แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

เที่ยวสิงคโปร์ พักที่ไหนดี แนะนำที่พักดี เดินทางสะดวก ปลอดภัย ราคาไม่แรง

เที่ยวสิงคโปร์ พักที่ไหนดี

ประเทศสิงคโปร์ มีย่านต่างๆที่น่าสนใจแตกต่างกันไปมากมายหลายย่าน กระจายตัวอยู่ตามสถานีรถไฟใต้ดินต่างๆซึ่งอยู่ไม่ไกลกันมาก การเลือกที่พักจึงไม่ได้เป็นอะไรที่ยุ่งยากหรือน่ากังวลซักเท่าไหร่ เพราะสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะกระจุกตัวกันอยู่ในเมืองซึ่งมักจะอยู่ห่างกันไม่เกิน 3-4 สถานีรถไฟใต้ดินเท่านั้น และแต่ละย่านก็จะมีข้อดี ข้อเด่นแตกต่างกันไป เราจะมาแนะนำย่านต่างๆที่นักท่องเที่ยวนิยมไปพักกันพร้อมกับโรงแรมน่าพักของย่านนั้นๆด้วย

ก่อนจะไปถึงเรื่องข้อมูลย่านที่พัก จะขอเกริ่นเรื่องวิธีการเดินทางซะก่อนว่า นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะใช้บริการรถไฟใต้ดินในการ เดินทางจากสนามบินสิงคโปร์เข้าตัวเมือง ซึ่งจะเป็นสายสีเขียว East West Line เพราะฉะนั้นย่านต่างๆที่อยู่ตามสถานีรถไฟใต้ดินของสายสีเขียวจึงเป็นตัวเลือกแรกๆของนักท่องเที่ยวเพราะเดินทางสะดวก ไม่ต้องลากกระเป๋าไปมา เพื่อเปลี่ยนสถานีกันให้วุ่นวายนัก

อีกเรื่องที่อยากจะให้ข้อมูลเพิ่มเติมด้วยก็คือ โรงแรมที่สิงคโปร์จะแบ่งได้หลักๆ 2 ประเภทคือโรงแรมแบบทั่วๆไป และ ที่พักสไตล์โฮสเทล ซึ่งโรงแรมทั่วๆไปส่วนใหญ่จะเป็นแบบ 3 ดาวขึ้นไป มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ราคาส่วนใหญ่จะเริ่มตั้งแต่ 80-100 เหรียญต่อคืนขึ้นไป ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีอาหารเช้าให้ ห้องพักจะค่อนข้างเล็ก และก็จะมีโรงแรมแบบหรูหรา 5 ดาวให้เลือกเยอะเหมือนกัน ส่วนที่พักแบบโฮสเทลส่วนใหญ่จะเป็นห้องขนาด 4, 6 และ 8 คน แยกห้องน้ำ บางที่แยกเพศด้วย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบเช่นกัน ราคาประมาณ 30-40 เหรียญต่อคืนต่อคน หลายที่ก็จะมีอาหารเช้าให้ด้วย

เพื่อไม่ให้ยืดยาวมากไปนัก เราไปดูย่านน่าพักของประเทศสิงคโปร์กันเลยดีกว่า โดยเราจะขอแบ่งตามชื่อสถานีรถไฟใต้ดินเลยเพื่อให้ง่ายต่อการเดินทาง

 

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมน่าพักของสิงคโปร์

 

 

ที่พักย่าน สถานีรถไฟ Chinatown

ย่านไชน่าทาวน์เป็นย่านที่พักฮอตฮิตอันดับหนึ่งของคนไทย รับรองได้ว่าอุ่นใจเดินไปไหนจะได้ยินภาษาไทยแทบจะตลอดทาง ถึงแม้ว่าสถานี Chinatown จะอยู่ในสายสีฟ้าและสายสีม่วง ไม่ได้อยู่ในสายสีเขียว East West Line ที่มาจากสนามบินก็ตาม แต่ก็เป็นสถานีที่มีรถไฟ 2 สายมาตัดกันซึ่งทั้ง 2 สายนี้ จะสามารถนั่งไปเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆของสิงคโปร์ได้มากมายเลย เช่น เกาะเซนโตซ่า, ตึกเรือ Marina Bay Sands, สวน Garden by The Bay และย่าน Little India รวมทั้งย่านไชน่าทาวน์เอง ก็เป็นย่านท่องเที่ยวหลักด้วย เป็นย่านที่มีสีสันและคึกคักอยู่ตลอดเวลา มีทั้งของกิน ของช้อป วัดวาอารามต่างๆ จึงเหมือนแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาค้างแรมกันที่นี่เป็นจำนวนมาก อีกทั้งย่านนี้ก็มีโรงแรมตั้งแต่ โฮสเทล ราคาถูกไปจนถึงโรงแรมระดับราคาปานกลางค่อนไปทางสูง เปิดให้บริการเป็นตัวเลือกมากมาย แต่นอกเหนือจากสถานีรถไฟ Chinatown แล้วก็จะมีอีกสถานีรถหนึ่งที่อยู่ในบริเวณไชน่าทาวน์เช่นกัน แต่เป็นสถานีของสายสีเขียวที่มาจากสถานีบินเลย นั่นก็คือ สถานี Outram Park ถึงแม้ว่าจะอยู่ห่างจากย่านถนนคนเดินไชน่าทาวน์ อยู่บ้างแต่ถ้าเอากระเป๋าไปเก็บแล้วเดินมาตัวเปล่าก็พอได้อยู่ ซึ่งมักจะมีราคาถูกกว่าที่สถานี Chinatown เล็กน้อย แต่ตัวเลือกของที่พักก็น้อยกว่ามากเช่นกัน

11 โรงแรมฮิต ที่พักเด็ด ย่าน สถานีรถไฟ Chinatown และ Outram Park

11 โรงแรมฮิต ที่พักเด็ด ย่าน สถานีรถไฟ Chinatown และ Outram Park

ใครสนใจย่านนี้ ก็มี 2 โรงแรมแนะนำคือ โรงแรม The Inn at Temple Street (กดจองได้ที่นี่) หรือ โรงแรม Hotel 81 Chinatown (กดจองได้ที่นี่) ราคาพอๆกันทั้ง 2 โรงแรมคือประมาณ 110 เหรียญต่อคืน และอีก 2 โฮสเทลแนะนำคือ โฮสเทล 5footway.inn Chinatown (กดจองได้ที่นี่) หรือ โฮสเทล iStay.inn (กดจองได้ที่นี่) ทั้ง 2 โฮสเทลราคาถูกพอๆกันที่ประมาณ 30 เหรียญต่อคนต่อคืนเท่านั้น หรือจะตามไปดู  ข้อมูลโดยละเอียดของย่านสถานีรถไฟ Chinatown และ Outram Park พร้อมโรงแรมแนะนำ 11 โรงแรม ทั้งหมดเลยก็ได้

ดูรีวิว โรงแรม Hotel 81 Chinatown ได้ที่นี่

ดูรีวิว โรงแรม Santa Grand Hotel Chinatown ได้ที่นี่

 

 

ที่พักย่าน สถานีรถไฟ Aljunied หรือย่าน Geylang

สำหรับสถานีรถไฟใต้ดิน Aljunied จะเป็นย่านที่พักที่ชื่อว่า Geylang เป็นหนึ่งในย่านที่พักราคาถูกมาก เริ่มต้นกันประมาณ 50-70 เหรียญต่อคนต่อคืนเท่านั้น! ส่วนใหญ่จะเป็นโรงแรมสไตล์ Business Hotel ค่อนข้างใหม่ สภาพห้องโอเค แต่ราคาพอๆกับ Hostel หรือถูกกว่า! และยังมีให้เลือกเยอะมากๆด้วย ทำให้ที่นี่เป็นย่านฮิตอันดับสองของคนไทย ที่รับรองว่าเมื่อไปถึงโรงแรมจะมีภาษาไทยลอยไปมาตลอดเวลาเช่นกัน ถึงแม้ว่าจะต้องเดินจากสถานีรถไฟค่อนข้างไกลประมาณ 600-700 เมตร, อยู่ไกลจากตัวเมืองมากกว่าย่านอื่นๆ และยังเป็นย่านที่ค่อนข้างเสื่อมโทรมของประเทศสิงคโปร์ คือเดินผ่านแล้วรู้สึกว่ายังไม่ค่อยเจริญไม่สมกับเป็นประเทศสิงคโปร์เลย (แต่ก็ปลอดภัยมากอยู่ดี) จึงอยากจะแนะนำว่าถ้างบไม่ได้จำกัดมากจริงๆ การเลือกพักย่านอื่นในตัวเมืองที่เดินน้อยกว่านี้ คึกคักมากกว่านี้ ก็อาจจะดีกว่า

stay-geylang-mrt-aljunied-singapore

stay-geylang-mrt-aljunied-singapore

โรงแรมที่แนะนำของย่านนี้ โรงแรม Fragrance Hotel Ruby ราคาเริ่มต้นประมาณ 70-80 เหรียญสิงคโปร์ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรือจอง ที่นี่ และ โรงแรม Hotel 81 Lucky ราคาเริ่มต้นประมาณ 60 เหรียญสิงคโปร์ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรือจอง ที่นี่ โดยทั้ง 2 โรงแรมจะอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ Aljunied Station ที่สุด ห่างจากสถานีประมาณ 600 เมตร

ดู ข้อมูลย่านเกลัง(Geylang) และโรงแรมแนะนำของย่านเกลังต่อ

ดู รีวิวโรงแรม Fragrance Hotel Ruby ย่านเกลัง Geylang

 

 

ที่พักย่าน สถานีรถไฟ Lavender

บริเวณสถานีรถไฟ Lavender อยู่ในสายสีเขียวที่นั่งตรงมาจากสนามบินได้เลย เป็นเหมือนเป็นย่านธุรกิจเกิดใหม่ ที่มีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ ซุปเปอร์มาร์เก็ต ครบทุกอย่างในบริเวณใกล้ๆกันไม่เกิน 300 เมตร แต่มีโรงแรมหลักๆเพียงแค่โรงแรมเดียวที่ อยู่เกือบติดสถานีรถไฟเท่านั้น ชื่อว่า V Hotel Lavender เป็นโรงแรมหรู ขนาดใหญ่ แบบ 4 ดาว ราคาปานกลางกึ่งสูง แต่เดินทางสะดวกมาก และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบมาก อีกทั้งยังไม่แออัดเหมือนกับย่านในเมืองอื่นๆด้วย โรงแรม V Hotel Lavender จึงเป็นทางเลือกยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งของคนไทยและชาวต่างชาติไปด้วย ราคาเริ่มต้นประมาณ 140 เหรียญสิงคโปร์ต่อห้องต่อคืน

รีวิว โรงแรม วี โฮเทล ราเวนเดอร์ V Hotel Lavender

รีวิว โรงแรม วี โฮเทล ราเวนเดอร์ V Hotel Lavender

ดู รีวิวโรงแรม V Hotel สิงคโปร์ แบบละเอียดได้ที่นี่

 

 

ที่พักย่าน สถานีรถไฟ Bugis

สถานี Bugis เป็นอีกหนึ่งสถานีของสายสีเขียวที่มาจากสนามบินชางฮี แถมยังเป็นจุดเชื่อมต่อไปสายสีฟ้าที่ผ่านสถานที่ท่องเที่ยวอีกเยอะแยะมากมาย ทำให้เป็นสถานีที่เดินทางสะดวกมาก ย่านบูกิสเป็นย่านการค้าเกิดใหม่ที่มียังคงกลิ่นอายทางด้านวัฒนธรรมเอาไว้อยู่ มีแหล่งท่องเที่ยวทั้งถนนคนเดินเช่น ตรอกฮาจิเลน ชิคๆ, ถนนอาหรับ แหล่งช้อปปิ้ง ตลาดบูกิส ห้างบูกิสจังชั่น ห้างบูกิสพลัส และวัดเจ้าแม่กวนอิม วัดแขก และสุเหร่า ส่วนของกินก็มีให้เลือกมากมายแทบทุกประเภท เป็นอีกหนึ่งแหล่งแฮ้งค์เอ้าของวัยรุ่นสิงคโปร์ มีที่พักให้เลือกทั้งแบบโฮสเทล และแบบโรงแรมทั่วไปราคาอยู่ในช่วงกลางๆเป็นต้นไป แล้วข้อเสียมีอะไรบ้าง ก็คือที่พักของย่านบูกิสจะต้องเดินห่างจากสถานีรถไฟบูกิสออกมาประมาณ 300-400 เมตรขึ้นไป

โรงแรมแนะนำของย่านนี้ ประเภท 2-4 ดาว ราคาคืนละประมาณ 2-3 พันบาท เรียงตามความใกล้เลย คือ โรงแรมซัมเมอร์วิว(Summer View Hotel), โรงแรมฟราแกรนซ์ บูกิส(Fragrance Hotel – Bugis), โรงแรมแกรนด์ แปซิฟิก(Hotel Grand Pacific) และ บีช โฮเต็ล (Beach Hotel)

 

 

หมดแล้วกับย่านที่พักฮอตฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วๆไป หลังจากนี้จะเป็นย่านพิเศษที่แต่ละย่านจะมีความพิเศษและโดดเด่นของตัวเองซึ่งมักจะต้องแลกมาด้วยราคาที่พักที่สูงกว่าทั่วๆไป

 

 

ที่พักย่าน สถานีรถไฟ Clark quay

ย่าน Clark quay เป็นย่านริมแม่น้ำที่คึกคักมากตอนกลางคืน เป็นแหล่งปาร์ตี้ แฮงค์เอ้า ชิลเอ้า หรือแด๊นกระจายได้หมดเลย เรียกว่าเป็นย่านสีสันยามค่ำคืนของสิงคโปร์เลยก็ได้ มีร้านอาหารเปิดขายกันริมแม่น้ำให้เลือกยาวเป็นตับ เหมาะมากๆกับคนที่ชอบแสงสี เสียงเพลง และความคึกคัก ในยามค่ำคืน ที่พักเป็นโรงแรมที่ราคาปานกลางถึงสูง แต่ถ้าเที่ยวกลางคืนก็ถือว่าสะดวกเพราะระบบขนส่งสาธารณะมักจะหมดประมาณเที่ยงคืนและค่าแท๊กซี่สิงคโปร์ก็แพงมากกว่าปกติในตอนกลางคืนด้วย

 

 

ที่พักย่าน สถานีรถไฟ Orchard

ถนนออชาร์ด(Orchard Road) เป็นถนนเส้นช้อปปิ้งสายหลัก ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของประเทศสิงคโปร์ 2 ข้างทางถนนเต็มไปด้วยห้างน้อยใหญ่เรียงรายกันตลอดทางเป็นระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร แล้วแต่ละห้างต่างก็แข่งกันออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงาม สินค้ามีตั้งแต่ทั่วๆไปจนถึงแบรนด์หรูระดับไฮเอนด์ เรียกว่ามีแทบจะทุกแบรนด์ทั่วโลกอยู่ที่นี่ จะซื้อหาอะไรมีหมด โดยเฉพาะสินค้าแฟชั่น ย่านนี้จึงเหมาะกับคนที่ตั้งใจจะมาช้อปปิ้งโดยเฉพาะ เดินกันทั้งวันทั้งคืนสบายๆเลย

 

 

ที่พักบนเกาะเซนโตซ่า Resort World Sentosa

เกาะสวนสนุกเซนโตซ่า(Sentosa)ที่บนเกาะมีสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์(Universal Studio Singapore)ตั้งอยู่ มีโรงแรมขนาดใหญ่ภายในเกาะที่ชื่อว่า Resort World Sentosa เหมาะกับคนที่ตั้งใจจะมาเที่ยวพักผ่อนประเภทสวนสนุกอย่างเต็มที่เพราะบนเกาะนี้ทั้งเกาะมีอะไรให้ทำได้มากมาย สามารถอยู่ได้หลายวัน เที่ยวเล่นบนเกาะนี้ได้สบายๆเลย

 

 

ที่พักสุดหรู ย่านอ่าวมาริน่า Marina Bay

อาคารรูปเรือ มาริน่า เบย์ แซนด์ Marina Bay Sands

อาคารรูปเรือ มาริน่า เบย์ แซนด์ Marina Bay Sands

บริเวณริมอ่าวมาริน่าเบย์(Marina Bay)อาจจะเรียกได้ว่าเป็นย่านท่องเที่ยวหลักของประเทศสิงคโปร์เลย เพราะมีทั้งตึกเรือมารีน่าเบย์แซนด์(Marina Bay Sands) สวนที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก Garden By The Bay พิพิธภัณท์ต่างๆ คาสิโน่ ห้างสุดหรู โรงแรมสุดหรู ตึกสูงระฟ้า ชิงช้าสวรรค์สิงคโปร(Singapore Flyer) และการแสดงแสงสีเสียงริมอ่าว Wonder Full Light Show ส่วนที่พักย่านนี้ก็จะเป็นที่พักที่หรูทีสุด สวยที่สุด แพงที่สุดของประเทศสิงคโปร์ เช่นที่พักตึกเรือ ตึกสูงริมอ่าวที่วิวสวยสุดๆ หรือจะเป็นโรงแรม Fullerton 5 ดาวเก่าแก่สุดคลาสสิคของประเทศสิงคโปร์ ราคาที่พักเป็นหลักหมื่นต่อคืน อาจจะเหมาะกับคนที่ต้องการอะไรที่พิเศษจริงๆ ซึ่งรับรองได้ว่าจะเป็นประสบการณ์ในการมาเที่ยวที่สิงคโปร์แบบที่สุดแล้วแน่นอน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Marina Bay Sands

 

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมน่าพักอื่นๆของสิงคโปร์