แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สำนักสงฆ์ตะวันตก Western Monastery Hong Kong


สำนักสงฆ์ตะวันตก(Western Monastery) หรือบางคนเรียกว่า อุทยานพระโพธิสัตว์กวนอิม เป็นวัดพุทธขนาดใหญ่ที่ภายในเป็น complex ของอาคารที่เกี่ยวกับศาสนาพุทธขนาดใหญ่อยู่ทางตอนบนของฮ่องกง ในเขต New Territories ที่อยู่ทางเหนือของเกาลูน ข้างๆกับวัดหยวนหยวน(Yuen Yuen Institute) ตั้งอยู่บนพื้นที่ของเนินเขา Tai Mo Shan โดยวิหารหลักจะมีรูปแบบสถาปัตยกรรมคล้ายกับพระราชวังของจีน และที่ด้านบนยังมีเจดีย์ 9 ชั้นที่สวยงามซึ่งภายในบรรจุพระพุทธรูปองค์เล็ก 10,000 องค์ และ 5 ร่างอวตารของพระพุทธเจ้าด้วย

สำนักสงฆ์ตะวันตกนี้เป็นวัดที่ไม่เก่ามาก สร้างขึ้นเมื่อปี 1970 มีพื้นที่ประมาณ 125 ไร่ มีการพัฒนาและขยับขยายอยู่อย่างต่อเนื่อง ที่สามารถใช้เวลามาเที่ยวได้ประมาณครึ่งชั่วโมง เดินไปท่ามฉากเหมือนในนิยายจีนที่สวยงาม อีกสิ่งที่น่าสนใจคือรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมพร้อมกับเนื้อหาถึงร่างอวตาลต่างๆของท่าน

นอกจากนี้ยังมีวัดที่อยู่ติดกันกับสำนักสงฆ์ตะวันตก(Western Monastery) คือวัดหยวนหยวน(Yuen Yuen Institute)ที่เป็นอีกวัดที่น่าสนใจมากของฮ่องกงเช่นกัน

ด้านหน้าของสำนักสงฆ์ตะวันตก Western Monastery Hong Kong

ด้านหน้าของสำนักสงฆ์ตะวันตก Western Monastery Hong Kong

บรรยากาศภายในสำนักสงฆ์ตะวันตก Western Monastery Hong Kong

บรรยากาศภายในสำนักสงฆ์ตะวันตก Western Monastery Hong Kong


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: 8.30-18.00

วิธีการเดินทาง

สำนักสงฆ์ตะวันตก(Western Monastery)จะอยู่ติดกับวัดหยวนหยวน(Yuen Yuen Institute) ให้ไปลงที่สถานีรถไฟใต้ดิน Tsuen Wan สายสีแดง (สุดสายฝั่งตะวันตก) แล้วออกที่ทางออก Exit B1 จะเจอสวน Sai Lau kok garden (西樓角路)ก็ให้ข้ามถนนแล้วเดินเลี้ยวขวาแรกไปอีก 2 ครั้ง จะเจอป้าย รถ Minibus เบอร์ 81 ที่บนถนน Siu Wo Road สำหรับนั่งไปลงสุสายที่หน้าวัดเลย ใช้เวลาประมาณ 10-15 ก็ถึงหน้าวัด หรือจะนั่ง taxi จากสถานีรถไฟไปวัดเลยก็ได้ ราคาประมาณ 30-35 เหรียญฮ่องกง ให้ออกที่ทางออก Exit C แล้วเดินตัดห้างไปจะเจอ Taxi Terminal ใช้เวลา 5-10 นาทีก็ถึงหน้าวัดหยวนหยวน และจะเห็นสำนักสงฆ์ตะวันตกอยู่ติดกันทางขวามือ

แผนที่สำนักสงฆ์ตะวันตก Western Monastery Hong Kong และสถานที่อื่นๆใน เกาลูน (Kowloon)

GPS: 22.382967, 114.124221 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://huluhk.org/had2012/heritage1.php?p=1&h=3&l=en
http://ericthetraveller.com/the-least-famous-beautiful-temples-in-hong-kong/

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก