แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนสาธารณะเกาลูน Kowloon Park

สวนสาธารณะเกาลูน Kowloon Park

สวนสาธารณะเกาลูน(Kowloon Park) เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่กว่า 85 ไร่ ใจกลางเมืองของเกาลูน กินพื้นที่ระหว่างสถานีรถไฟใต้ดิน Tsim Sha Tsui และ Jordan แต่เดิมนั้นถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นฐานของกองทัพ ตั้งอยู่บนเนินเขา แต่ถูกปรับปรุงใหม่ให้เป็นสวนสาธารณะมาตั้งแต่ปี 1970 ภายในสวนมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่น่าสนใจมากมาย ตั้งแต่กิจกรรมกีฬาทั้งกลางแจ้งและในอาคาร สนามเด็กเล่น สวนสไตล์ต่างๆ สระน้ำขนาดใหญ่อีก 2 สระ นอกจากนี้ในทุกๆวันอาทิตย์จะมีการแสดงโชว์ กังฟู และการเชิดสิงโตในช่วงบ่ายด้วย

 

สิ่งที่น่าสนใจภายในสวนเกาลูน มีดังนี้

Discovery Playground – เป็นการรีโนเวทเอาป้อมปราการและปืนใหญ่มาเป็นสนามเด็กเล่น เปิดเวลา 6:30-21:00

สวนเขาวงกต(Maze Garden) – เป็นสวนที่มีการปลูกต้นไม้และตัดแต่งเป็นที่กั้นทางเดินวกไปวนมาให้เหมือนกับเขาวงกต

สวนประติมากรรม(Sculpture Garden) – เป็นสวนที่มีการนำเอาผลงานประติมากรรมจากศิลปินทั้งจากท้องถิ่นและต่างประเทศ แบ่งออกเป็นโซนที่จัดแสดงแบบชั่วคราวและแบบถาวร และทุกๆวันอาทิตย์ช่วงบ่ายจะมีการแสดงกังฟูและการเชิดสิงโตที่บริเวณนี้ด้วย

สวนกุหลาบ(Color Garden) – เป็นสวนที่ปลูกแปลงดอกกุหลาบหลากหลายสีสัน

สวนจีน(Chinese Garden) – ประกอบไปด้วยสระบัว 2 สระเชื่อมต่อกันด้วยหิน มีเจดีย์สไตล์จีนที่ตรงกลางของสระน้ำ และมีทางเดินรอบๆ

จุดชมวิว(Viewing Cone)เป็นอาคารที่สร้างขึ้นบนเครื่องปั้มน้ำขนาดใหญ่ เป็นจุดสูงสุดของสวนเกาลูน ทำให้เป็นจุดชมวิวมุมกว้าง 360 องศา ที่สวยที่สุดในสวน

ทะเลสาบนก(Bird Lake) – เป็นสระที่มีนกน้ำอยู่หลายสายพันธ์ มีนกอยู่ทั้งหมด มากกว่า 200 ตัว โดยเฉพาะนกฟลามิงโก้ และ หงส์ เปิดทุกวัน 6:30-17:45

Aviary – เป็นโซนที่มีนกจัดแสดงอยู่มากกว่า 100 ตัวจาก 29 สายพันธ์ ส่วนใหญ่เป็นนกที่มีสีสันสวยงามและหายาก เช่น นกเงือก นกแก้วมาคอ นกพิราบสีแดง เปิดทุกวัน 6:30-17:45

ศูนย์วัฒนธรรมฮ่องกง(Hong Kong Heritage Discovery Centre) – ภายในจัดแสดงเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของชาวฮ่องกงได้อย่างน่าสนใจ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

กด ดาวน์โหลดแผนที่ภายในสวนเกาลูน

กด ดาวน์โหลดแผนที่ภายในสวนเกาลูน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 05:00-24:00

วิธีการเดินทาง

สวนสาธารณะเกาลูน(Kowloon Park)เป็นสวนที่มีขนาดใหญ่ กินพื้นที่ตั้งแต่สถานีรถไฟใต้ดิน Jordan Station ไปจนถึง Tsim Sha Tsui Station ทำให้สามารถเดินทางมาลงได้ทั้ง 2 สถานี ขึ้นอยู่กับว่าจะไปที่ส่วนไหนของสวน จากสถานี Tsim Sha Tsui ให้ออกที่ทางออก Exit A1 ถ้าจากสถานี Jordan ให้ออกที่ทางออก Exit C1 มีประตูทางเข้าออกหลายทางเช่นทางถนน Nathan, Austin, Haiphong และสะพานลอยฟ้าข้ามจากตึก Royal Pacific

แผนที่สวนสาธารณะเกาลูน Kowloon Park และสถานที่อื่นๆใน เกาลูน (Kowloon)

GPS: 22.300183, 114.170247 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://www.neverendingvoyage.com/hong-kong-stopover-guide/kowloon_park/

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก