แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ตลาดค้าหยกฮ่องกง – Hong Kong Jade Market

ที่เที่ยวแนะนำ
ตลาดค้าหยกฮ่องกง
ที่เที่ยวแนะนำ

ตลาดค้าหยกฮ่องกง – Hong Kong Jade Market คนจีนนั้นถือว่าหยกเป็นหินที่เป็นตัวแทนของความสวยงามและความบริสุทธิ์ และมีความเชื่อว่าถ้าพกติดตัวไว้จะอายุยืนและสุขภาพดี เลยทำให้เป็นหินมงคลที่คนฮ่องกงมักจะติดตัวเอาไว้ ก็จึงมีตลาดค้าหยกขนาดใหญ่ มีหยกเกือบทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็น กำไล สร้อยคอ พวกกุญแจ และหยกคุณภาพดีก็สามารถหาซื้อได้ที่ตลาดแห่งนี้

ภายในตลาดค้าหยก

ภายในตลาดค้าหยก

หยกนั้นไม่ได้มีเพียงสีเขียวเท่านั้น มีตั้งแต่สีเขียวเข้มไปจนถึงสีเหลือ น้ำตาล หรือขาวเลย หยกส่วนใหญ่ที่ขายกันทั่วไปจะสีออกไปทางเหลือง ซึ่งหยกที่คุณภาพดีจะต้องมีสีเขียวบริสุทธิ์ หาได้ค่อนข้างยากทำให้มีราคาสูง

คนฮ่องกงส่วนใหญ่มักจะนิยมให้หยกกับเด็กแรกเกิด เพราะสื่อถึงความบริสุทธิ์ หากจะซื้อสวมใส่ก็มักจะซื้อหยกที่แกะสลักเป็นรูปสัตว์ต่างๆ แล้วแต่ความชอบ อาจจะเป็นรูปสัตว์ประจำปีเกิด หรือสัตว์มงคลต่างๆเช่น มังกร ก็ได้

หยกแบบต่างๆ

หยกแบบต่างๆ


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: 10.00-16.00 น.
วันปิดทำการ: ปิดวันอาทิตย์

วิธีการเดินทาง

ลงรถสถานี Yau Ma Tei Station ทางออก C, จากนั้นเดินบนถนนนาธาน Nathan Road ตรงเข้าไปทางถนน Kansu Street เดินต่อไปเรื่อยๆก็จะเจอตลาดค้าหยก

แผนที่ตลาดค้าหยกฮ่องกง – Hong Kong Jade Market และสถานที่อื่นๆใน เกาลูน (Kowloon)

GPS: 22.309137, 114.169505 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
bluebalu.wordpress.com
fishkat.wordpress.com

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก