รีวิว ร้านบะหมี่เนื้อตุ๋น ย่านจิมซาจุ่ย Chinese Kitchen Taiwan Beef Noodle

รีวิว ร้านบะหมี่เนื้อตุ๋น ย่านจิมซาจุ่ย Taiwan Beef Noodle Tsim Sha Tsui

ร้านบะหมี่เนื้อตุ๋น Taiwan Beef Noodle เป็นร้านที่เคยได้รับรางวัลชนะเลิศบะหมี่เนื้อตุ๋นมาแล้ว ซึ่งร้านนี้จริงๆจะเปิดเป็น 2 ร้านคือร้านที่ใช้ชื่อว่า Chinese Kitchen ซึ่งขายพวกอาหารจีน ตั้งแต่ ห่านย่าง หมูแดง หมูกรอบ ไปจนถึง ติ่มซำในตอนเช้า และอาหารตามสั่งแบบจีนอื่นๆเช่น อาหารประเภทผัดและน้ำซุปต่างๆ ซึ่งก็มีชื่อเสียงมากเช่นกัน ประมาณว่าอร่อยแทบจะทุกอย่างในร้านเลยทีเดียว กับอีกร้านที่เน้นขายเฉพาะบะหมี่เนื้อตุ๋นที่ใช้ชื่อว่า Taiwan Beef Noodle ซึ่งขายดีมาก ตั้งอยู่ที่ชั้น 5 และ 7 ของอาคารเล็กๆ ถ้าเป็นช่วงเวลาที่คนเยอะถึงจะเปิดให้นั่งชั้น 7 เพิ่ม

บะหมี่เนื้อตุ๋นที่ร้านนี้ เป็นสูตรจากไต้หวัน บะหมี่จะเป็นเส้นกลมใหญ่คล้ายอุด้งแต่เป็นสีเหลือง ไม่ใช่บะหมี่เส้นเล็กๆกรอบๆแบบบะหมี่ฮ่องกงทั่วไป ส่วนเนื้อตุ๋นนั้นจะเป็นเนื้อชิ้นใหญ่ 4-5 ชิ้น ตุ๋นจนนุ่ม แต่ไม่เปื่อย มีมันแทรก ทำให้เวลาเคี้ยวจะเป็นแบบเหนียวนุ่มกำลังดี ไม่ใ่ชเปื่อยยุ่ย น้ำซุปมีให้เลือก 2 แบบคือแบบน้ำใส(Clear Soup) และน้ำข้น(Heavy Soup) รสชาติน้ำซุปหอมหวาน กลมกล่อมกำลังดี บนโต๊ะจะมีพริกเผามาให้ด้วย ซึ่งเผ็ดมาก ใครชอบเผ็ดๆจัดได้เลย โดยรวมแล้วไม่น่าแปลกใจว่าทำไมได้รางวัลชนะเลิศบะหมี่เนื้อตุ๋นมาได้

บะหมี่เนื้อตุ๋นที่ร้าน Chinese Kitchen Taiwan Beef Noodle

บะหมี่เนื้อตุ๋นที่ร้าน Chinese Kitchen Taiwan Beef Noodle

สำหรับคนที่ไม่ทานเนื้อสามารถสั่งเมนูอื่นๆของร้านทานได้เลย รสชาติโอเค ถูกปากคนไทยแน่นอน เช่น บะหมี่เกี้ยวกุ้ง ตัวใหญ่ อร่อยสไตล์ฮ่องกง

บะหมี่เกี้ยวกุ้งที่ร้านบะหมี่เนื้อตุ๋น Chinese Kitchen Taiwan Beef Noodle

บะหมี่เกี้ยวกุ้งที่ร้านบะหมี่เนื้อตุ๋น Chinese Kitchen Taiwan Beef Noodle

ป้ายหน้าร้านใต้ตึก

ป้ายหน้าร้านใต้ตึก

บรรยากาศภายในร้านบะหมี่เนื้อตุ๋น Chinese Kitchen Taiwan Beef Noodle

บรรยากาศภายในร้านบะหมี่เนื้อตุ๋น Chinese Kitchen Taiwan Beef Noodle


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ราคาขึ้นอยู่กับเมนูอาหาร บะหมี่เนื้อตุ๋น 75 เหรียญ บะหมี่เกี้ยวกุ้ง 49 เหรียญ

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดบริการทุกวัน 08:00-24:00

วิธีการเดินทาง

ร้านบะหมี่เนื้อตุ๋น Chinese Kitchen Taiwan Beef Noodle จะอยู่บนถนน Canton Road ห่างจากสถานีรถไฟใต้ดิน Tsim Sha Tsui ประมาณ 400 เมตร ให้ออกที่ทางออก Exit A1 แล้วเดินตรงตามถนน Haiphong Road ไปเรื่อยๆ จนเจอถนน Canton Road ให้เลี้ยวขวาแล้วเดินตรงไปอีก 150 เมตร จะเป็นตึกเกือบสุดท้ายก่อนจะเป็นทางโค้ง ชื่อตึกว่า China Hong Kong Center จะเห็นป้ายร้านอยู่ที่หน้าทางเข้าตึก สีดำ ด้านในจะมีลิฟท์ขึ้นไปที่ชั้น 5 ได้เลย อยู่ใกล้ๆกับ China Ferry Terminal ที่สามารถนั่งไปมาเก๊าได้

สถานีรถไฟใต้ดิน Tsim Sha Tsui จะมีรถไฟสายสีแดง Tsuen Wan Line ผ่าน

แผนที่รีวิว ร้านบะหมี่เนื้อตุ๋น ย่านจิมซาจุ่ย Chinese Kitchen Taiwan Beef Noodle และสถานที่อื่นๆใน เกาลูน (Kowloon)

GPS: 22.299392, 114.168657 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก