แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

เที่ยวฮ่องกงพักที่ไหนดี ย่านไหนดี แนะนำย่านเด่น โรงแรมฮิต

เที่ยวฮ่องกงพักที่ไหนดี รวมย่านเด่น โรงแรมฮิต

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 11 พฤษภาคม 2566

 

การเลือกย่านที่พักก็เป็นหนึ่งในเรื่องน่าปวดหัวของคนที่กำลังวางแผนไปเที่ยวประเทศใหม่ๆ หรือพื้นที่ใหม่ๆที่ยังไม่เคยไปมาก่อน ซึ่งก็จะมีปัจจัยต่างๆมาเกี่ยวข้องมากมาย เช่น สภาพแวดล้อม การเดินทาง สิ่งอำนวยความสะดวกและอื่นๆ นอกจากนี้ แต่ละคนก็คงจะมีความชอบ ความต้องการไม่เหมือนกัน การเลือกย่านพักจึงต้องดูหลายๆด้านๆ แล้วเลือกด้วยตัวเองจึงจะได้ที่ถูกใจเราที่สุด เราจึงรวมเอาข้อมูลของย่านฮิตๆต่างๆของฮ่องกงมาให้เพื่อใช้ในการเลือกย่านพักกัน

ก่อนอื่นเรามารู้จักพื้นที่ต่างๆในฮ่องกงกันก่อน ฮ่องกงจะแบ่งออกเป็นพื้นที่หลักๆสำหรับนักท่องเที่ยวอยู่ 4 แห่งด้วยกัน คือ เกาะฮ่องกง(Hong Kong Island), เกาลูน(Kowloon), นิวทอริทอรี่(New Territories) และ เกาะลันเตา(Lantau) โดยแหล่งที่พักที่นักท่องเที่ยวนิยมพักกันจะมีแค่ เกาะฮ่องกง และฝั่งเกาลูน แต่ไม่ว่าจะเลือกที่ไหน ฮ่องกงก็มีการเดินทางที่สะดวกสบาย โดยเฉพาะเครือข่ายรถไฟใต้ดินที่ครอบคลุมเกือบทุกพื้นที่ ทำให้การเดินทางไปมาระหว่างย่านต่างๆนั้นสะดวกมาก ยิ่งในเขตเมืองทั้งฝั่งเกาลูนและฮ่องกง แต่ละสถานีรถไฟจะอยู่ห่างกันไม่มากประมาณ 1 กิโลเมตรก็มี สิ่งที่สำคัญจึงควรจะเป็นการเลือกโรงแรมที่อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน เพราะจะยิ่งทำให้การเดินทางไปเที่ยวที่ต่างๆนั้นสะดวกมากขึ้นตามไปด้วย

 

ย่านยอดนิยมที่เกาะฮ่องกงจะมีอยู่ด้วยกัน 3 ย่าน คือ

Tsim Sha TsuiCentral และ Casuseway Bay


▌1. รอบสถานี Tsim Sha Tsui

เป็นย่านที่พักยอดฮิตของคนไทย เนื่องจากอยู่บนฝั่งเกาลูน และบริเวณรอบสถานีๆมีที่เที่ยวต่างๆ เช่น ชมแสงสีเสียง Symphony of Lights ตอนกลางคืน, เดินเล่นแถว ถนนซุปเปอร์สตาร์ – Avenue of Stars, หากใครอยากขึ้นเรือสำเภาล่องอ่าวก็มีจุดขึ้นเรือสำเภาดุ๊กหลิง อยู่ที่ท่าเรือริมน้ำ ซึ่งจะอยู่ใกล้กับหอนาฬิกาจิมซาจุ่ย ต่อจากหอนาฬิกาเดินข้ามถนนมาก็จะเห็นตึกทรงยุโรป 1881 เฮอริเทจ และสามารถขึ้นไปชมวิวฮ่องกงบนตึกสูงของ Sky100  ได้ ที่เหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นที่เที่ยวยอดฮิตของฮ่องกงทั้งนั้น  และเนื่องจากจิมซาจุ่ยนี้อยู่ใกล้กับริมน้ำ จึงทำให้เดินทางข้ามไปเกาะฮ่องกงได้ง่าย นั่งรถ MRT เพียงป้ายเดียวก็ถึงสถานี Central ฝั่งฮ่องกงแล้ว
โรงแรมแนะนำ: Sunny Day Hotel (3 ดาว) (ดูรีวิวโรงแรม Sunny Day Hotel), Kimberley Hotel (4 ดาว)The Kowloon Hotel (4 ดาว)Guangdong Hotel (4 ดาว)

 

▌2. รอบสถานี Central และ สถานี Hong Kong

ย่านนี้เป็นย่านธุรกิจ Financial District ที่สำคัญของฮ่องกง มีตึกสูงค่อนข้างเยอะและพวกสถาบันการเงินหรือแบงค์ต่างๆก็จะตั้งอยู่ที่นี้ ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังของย่านี้ก็คือ The Peak เป็นจุดชมวิวพาโนราม่าบนเขาที่มองเห็นตัวเมืองฮ่องกง และภายใน The Peak มีพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทูสโซส์ Madame Tussaud’s
โรงแรมแนะนำ: Mini hotel Central (3 ดาว)Butterfly on Wellington Boutique Hotel (4 ดาว),

 

▌3. รอบสถานี Casuseway Bay

ย่านนี้อยู่ฝั้งเกาะฮ่องกง ถ้าใครตั้งใจจะมาช้อปปิ้ง ก็ไม่ควรพลาด เพราะมีห้างใหญ่อยู่หลายห้างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Causeway Bay Plaza, Laforet, Lee Gardens, Sogo, Fashion Walk หรือ Time Square สามารถเดินช้อปปิ้งได้ทั้งวัน  เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์สำหรับนักช้อปเลย แต่ราคาที่พักที่ย่านนี้จะค่อนข้างแพง เพราะอยู่ใกล้กับย่านธุรกิจ ส่วนใหญ่ถ้าเป็นโรงแรม 3 ดาวขึ้นไปก็ราคาประมาณ 3,500 บาทขึ้นไปเกือบทั้งหมด
โรงแรมแนะนำ: Causeway Corner (3 ดาว)Yesinn @Causeway Bay (1 ดาว)Butterfly on Morrison Boutique Hotel (4 ดาว)

 

 

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมเจ๋งอื่นๆของฮ่องกง

 

 

ส่วนย่านที่นิยมรองลงมาก็คือ

Mongkok, Jordan, Yau Ma Tei และ Wan Chai 


▌ย่านมงก๊ก Mongkok

ย่านนี้ก็ฮิตรองมาจากจิมซาจุ่ย เพราะเต็มไปด้วยถนนคนเดินหลากหลายแบบ หากใครพักย่านนี้เมื่อเที่ยวตอนกลางวันเสร็จแล้วก็กลับมาที่พักแล้ว แล้วเดินเล่นหาของอร่อยทานและเดินช้อปปิ้งตอนกลางคืนได้เลย มีทั้งตลาดเลดี้มาร์เก็ต  Ladies ‘ Market ขายของหลากหลายมีตั้งแต่เสื้อผ้าจนไปถึงของที่ระลึกต่างๆ, ถนนรองเท้าผ้าใบ ฟาหยุนสตรีท และถนนเครื่องใช้ไฟฟ้า Sai Yeung Choi Street อยู่ขนานกันทั้ง 3 เส้น เดินถึงกันหมดเลย  แต่ละร้านก็ปิดค่อนข้างดึกประมาณ 4-5 ทุ่มจึงค่อยๆทยอยปิดกัน
โรงแรมแนะนำ: Metropark Mongkok Hotel (3 ดาว)Hotel MK (3 ดาว)Oriental Lander Hotel (3 ดาว) (ใกล้ Prince Edward)

 

▌จอร์แดน Jordan  และ เหยามาเต่ย  Yau Ma Tei

สถานีรถรถไฟใต้ดินจะอยู่ห่างกันนิดเดียว พักที่สถานีไหนก็ได้ เพราะสามารถเดินถึงกันได้หมด เป็นย่านที่ไม่ใหญ่มาก เต็มไปด้วยตลาดที่ขายของพื้นเมือง มีตลาดถนนคนเดินกลางคืน Temple Street และร้านอาหารท้องถิ่น มีโจ๊กเจ้าดังอยู่ที่ย่านนี้ด้วย ร้านโจ๊กม่วงแสนอร่อย Ocean Empire  ข้อดีของย่านนี้ก็คือมีที่พักให้เลือกเยอะและราคาไม่แพงมาก
โรงแรมแนะนำย่าน Jordan: Prudential Hotel (4 ดาว)Best Western Grand Hotel (4 ดาว)Acesite Knutsford Hotel (3 ดาว)Shamrock Hotel (3 ดาว)
โรงแรมแนะนำย่าน Yau Ma Tei: Inn Hotel Hong Kong (3 ดาว) (ดูรีวิวโรงแรม Inn Hotel), The Cityview Hotel (4 ดาว)Silka Seaview Hotel (3 ดาว)M1 Hotel (3.5 ดาว)

 

▌ย่านวันไช Wan Chai 

ย่านนี้อยู่ฝั่งเกาะฮ่องกง ใกล้กับย่าน Central มีตลาดถนนคนเดิน Tai Yuen Street Market ซึ่งจะเน้นขายของพื้นเมืองต่างๆของฮ่องกง และมีที่เที่ยวที่น่าสนใจก็คือ รูปปั้นดอกบัวทองคำ Golden Bauhinia Square และที่เที่ยวเปิดใหม่ สวนตัวการ์ตูน Ani-Com Park
โรงแรมแนะนำ: The Wharney Guang Dong Hotel (4 ดาว)Brighton Hotel Hong Kong (4 ดาว)Wifi Boutique Hotel (3 ดาว)

 

ย่านหลักๆที่นิยมเลือกพักกันก็จะมีตามด้านบนนี้ ส่วนใหญ่จะเน้นที่พักในตัวเมือง ซึ่งจะอยู่บนฝั่งเกาลูนและเกาะฮ่องกง แต่ก็ยังมีอีกเกาะที่เป็นทางเลือกสำหรับคนที่ไปเที่ยวดีสนีย์แลนด์และนองปิงนั่นก็คือ เกาะลันเตา จะอยู่ใกล้กับสนามบิน อาจจะเลือกพักในวันแรกที่มาถึงหรือก่อนนั่งเครื่องกลับก็ค่อนข้างสะดวก ที่สำคัญมีบางโรงแรมมีรถ Free Shuttle Bus รับส่งจากสนามบินด้วย
โรงแรมแนะนำ: Novotel Citygate Hong Kong Hotel (4 ดาว)Auberge Discovery Bay Hong Kong (4.5 ดาว),

 

 

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมเจ๋งอื่นๆของฮ่องกง