แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ตลาดนกยวนโป – Yuen Po Street Bird Garden


ตลาดนกยวนโป – Yuen Po Street Bird Garden แหล่งรวมนกพันธุ์ต่างๆทั้งนกพื้นเมือง นกหายาก และนกเลี้้ยงอื่นๆ อยู่ในบริเวณถนน Yuen Po สวนนกแห่งนี้มีขึ้นตั้งแต่ปี 1997 โดยตั้งขึ้นเพื่อที่ต้องการอนุรักษ์พันธุ์นกต่างๆเอกไว้ ปัจจุบันเป็นสถานที่พบปะสังสรรค์ของกลุ่มคนเลี้ยงนก ที่มักจะมาเจอกันและนั่งคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ อีกโซนหนึ่งก็จะเป็นแผงขายนก รวมทั้งอุปกรณ์ในการเลี้ยงนก เช่น กรงนกโบราณ, อาหารนก, จานรองน้ำ ซึ่งกรงนกที่นี่จะเน้นทำจากไม้ไผ่ บางกรงก็เป็นงานฝีมือที่ทำออกมาได้เป็นเอกลักษณ์และสวยงาม หรือบางกรงก็เป็นกรงโบราณหายาก

ภายในสวนนั้นก็สามารถชมสถาปัตยกรรมแบบจีนโบราณ ไม่ว่าจะเป็นทางเข้าสวน บริเวณที่นักเล่นพักผ่อนหย่อนใจ ในระหว่างเดินเล่นก็จะได้ยินเสียงนกร้องตลอดทาง บริเวณกำแพงก็ประดับด้วยโมเสสที่เรียงกันเป็นรูปนกอย่างสวยงาม

เนื่องจากได้เห็นวิถีชีวิต และยังเห็นคนสูงอายุที่เลี้ยงนกเป็นงานอดิเรกมารวมตัวกันในตลาดแห่งนี้ จึงทำให้เป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยว เป็นหนึ่งในที่ท่องเที่ยวที่คนนิยมอีกด้วย

ตลาดนกยวนโป---Yuen-Po-Street-Bird-Garden

 

กรงนกสีเหลืองสดใส

กำแพงรูปนกภายในสวน

กำแพงรูปนกภายในสวน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: 7.00-20.00 น.
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

ลงสถานี Price Edward ทางออก B1, เดินบนถนน Prince Edwoard มุ่งหน้าไปทาง Mongkok Stadium ประมาณ 15 นาที ก็จะพบกับตลาดนกยวนโป

แผนที่ตลาดนกยวนโป – Yuen Po Street Bird Garden และสถานที่อื่นๆใน เกาลูน (Kowloon)

GPS: 22.325898, 114.173855 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://poznamka.ru/
laviezine.com
http://thecircuition.com/

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก