แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ห้างอีลีเมนต์ Elements Shopping Mall

ห้างอีลีเมนต์ Elements Shopping Mall

ห้างอีลีเมนต์(Elements Shopping Mall) เป็นห้างหรูขนาดใหญ่ที่อยู่ติดกับสถานีรถไฟใต้ดิน Kowloon และยังเป็นทางเชื่อมไปขึ้นจุดชมวิว Sky100 ที่สูงที่สุดของฮ่องกงด้วย มีการออกแบบด้วยแนวคิดธาตุทั้ง 5 ในธรรมชาติตามความเชื่อของจีนโบราณ ทำให้ภายในมีการตกแต่งแบ่งที่แตกต่างกันไปในแต่ละโซน ซึ่งมีการใช้ผลงานศิลปะต่างๆมาช่วยสร้างความแตกต่างด้วย

โดยธาตุทั้ง 5 จะแตกต่างกันดังนี้

ธาตุไม้ – ที่เน้นขายสินค้าเกี่ยวกับสุขภาพและความงาม เช่นพวกร้านเครื่องสำอางค์ต่างๆ และเน้นการใช้ไม้มาสร้างเป็นผลงานประติมากรรม

ธาตุโลหะ – ขายสินค้าแบรนด์หรูไฮเอนระดับโลก เช่น Gucci, Miu Miu, Louis Vuitton และ Burberry เป็นต้น เน้นการตกแต่งที่ดูเงาวาวหรูหรา

ธาตุดิน – ขายแฟชั่นวัยรุ่นสไตล์ High Street เช่น Diesel ใช้วัสดุที่เป็นหินมาสร้างเป็นผลงานศิลปะ โดยเน้นที่เลข 9 เพราะคำว่า เกาลูนแปลตรงตัวได้ว่า มังกร 9 ตัว

ธาตุไฟ – จะเป็นโซนสำหรับทำกิจกกรรมความบันเทิงต่างๆ เช่น โรงภาพยนตร์ ลานสเก็ตน้ำแข็ง ตกแต่งด้วยธ๊มผลงานศิลปะว่า White Heat

ธาตุน้ำ – จะเป็นโซนของกิน มีร้านอาหารต่างๆมากมาย รวมทั้ง ร้านแฟชั่นอื่นๆด้วย ตกแต่งโดยใช้คอนเซ็บว่า Harmony มีการใช้เงาสะท้อนของเสาขนาดใหญ่ที่มีน้ำไหลเอื่อยๆทำให้ดูเหมือนของแข็งแต่จริงๆเหลว

 

นอกจากในส่วนต่างๆของห้างที่มีให้ช้อปปิ้งกันอย่างครบครันแล้ว ยังมีทางเดินเชื่อมไปหาตึก ICC ที่เป็นทางขึ้นไปยังจุดชมวิว sky100 ที่สูงที่สุดของฮ่องกงด้วย

ภายในห้างโซน Metal จะมีแบรนด์หรูๆอยู่

ภายในห้างโซน Metal จะมีแบรนด์หรูๆอยู่

ลานสเก็ตน้ำแข็ง

ลานสเก็ตน้ำแข็ง


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 11:00-21:00

วิธีการเดินทาง

ห้างอีลีเมนต์(Elements Shopping Mall)จะอยู่บนสถานีรถไฟใต้ดิน Kowloon เลย มาได้หลายทางออก หรือมาจากสถานีรถไฟ Austin ก็ได้ ออกที่ทางออก Exit B แล้วเดินต่อมาทางถนน Jordan Road อีกประมาณ 250 เมตรก็ถึง

แผนที่ห้างอีลีเมนต์ Elements Shopping Mall และสถานที่อื่นๆใน เกาลูน (Kowloon)

GPS: 22.304911, 114.161584 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก