แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

วัดแชกง – Che Kung Temple

วัดแชกง - Che Kung Temple

วัดแชกง – Che Kung Temple หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “วัดกังหันลม” ตั้งอยู่ใกล้กับสถานี MTR Tai Wai เป็นอีกหนึ่งวัดที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน สร้างมาตั้งแต่ 300 ปีก่อน ตามตำนานเล่ากันว่าได้มีโจรสลัดต้องการที่จะมาปล้นชาวบ้าน เมื่อนายพลแชกงรู้เข้าก็ได้บอกให้ชาวบ้านพับกังหันลมแล้วนำไปติดไว้ที่หน้าบ้าน ปรากฎว่าโจรสลัดได้จากไปและไม่ได้ทำการปล้น ชาวบ้านจึงมีความเชื่อว่ากังหันลมนั้นช่วยขจัดสิ่งชั่วร้ายที่กำลังจะเข้ามา และนำพาสิ่งดีๆมาสู่ตน จึงได้สร้างวัดแชกงแห่งนี้ชึ้น เพื่อระลึกถึงนายพลแชกง และเป็นที่สักการะบูชาเพื่อไม่ให้มีสิ่งไม่ได้เกิดขึ้น

ลานด้านหน้าของวัดแชกง

ลานด้านหน้าของวัดแชกง

บรรยากาศ งานเทศกาลประจำปีภายในวัดแชกง

บรรยากาศ งานเทศกาลประจำปีภายในวัดแชกง

 

เมื่อเดินเข้าไปที่วัด จะมีกังหัน 4 ใบพัด แต่ละใบหมายถึง เดินทางปลอดภัย, สุขภาพแข็งแรง, โชคลาภ และเงินทอง เชื่อกันว่าหากหมุนครบ 3 รอบและตีกลอง 3 ครั้ง จะช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายออกไป และนำพาสิ่งดีๆเข้ามา และที่ด้านในอาหารหลักของวัดจะมีรูปปั้นนายพลแชกงสีทอง ตั้งอยู่ตรงกลางห้องโถง สามารถกราบไหว้ขอพรกับท่านได้เช่นกัน

หมุนกังหันลม 3 รอบและตีกลอง 3 ครั้ง จะช่วยขจัดสิ่งช่วยร้ายออกไป

หมุนกังหันลม 3 รอบและตีกลอง 3 ครั้ง จะช่วยขจัดสิ่งช่วยร้ายออกไป


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: 7.00-18.00 น.
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

ลงรถที่สถานี Che Kung Temple Station สายสีน้ำตาล Ma On Shan Line ทางออก B จากนั้นเดินตามป้ายบอกทางไปวัดประมาณ 10 นาทีก็จะถึง

ลงรถที่สถานี Tai Wai Temple Station สายสีน้ำตาล Ma On Shan Line สายสีฟ้า East Rail Line ทางออก B จากนั้นเดินตามป้ายบอกทางไปวัดประมาณ 10 นาทีก็จะถึง

แผนที่วัดแชกง – Che Kung Temple และสถานที่อื่นๆใน เกาลูน (Kowloon)

GPS: 22.373431, 114.182778 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
misteraladin.com
strippedpixel.com
http://cdn4.i-scmp.com/

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก