที่กว่า 130 ไร่ ใหญ่ขนาดที่มีรถรางวิ่งให้บริการภายในสวนนกนี้ด้วยถึง 3 สถานีด้วยกัน โดยแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ รวมทั้งมีการแสดงหลักๆอยู่ 2 การแสดงที่จะเปิดแสดงอย่างละ 2 รอบต่อวัน รอบละประมาณ 30 นาที ช่วงเช้าและช่วงบ่าย คือการแสดง Kings of the Skies Show เวลา 10:00 กับ 16:00 บริเวณ Hawk Arena เป็นการแสดงของนกล่าเหยื่อเช่น เหยี่ยว และการแสดง High Flyers Show เวลา 11:00 กับ 15:00 บริเวณ Pools Amphitheatre ที่เป็นการแสดงของนกแก้วแสนรู้

บรรยากาศการนั่งรถราง Tram Ride ภายในสวนนกจูล่ง

บรรยากาศการนั่งรถราง Tram Ride ภายในสวนนกจูร่ง

 

โซนต่างๆและกิจกรรมไฮไลท์ที่ห้ามพลาดของสวนนกจูร่ง มีดังนี้

Lory Loft ที่เป็นกรงนกแก้ว Lory ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีทางเดินลอยฟ้าเพื่อให้ได้เห็นนกอย่างใกล้ชิด รวมทั้งมีขายที่ให้อาหารที่นกจะบินมาเกาะกินกับมือเลยด้วย

– การแสดงนก Kings of the Skies และ High Flyers

Waterfall Aviary เป็นโซนที่สร้างน้ำตกจำลองขนาดใหญ่ สูงเท่ากับตึกสูง 13 ชั้น ว่ากันว่าสูงที่สุดในโลก ในบรรยากาศแบบป่าดิบชื้น กับนกที่บินไปมาได้อย่างอิสระกว่า 600 ตัว รวมทั้งสะพานแขวนทางเดินเพื่อให้ใกล้ชิดกับนกมายิ่งขึ้นด้วย

– ชมการให้อาหารนกเพนกวิน เวลา 10:30 ที่โซน Penguin Coast

– ชมนกสายพันธ์โบราณ หน้าตาแปลก หาชมได้ยาก ที่โซน Dinosaur Decedents

– กิจกรรม นั่งรถราง Tram Ride วนรอบสวนนก

 

โซน Lory Loft

โซน Lory Loft

 

การมาเที่ยวสวนนกจูร่งสามารถใช้เวลาได้ทั้งวัน เพราะมีทั้งขนาดที่ใหญ่และยังมีการแสดงต่างๆให้ชมด้วย โดยเฉพาะถ้ามีเวลาแล้วมากับเด็กๆ สามารถพาไปเล่นที่สนามเด็กเล่นที่โซน Birdz of Play ซึ่งสร้างขึ้นอย่างดีของสวนนกด้วยก็ได้ แต่ถ้าใครต้องการทำเวลาหน่อย อยากเที่ยวซักครึ่งวันแต่ได้ดูครบๆก็พอจะเป็นไปได้ แต่ต้องมาถึงตั้งแต่สวนนกเปิดเลย คือ 8:30 โดยเรามีเส้นทางการเดินเที่ยวแนะนำดังนี้

เริ่มตั้งแต่เวลา 8:30 ซื้อตั๋วเข้าสวนนก แล้วให้เดินตรงยาวเข้าไปที่ด้านในสุด Parrot Paradise เลย แล้วค่อยวนไล่ลงมาจะผ่าน Flamigo Lake Flamigo Pool จนถึง Hawk Arena เพื่อชมการแสดงเวลา 10:00 จากนั้นให้เดินต่อไปทาง Penguin Coast เพื่อจะไปชมการแสดงที่ Pools Amphitheatre เวลา 11:00 จากนั้นก็เดินต่อวนไปตามทางผ่านโซนที่เหลืออื่นๆไปเรื่อยๆ จนไปจบที่ Parrot Paradise น่าจะเวลาประมาณ บ่ายโมงก็เดินตัดกลางกลับออกมา จะผ่านโซนร้านอาหารก็แวะทานได้พอดีเลย

กด ดาวน์โหลด แผนที่สวนนกจูร่ง

กด ดาวน์โหลด แผนที่สวนนกจูร่ง

 

คลิป VDO แนะนำสวนนกจูร่ง

 

คลิป VDO แนะนำการแสดง นกล่าเหยื่อ Kings of the Skies Show

 

คลิป VDO แนะนำการแสดงนกแก้แสนรู้ High Flyer Show

 

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น สวนนกจูร่ง


Klook.com


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ค่าเข้าชม - ผู้ใหญ่ 29 เหรียญ / เด็ก 19 เหรียญ / ผู้สูงอายุ 13 เหรียญ
ค่านั่งรถราง Tram Ride - ผู้ใหญ่ 5 เหรียญ / เด็ก 3 เหรียญ / ผู้สูงอายุ 5 เหรียญ

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 8:30-18:00

วิธีการเดินทาง

การเดินทางไปที่ สวนนก จูร่ง(Jurong Bird Park) ต้องนั่งรถไฟใต้ดินแล้วไปต่อรถบัส โดยให้นั่งไปลงที่สถานี Boon Lay Station สายสีเขียว East West Line ออกที่ทางออก C แล้วต่อด้วยรถบัสอีกประมาณ 10 นาที สาย 194 หรือ 251 แล้วลงที่ป้าย Jurong Bird Park

แผนที่สวนนก จูร่ง Jurong Bird Park และสถานที่อื่นๆใน นอกตัวเมืองสิงคโปร์

GPS: 1.319988, 103.707279
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก