แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวน เฮาพาร์วิลล่า Haw Par Villa

สวนเฮาพาร์วิลล่า Haw Par Villa
  หลายฉากภายในสวนเฮาพาร์วิลล่า Haw Par Villa โดยเฉพาะในนรก 10 ขุมอาจจะค่อนข้างรุนแรง ถ้าพาเด็กไปด้วยอาจจะต้องคอยให้คำแนะนำ  

เฮาพาร์วิลล่า(Haw Par Villa) เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีลักษณะคล้ายกับสวนที่มีการจัดธีมเป็นส่วนโซนต่างๆ เน้นที่เรื่องราวตามนิทานปรำปราของชาวจีนต่างๆ เช่น เทพเจ้าองค์ต่างๆ ขุมนรกทั้ง 10 เรื่องกฏแห่งกรรม และศาลาริมน้ำที่สวยงาม โดยมีการออกแบบและจัดแสดงได้อย่างน่าสนใจมาก โดยแต่เดิมนั้นถูกสร้างขึ้นโดยคนจีน 2 พี่น้องตระกูลอาว(Aw)ซึ่งเป็นผู้ผลิตยาหม่องตราเสือ ที่เป็นที่นิยมในหมู่คนจีนไปทั่วโลก แต่เดิมสร้างขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ. 1937 เพื่อเป็นสวนที่มีเรื่องราวการเดินทางของพระซำจั๋ง โดยผู้เป็นพี่ได้สร้างขึ้นให้กับน้องชาย ซึ่งน้องชายได้กลับมาสร้างต่อเพิ่มเติมอีกหลายส่วนภายหลัง แต่ในเวลาต่อมาได้ขายให้กับรัฐบาลสิงคโปร์นำมาบูรณะใหม่อีกให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบในปัจจุบันนี้ โดยทั้ง 2 คนมีชื่อว่า Aw Boon Haw และ Aw Boon Par ซึ่งเป็นที่มาของชื่อสวนแห่งนี้นั่นเอง

ซุ้มประตูที่สวนเฮาพาร์วิลล่า Haw Par Villa

ซุ้มประตูที่สวนเฮาพาร์วิลล่า Haw Par Villa

สวนเฮาพาร์วิลล่า(Haw Par Villa) มีชื่อเสียงจากการสร้างฉากจำลองของขุมนรกทั้ง 10 (Courts of Hell)ตามความเชื่อของชาวจีน, นิทานเรื่องเล่าของพระถังซำจั๋งและลูกศิษย์ทั้ง 3  นางพระยางูขาว และรูปปั้นสีสันสดใส สวยงามอีกมากกว่า 1,000 รูป ทำให้สวนแห่งนี้ กลายเป็นสวนเพียงแห่งเดียวในโลกที่มีธีมเป็นนิทานปรับปราของชาวจีนและมีการใช้ไฟฟ้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการจัดแสดงด้วยภายในโซน นรก 10 ขุม หรือ The Ten Courts of Hell

ภายในนรก 10 ขุมของสวนเฮาพาร์วิลล่า Haw Par Villa

ภายในนรก 10 ขุมของสวนเฮาพาร์วิลล่า Haw Par Villa

นอกจากนี้ภายในสวนเฮาพาร์วิลล่า(Haw Par Villa)ก็จะมีพิพิธภัณท์หัวซ่ง(Hua Song Museum)ที่มีการจัดแสดงวิถีชีวิตของชาวจีนของสิงคโปร์ในสมัยก่อน เช่น การดำรงชีวิต ความลำบากและความมานะอดทนของชาวจีน ไปจนถึงเรื่องราวของอาหารการกิน โดยมีการสร้างเป็นฉากต่างๆและหุ่นขี้ผึ้งที่สร้างออกมาได้เหมือนจริงและน่าสนใจมากเช่นกัน

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าฟรีเกือบทุกโซน ยกเว้นพิพิธภัณท์หัวซ่ง(Hua Song Museum) ผู้ใหญ่ 8 เหรียญ เด็ก 5 เหรียญ

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 09:00-19:00

วิธีการเดินทาง

เฮาพาร์วิลล่า Haw Par Villa อยู่บนถนน Pasir Panjang Road เดินทางมาได้ง่ายๆ เพราะอยู่หน้าสถานีรถไฟใต้ดิน Haw Par Station เลย เป็นสถานีของสายสีเหลือง Circle Line ที่ทางออก Exit A

แผนที่สวน เฮาพาร์วิลล่า Haw Par Villa และสถานที่อื่นๆใน นอกตัวเมืองสิงคโปร์

GPS: 1.283777, 103.781644 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://www.trekearth.com/gallery/Asia/Singapore/West/Clementi/photo123685.htm
http://www.cheekiemonkie.net/2014/04/haw-par-villa-singapore.html
https://ourbigexpatadventure.wordpress.com/2013/08/06/off-the-beaten-track-2-haw-par-villa/

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก