แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด
ไปตะลอนเที่ยวฮ่องกงกัน
ฮ่องกง(Hong Kong)เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวต่างประเทศอันดับต้นๆของคนไทย เพราะเดินทางได้สะดวก อยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย ค่าตั๋วเครื่องบินไม่แพง ไม่ต้องขอวีซ่า และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจระดับโลกมากมาย เช่น สวนสนุก ตึกสูงระฟ้า วัดวาอารามที่สวยงามและศักดิ์สิทธิ์ ร้านอาหารอร่อยๆทั่วเมือง รวมทั้งแหล่งช้อปปิ้งสินค้าต่างๆอีกมากมาย เที่ยวได้ง่ายๆไม่กี่วันก็ครบ อีกทั้งยังเป็นเมืองที่ไม่หยุดนิ่งมีการเปลี่ยนแปลงของเมืองอยู่ตลอดเวลา จึงสามารถเดินทางกลับมาเที่ยวอีกได้เรื่อยๆไม่น่าเบื่อ เหตุผลต่างๆเหล่านี้จึงทำให้ฮ่องกงเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศยอดฮิตของไทยมายาวนาน

เกล็ดเล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับ ฮ่องกง(Hong Kong)
อดีตฮ่องกงเป็นเพียงแค่เกาะชาวประมงเล็กๆ แต่หลังจากประเทศอังกฤษได้เข้ามายึดครองและทำสัญญาเช่ากับจีนเป็นระยะเวลา 99 ปีนั้น ก็ได้พัฒนาฮ่องกงใหม่จนกลายเป็นเมืองที่มีการพัฒนาขึ้นอย่างมาก มีระบบการศึกษา ตลอดจนการคมมานาคมที่ดีสะดวกสบาย กลายเป็นเมืองท่าที่สำคัญของภูมิภาค คล้ายกับประเทศสิงคโปร์ ปัจจุบันแม้อังกฤษจะหมดสัญญากับจีนแล้ว แต่ฮ่องกงยังคงอยู่ในสภาพคล้ายกับเขตปกครองพิเศษของจีน เพราะยังมีสัญญาต่ออีก 50 ปี ว่า จีนจะเข้ารับผิดชอบเฉพาะเรื่อง กิจการต่างประเทศ การทหาร และความมั่นคงเท่านั้น ส่วนอื่นๆจะเป็นไปตามการปกครองส่วนท้องถิ่นของฮ่องกงเอง คล้ายกับมาเก๊า
HONG KONG TALON GUIDE เที่ยว∙กิน∙ช้อป ฮ่องกง แบบง่ายๆ ครบจบในหน้าเดียว
พื้นที่ต่างๆใน ฮ่องกง - เกาลูน (Kowloon), เกาะฮ่องกง (Hongkong Island), เกาะลันเตา (Lantau Island), เกาะปาร์ค (Park Island)
ดูทั้งหมด >>
รีวิวเที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเอง
ดูทั้งหมด >>
TOP HIT ฮ่องกง

โรงแรมที่พักของฮ่องกง

ดูทั้งหมด >>

ข้อมูลเตรียมตัวเที่ยวฮ่องกง

ดูทั้งหมด >>

โปรแกรมเที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเอง

ดูทั้งหมด >>
ดูทั้งหมด >>
สถานที่ เที่ยว∙กิน∙ช้อป ในฮ่องกง

- สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ