แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ถนนซุปเปอร์สตาร์ – Avenue of Stars

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

ถนนซุปเปอร์สตาร์ – Avenue of Stars ถนนสายดาราแห่งเกาะฮ่องกง ที่ได้รวมรวบเอารอยฝามือของดาราที่มีชื่อเสียงมาประทับเอาไว้ให้เราได้ชมกันบนถนนเส้นนี้ เป็นเส้นทางเดินเล่นที่อยู่ด้านหน้าของโรงแรม InterContinental Hong Kong ซึ่งจะเห็นทั้งรูปปั้นของนักแสดงชื่อดัง เช่น บลู๊ซลี และรอยเท้าพิมพ์มือของดาราดังๆทั้งหลาย ทำให้บริเวณนี้มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “ถนนฮอลลีวู๊ดแห่งเอเชีย” ซึ่งทางเดินจะเรียบริมน้ำไปเรื่อยๆ ฝั่งตรงข้ามก็จะมองเห็นวิวของตึกสูงต่างๆ

ถนนซุปเปอร์สตาร์-–-Avenue-of-Stars2

ถนนซุปเปอร์สตาร์-–-Avenue-of-Stars4

 

ถนนแห่งนี้มีมาตั้งแต่ปี 1982 ซึ่งในตอนนั้นยังเป็นแค่เส้นทางริมอ่าวธรรมดาๆ ภายหลังได้ถูกเปลี่ยนเป็นถนนซุปเปอร์สตาร์ในปี 2004 เพื่อเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของทั้งฮ่องกงและนั่งท่องเที่ยวต่างชาติ ได้รับความนิยมจนกลายเป็นสถานีที่เที่ยวอับดับต้นๆของฮ่องกง และสร้างสรรค์ให้ถนนเส้นนี้มีอะไรที่แปลกใหม่เพิ่มขึ้นและเป็นศูนย์รวมแหล่งบันเทิงของย่านริมน้ำแห่งนี้ ถนนซุปเปอร์สตาร์จึงได้ปิดปรับปรุงไปเมื่อปี 2015 และมีกำหนดที่จะเปิดให้พบกับรูปโฉมใหม่อีกครั้งในปี 2018

ถนนซุปเปอร์สตาร์-–-Avenue-of-Stars3


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิด 24 ชั่วโมง
วันปิดทำการ: ได้ปิดปรับปรุงไปเมื่อปี 2015 และมีกำหนดที่จะเปิดให้พบกับรูปโฉมใหม่อีกครั้งในปี 2018

วิธีการเดินทาง

MTR
ลงรถ MTR ที่สถานี East Tsim Sha Tsui Station ทางออก P1 จากนั้นเดินไปทางริมน้ำก็จะเห็นถนนซุปเปอร์สตาร์

แผนที่ถนนซุปเปอร์สตาร์ – Avenue of Stars และสถานที่อื่นๆใน เกาลูน (Kowloon)

GPS: 22.292984, 114.173937
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก