แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

11 โรงแรมและที่พัก ยอดฮิต ราคาประหยัด ย่านสถานีรถไฟ Chinatown Singapore 2567


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 28 เมษายน 2566

 

สรุปสั้นๆ เอาใจคนที่ไม่ชอบอ่านเยอะ เราคัดมาให้แล้ว เลือกพักย่านไชน่าทาวน์ได้เลย ถ้าชอบย่านท่องเที่ยว คึกคัก มีสีสันทั้งกลางวันและกลางคืน เดินทางสะดวกพอสมควร อยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวมากมาย ของกินอร่อย ร้านขายของฝากเยอะ ย่านไชน่าทาวน์ของสิงคโปร์นี้จะเหมาะกับคุณมากที่สุด

– ถ้าต้องการโรงแรมที่เดินทางสะดวกที่สุดในย่านไชน่าทาวน์ แนะนำ โรงแรม The Inn at Temple Street (ข้อมูลเพิ่มเติม) หรือ โรงแรม Hotel 81 Chinatown (ข้อมูลเพิ่มเติม) ราคาและการเดินทางสะดวกพอๆกันทั้ง 2 โรงแรม ราคาเริ่มต้นประมาณ 110 เหรียญต่อคืน ซึ่งนอกจากจะเดินทางสะดวกแล้ว ราคาก็ไม่แพง ติดแหล่งท่องเที่ยว สะอาด และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

– ถ้าต้องการความประหยัดที่สุด ก็ต้องเป็นแบบ Hostel แนะนำ โฮสเทล 5footway.inn Chinatown (ข้อมูลเพิ่มเติม) หรือ โฮสเทล iStay.inn (ข้อมูลเพิ่มเติม) ทั้ง 2 โฮสเทลราคาถูกพอๆกันที่ประมาณ 30 เหรียญต่อคนต่อคืนเท่านั้น แถมยังเดินทางสะดวก อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า สะอาด ปลอดภัย ใกล้แหล่งท่องเที่ยว ของกินของใช้ครบครัน

– ถ้าใครต้องการโรงแรม สวยๆ หรูๆ แนะนำ โรงแรม The Scarlet Hotel (ข้อมูลเพิ่มเติม) โรงแรมสวยหรู ดูดี ตกแต่งสไตล์คลาสสิค ราคาเริ่มต้นประมาณ 170 เหรียญต่อคืน หรือ โรงแรม Dorsett Singapore (ข้อมูลเพิ่มเติม) ที่ตกแต่งแบบโมเดิร์น เรียบหรู เน้นกระจก ราคาเริ่มต้นประมาณ 170 เหรียญต่อคืนเช่นกัน

 

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมน่าพักอื่นๆของสิงคโปร์

 

ใครอยากได้ข้อมูลประกอบการตัดสินใจมากกว่านี้ ตามอ่านกันมาเลย รับรองว่าละเอียดยิบ

ย่านไชน่าทาวน์ของประเทศสิงคโปร์(Singapore Chinatown) เป็นย่านที่พักฮอตฮิตอันดับหนึ่งของคนไทย รับรองได้ว่าอุ่นใจเดินไปไหนจะได้ยินภาษาไทยแทบจะตลอดเวลา ถึงแม้ว่าสถานี Chinatown Station จะไม่ได้อยู่ในสายสีเขียว East West Line ที่มาจากสนามบินแต่ก็เป็นสถานีรถไฟที่มี 2 สายมาตัดกันคือ สายสีม่วง North East Line ที่ผ่านสถานีท่องเที่ยวสำคัญๆคือ เกาะเซนโตซ่า(Sentosa), ย่านริมแม่น้ำ Clarke Quay และย่าน Litle India กับ รถไฟสายสีน้ำเงิน Downtown Line ที่ผ่าน ตึกเรือ Marina Bay Sands และสวน Garden by The Bay อีกทั้งย่านไชน่าทาวน์เองก็เป็นย่านท่องเที่ยวสำคัญของประเทศสิงคโปร์อยู่แล้ว มีความสวยงาม เต็มไปด้วยสีสันและความคึกคักตลอดเวลา ที่มีทั้งของกิน ของช้อป วัดวาอารามต่างๆ ที่เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาค้างแรมกันที่นี่ อีกทั้งย่านนี้ก็มีโรงแรมตั้งแต่ โฮสเทล ราคาถูกไปจนถึงโรงแรมระดับราคาปานกลางเปิดให้บริการมากมาย

นอกจากนี้ก็จะมีอีกสถานีหนึ่งที่อยู่ในบริเวณไชน่าทาวน์เช่นกัน และยังเป็นสถานีของสายสีเขียวด้วย นั่นก็คือ สถานี Outram Park Station ถึงแม้ว่าจะอยู่ห่างจากย่านถนนคนเดินไชน่าทาวน์ พอสมควรแต่ถ้าเอากระเป๋าไปเก็บแล้วเดินมาตัวเปล่าก็พอได้อยู่ ซึ่งมักจะมีราคาถูกกว่าที่สถานี Chinatown เล็กน้อยด้วย

 

โรงแรมที่อยู่ใกล้สถานีรถไฟ Chinatown

โรงแรมที่พัก ฮิตๆเด็ดๆของย่านไชน่าทาวน์สิงคโปร์ ที่อยู่ใกล้สถานีรถไฟ Chinatown

▌โรงแรม Santa Grand Hotel Chinatown

เป็นโรงแรม chain ที่มีหลายสาขาตามย่านดังๆเช่น Chinatown, Bugis และ Little India เป็นต้น เป็นโรงแรม 4 ดาว ตกแต่งสวยงาม แปลกตา หรูหราพอสมควร แต่ห้องมีขนาดค่อนข้างเล็ก ราคาปานกลางถึงสูง สาขาไชน่าทาวน์นี้ทำเลดีมากๆ แทบจะอยู่กลางถนนคนเดินเลย แถมมีทางเข้าออก 2 ทาง และอยู่ใกล้สถานีรถไฟใต้ดินมากด้วยทำให้เดินทางสะดวกสุดๆ ดูรีวิว โรงแรม Santa Grand Hotel Chinatown ได้ที่นี่

อยู่ติดถนน Smith Street ที่มี Chinatown Food Steet และ ใกล้กับสถานีรถไฟ Chinatwon ทางออก A ราคาเริ่มต้นประมาณ  130 เหรียญ กด ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

ภาพหน้าโรงแรม Santa Grand Hotel Chinatown

ภาพหน้าโรงแรม Santa Grand Hotel Chinatown

 

 

▌โรงแรม The Inn at Temple Street

เป็นโรงแรมเก่าแก่ของย่าน แต่ภายในไม่ได้ดูเก่านะ ตกแต่งแบบจีน คลาสสิค สะอาด และราคาไม่แพง เป็นอีกโรงแรมที่ทำเลดี อยู่ห่างจากสถานีและถนนคนเดินประมาณ 2-300 เมตรเท่านั้น เป็นอีกหนึ่งโรงแรมสุดฮิตของคนไทย

อยู่ติดถนน Temple Street ใกล้กับสถานีรถไฟ Chinatwon ทางออก A ราคาเริ่มต้นประมาณ  110 เหรียญ กด ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

บรรยากาศด้านหน้าล้อบบี้โรงแรม The Inn at Temple Street

บรรยากาศด้านหน้าล้อบบี้โรงแรม The Inn at Temple Street

 

 

▌โรงแรม Hotel 81 Chinatown

เป็นอีกหนึ่งโรงแรม chain ที่มีสาขาในสิงคโปร์เยอะมาก หลายสิบสาขา เน้นที่ความสะอาด สะดวก และราคาไม่แพง สำหรับสาขานี้จะตั้งอยู่ตรงข้ามกับสถานีรถไฟ Chinatown เลย และอยู่ห่างจากถนนคนเดินเพียง 200 เมตรเท่านั้น แต่ห้องพักจะแอบเล็กนิดนึง

ดูรีวิว โรงแรม Hotel 81 Chinatown ได้ที่นี่

อยู่ติดถนน New Bridge Road ใกล้กับสถานีรถไฟ Chinatwon ทางออก E ราคาเริ่มต้นประมาณ  110 เหรียญ กด ดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรือ จองได้ที่นี่

บรรยากาศด้านหน้าโรงแรม Hotel 81 Chinatown

บรรยากาศด้านหน้าโรงแรม Hotel 81 Chinatown

 

 

▌โรงแรม Porcelain Hotel by JL Asia

เป็นโรงแรมที่ค่อนข้างใหม่ของย่านไชน่าทาวน์ มีการตกแต่งและวาดลวดลายที่ตึก โดดเด่น สวยงาม ภายในสะอาด ตกแต่งแบบเรียบหรู แถมยังเดินทางสะดวกมาก เพราะอยู่ใกล้สถานีรถไฟ Chinatown แต่ห้องพักค่อนข้างแคบ และราคาปานกลางถึงสูง

อยู่ติดถนน Mosque Street ใกล้กับสถานีรถไฟ Chinatwon ทางออก A ราคาเริ่มต้นประมาณ  130 เหรียญ กด ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

บรรยากาศด้านหน้าโรงแรม Porcelain Hotel by JL Asia

บรรยากาศด้านหน้าโรงแรม Porcelain Hotel by JL Asia

 

 

▌โรงแรม Bliss Hotel Singapore

เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่เดินทางสะดวกมากของย่านไชน่าทาวน์ อยู่ติดกับโรงแรม Hotel 81 Chinatown อยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยว แหล่งของกิน ห้องพักตกแต่งแบบธรรมดา เน้นความสะอาด ราคาไม่สูงมาก แต่ห้องมีขนาดค่อนข้างเล็ก และห้องน้ำเป็นแบบกระจกกั้น ถ้าเป็นเพื่อนกันอาจจะดูไม่ค่อยสะดวกนัก

อยู่ติดถนน New Bridge Road ใกล้กับสถานีรถไฟ Chinatwon ทางออก E ราคาเริ่มต้นประมาณ  100 เหรียญ กด ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

บรรยากาศด้านหน้าโรงแรม Bliss Hotel Singapore

บรรยากาศด้านหน้าโรงแรม Bliss Hotel Singapore

 

 

 

ลองมาดูที่พักสไตล์ Hostel ใกล้ๆสถานีรถไฟ Chinatown กันบ้าง

▌โฮสเทล 5footway.inn Chinatown [topic2]

เป็นโฮสเทล chain ที่มีอยู่หลายสาขาทั่วประเทศสิงคโปร์ เป็นโฮสเทลฮอตฮิตที่หลายๆคนมาแล้วจะแนะนำบอกต่อกัน ด้วยความสะอาด สะดวก แต่ที่สำคัญที่สุดคือราคาถูกมาก คือประมาณ 30 เหรียญ หรือประมาณ 700 บาทต่อคนต่อคืนเท่านั้น! ห้องพักจะเป็นแบบนอนรวม 4 คนขึ้นไป ไม่แยกเพศ และห้องน้ำรวม โดยจะมีอยู่หลายสาขาในย่านไชน่าทาวน์ ซึ่งจะแนะนำให้พักที่ Pagoda Street เพราะอยู่ใกล้ MRT มากกว่าสาขาอื่นๆ

อยู่ติดถนน Pagoda Street ใกล้กับสถานีรถไฟ Chinatwon ทางออก A ราคาเริ่มต้นประมาณ  30 เหรียญต่อคน กด ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

[caption id="attachment_20623" align="aligncenter" width="750"]บริเวณล้อบบี้ภายในโฮสเทล 5footway.inn Chinatown บริเวณล้อบบี้ภายในโฮสเทล 5footway.inn Chinatown[/caption] [agodalink src="https://www.agoda.com/th-th/bliss-hotel-singapore/hotel/singapore-sg.html?cid=1655442"][/agodalink]

 

 

[topic2]โฮสเทล iStay.inn 

เป็นโฮสเทลชิคๆเก๋ๆ ที่นำเอางานศิลปะเข้ามาตกแต่งภายในห้องพักและโซนต่างๆ โดยเรียกตัวเองว่าเป็น The Urban Art Hostel แต่ที่นี่ถ้าเป็นห้องนอนรวมจะแยกเพศชายหญิง ไม่งั้นต้องจองแบบ Private นอนได้ 2 คน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ส่วนราคาก็ถูกมากเช่นกัน แต่จะเดินไกลออกมาอีกหน่อยอยู่ถนน South Bridge Road

อยู่ติดถนน South Bridge Road ใกล้กับสถานีรถไฟ Chinatwon ทางออก A ราคาเริ่มต้นประมาณ  30 เหรียญต่อคน กด ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

โซนนั่งเล่นของโฮสเทล iStay.inn

โซนนั่งเล่นของโฮสเทล iStay.inn

 

 

▌โฮสเทล Adler Hostel

เป็นโฮสเทลมาแปลก ที่ตกแต่งอย่างเรียบเท่ สะอาด หรูหรา เตียงนอนใหญ่ ไม่เน้นประหยัดมากนัก มีห้องแยกเพศ และแบบรวม ห้องน้ำแบบรวม มีอาหารเช้าให้ เดินพอๆกับ โฮสเทล iStay.inn เหมาะกับคนมาเที่ยวคนเดียวแต่แอบอยากสบาย และติดหรูนิดนึง

อยู่ติดถนน South Bridge Road ใกล้กับสถานีรถไฟ Chinatwon ทางออก A ราคาเริ่มต้นประมาณ  40 เหรียญต่อคน กด ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

บรรยากาศภายในโฮสเทล Adler Hostel

บรรยากาศภายในโฮสเทล Adler Hostel

 

 

โรงแรมที่อยู่ใกล้สถานีรถไฟ Outram Park

มาดูโรงแรมที่พักใกล้สถานี Outram Park กันต่อ ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานีรถไฟใต้ดินสายสีเขียว ที่มาจากสนามบินชางฮี

▌โรงแรม The Keong Saik Hotel

เป็นโรงแรมที่มีการออกแบบตกแต่งสไตล์คลาสสิคจนได้รับรางวัลมาแล้ว สวยงาม สะอาด ขนาดไม่เล็กเกินไป ราคาก็ไม่สูงมากและยังอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวของย่านไชน่าทาวน์หลายแห่ง แต่มีข้อเสียคืออยู่ค่อนข้างไกลจากสถานีรถไฟใต้ดิน

อยู่ติดถนน Keong Saik Road ใกล้กับสถานีรถไฟ Outram Park Station ทางออก E ราคาเริ่มต้นประมาณ 95 เหรียญต่อคืน กด ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

บริเวณด้านหน้ายามค่ำคืนของโรงแรม The Keong Saik Hotel

บริเวณด้านหน้ายามค่ำคืนของโรงแรม The Keong Saik Hotel

 

 

▌โรงแรม The Scarlet Hotel
 

เป็นโรงแรมสไตล์ บูทีกโฮเทล ที่เคยได้รับรางวัลการออกแบบตกแต่งและยังถูกโหวตเป็น 1 ใน 10 สุดยอดที่พักของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยเว็บไซต์ Agoda.com มาแล้วด้วย ภายในตกแต่งสไตล์คลาสสิคสวยงาม มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อยู่ใกล้ย่านชิลเอ้าของไชน่าทาวน์ แต่ข้อเสียคืออยู่ไกลรถไฟฟ้า และราคาค่อนข้างสูง

อยู่ติดถนน Erskine Road ใกล้กับสถานีรถไฟ Outram Park Station ทางออก E ราคาเริ่มต้นประมาณ 170 เหรียญต่อคืน กด ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

บริเวณหน้าโรงแรม The Scarlet Hotel

บริเวณหน้าโรงแรม The Scarlet Hotel

 

 

▌โรงแรม Dorsett Singapore

เป็นโรงแรมที่ค่อนข้างใหม่ ออกแบบตกแต่งสไตล์โมเดิร์น สูงโปร่ง เน้นกระจก หรูหราทันสมัย อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียวที่มาจากสนามบิน แต่ข้อเสียคือราคาค่อนข้างสูง

อยู่ติดถนน New Bridge Road ใกล้กับสถานีรถไฟ Outram Park Station ทางออก E ราคาเริ่มต้นประมาณ 160 เหรียญต่อคืน กด ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

ภายนอกของโรงแรม Dorsett Singapore

ภายนอกของโรงแรม Dorsett Singapore

 

 

ใครดูหมดแล้ว ยังตัดสินใจไม่ได้ ลองดูข้อมูลของที่พักย่านอื่นๆของประเทศสิงคโปร์ประกอบได้ที่นี่เลย

 

 

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมน่าพักอื่นๆของสิงคโปร์