แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

โปรแกรมกินแหลกที่ฮ่องกง 3 วัน 2 คืน สำหรับสายกินโดยเฉพาะ

โปรแกรมกินแหลกที่ฮ่องกง 3 วัน 2 คืน สำหรับสายกินโดยเฉพาะ

สำหรับคนที่จะเดินทางไปเที่ยวฮ่องกงเป็นครั้งแรกก็อาจจะต้องทำการบ้านเยอะหน่อย ต้องเลือกทั้งที่พัก จัดตารางเวลา ที่เที่ยว ที่กิน วิธีการเดินทางต่างๆ ถึงจะสนุกแต่ก็บางทีก็อาจจะทำให้หลายๆคนปวดหัวได้เหมือนกันโดยเฉพาะคนที่ยุ่งๆมีเวลาน้อย เราจึงจะมาแนะนำทริปที่สามารถลอกได้เลยโดยที่ไม่ต้องคิดมาก สำหรับระยะเวลา 3 วัน 2 คืน เราจะมีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบด้วยกัน คือแบบสายเที่ยว, แบบสายกิน และสายทำบุญ โดยโปรแกรมนี้จะเน้นกินเป็นหลัก ตามหาร้านดังเมนูเด็ดทั่วฮ่องกง ส่วนอีก 2 โปรแกรมดูตามลิงค์นี้ได้เลย โปรแกรม 3 วัน 2 คืนแบบเน้นไหว้พระ  9 วัดดัง และ โปรแกรม 3 วัน 2 คืนแบบเน้นเที่ยวทุกที่ฮิตของฮ่องกง

* สำหรับข้อมูลวิธีการเดินทาง ค่าเข้าชม เวลาเปิดปิดและข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติมของแต่ละสถานที่สามารถกดเข้าไปดูในแต่ละลิงค์ได้เลย

 

โปรแกรมตะลอนกินแหลกที่ฮ่องกง 3 วัน 2 คืน กินทุกร้านดังเมนูเด็ด

วันที่ 1 – ห่านย่าง หมูแดง หมูกรอบ+ติ่มซำหรือบะหมี่เนื้อตุ๋น

เริ่มต้นวันแรกออกจากประเทศตอนเช้าไปถึงสนามบินฮ่องกงก่อนเที่ยง เดินทางเข้าที่พัก (ดูวิธีการเดินทางจากสนามบินเข้าตัวเมืงฮ่องกงได้ที่นี่) ใช้เวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมง เช็คอินให้เรียบร้อยแล้ว มุ่งหน้าสู่อาหารจานแรกของเราที่ฮ่องกงกันเลย นั่นคือร้านบะหมี่ห่านย่างและหมูแดง หมูกรอบ ร้าน Yat Lok ย่าน Central ที่ว่ากันว่าเด็ดที่สุดในเกาะฮ่องกง ได้มิชลิน 1 ดาวด้วย

บะหมี่ห่านย่างและหมูแดง BBQ Pork and Goose with Noodle

บะหมี่ห่านย่างและหมูแดง BBQ Pork and Goose with Noodle

บรรยากาศภายในร้านห่านย่าง Yat Lok ย่านสถานี Central

บรรยากาศภายในร้านห่านย่าง Yat Lok ย่านสถานี Central

 

กินอิ่มแล้วก็เดินไปขึ้นรถบัส ไปเที่ยวทะเลที่อ่าวรีพัลส์ พร้อมไหว้เจ้าแม่กวนอิมที่วัดเทียนหัวริมอ่าวซะหน่อย ระหว่างทางก็ชมวิวภูเขาและทะเลของเกาะฮ่องกงไปด้วยในตัว เดินทางไป 1 ชั่วโมง เที่ยว 2 ชั่วโมง เดินทางกลับ 1 ชั่วโมง ลงรถบัสที่ย่าน Central ที่เดิมแล้วต่อรถไฟใต้ดินไปลงที่สถานี Tsim Sha Tsui ถ้าหิวข้าวแล้วก็ให้แวะไปทานติ่มซำที่ ร้าน Sweet Dynasty ก่อนได้เลยหรือจะเป็นร้านบะหมี่เนื้อตุ๋นที่เคยได้รับรางวัล The best of Beef Noodle ก็ได้ แต่ถ้าใครทานดึก ก็ให้ไปเดินเล่นที่ ถนนดารา(Avenue of Star) ริมอ่าววิคตอเรีย แล้วรอชมการแสดงแสงสีเสียง Symphony of Light เวลา 2 ทุ่ม แล้วจึงค่อยไปทานข้าวเย็น เสร็จแล้วก็เดินเล่นช้อปปิ้งแถว Tsim Sha Tsui ต่อ เป็นอันว่าจบวันที่ 1

รีวิว ร้านบะหมี่เนื้อตุ๋น ย่านจิมซาจุ่ย Taiwan Beef Noodle Tsim Sha Tsui

รีวิว ร้านบะหมี่เนื้อตุ๋น ย่านจิมซาจุ่ย Taiwan Beef Noodle Tsim Sha Tsui

 

วันที่ 2 – ชาชังเตง+ติ่มซำ+ทาร์ตไข่+บะหมี่เกี่ยวกุ้ง

ตื่นเช้ามาวันแรกของฮ่องกง เราก็ต้องกินอาหารเช้าสไตล์ฮ่องกง แต่ไม่ใช่โจ๊ก! ที่เรียกกันว่า ชาชังเตง(Cha Chaan Teng) ตรงนี้ก็เลือกเอาตามย่านที่พักได้เลย ถ้าพักเกาะฮ่องกงให้ไปกินที่ร้าน Capital Cafe ถ้าพักที่ฝั่งเกาลูนให้ไปกินที่ร้าน Australian Dairy Company ซึ่งทั้งคู่เป็นร้านดังอันดับต้นๆของฮ่องกง ซึ่งอาจจะต้องรอคิวบ้าง

เมนูทีเด็ด Scrambled Eggs and Toasts ร้าน Australian Dairy Company

เมนูทีเด็ด Scrambled Eggs and Toasts ร้าน Australian Dairy Company

 

จากนั้นในช่วงสายๆให้ไปเที่ยว ตลาดนก ตลาดปลาทอง และตลาดดอกไม้ ซึ่งอยู่ใกล้ๆกัน ก็เดินเล่นดูบรรยากาศกันไป พอก่อนเที่ยงให้รีบไปที่ร้านอาหารก่อน ไม่งั้นคนเยอะแน่ เพราะเราจะไปร้านติ่มซำยอดฮิตกัน โดยจะมีให้เลือก 2 ร้านคือ One Dim Sum ที่อยู่ใกล้ๆกับตลาดที่เราเที่ยวอยู่ หรือจะไปร้าน Tim Ho Wan สาขาดั้งเดิมที่ย้ายมาที่ใหม่ ที่อยู่ไม่ไกลกันมากนัก คือสาขาสถานี Olympic อยู่ในตึก Olypian

 

ทานอาหารเที่ยงกันเสร็จแล้ว ให้เรานั่งรถไฟใต้ดินไปที่สถานี Central ไปเที่ยววัดหม่านโหมว(Man Mo Temple)ซึ่งเป็นวัดของเทพเจ้ากวนอูที่สวยงามและแปลกตาของฮ่องกง เดินทางไม่ยากด้วย จากนั้นก็เดินเที่ยวเล่นย่าน mid-level แวะทานทาร์ตไข่ชื่อดังของฮ่องกงที่อยู่ไม่ไกล ชื่อว่าร้าน Tai Cheong Bakery ดูตึกดูเมืองกันจนเย็นๆหน่อยก็ให้ไปต่อคิวขึ้นรถ Tram เพื่อไปที่จุดชมวิว The Peak เตรียมใจรอคิวได้เลย อย่างต่ำ ครึ่งชั่วโมง ให้กะเวลาให้ขึ้นไปช่วงพระอาทิตย์ตกพอดีแล้วถ่ายรูปชมวิวกันจนมืดไปเลย

อาหารมื้อค่ำวันนี้เราจะเป็น บะหมี่อีกแล้ว แต่จะเป็นบะหมี่เกี้ยวกุ้ง และหมูแดง เป็นเจ้าดังเก่าแก่ของฮ่องกง เปิดร้านมามากกว่า 100 ปีแล้วปัจจุบันมีหลายสิบสาขาทั่วฮ่องกงเลย และหนึ่งในนั้นคือสาขาที่อยู่ที่ The Peak Galleria ซึ่งเป็นห้างที่อยู่ถัดจากจุดชมวิว The Peak นั่นแหละ ร้านนี้ชื่อว่าร้านบะหมี่นายมัค Mak’s Noodle

รีวิว สุดยอดบะหมี่ฮ่องกง Mak's Noodle สาขา The Peak

รีวิว สุดยอดบะหมี่ฮ่องกง Mak’s Noodle สาขา The Peak

เมนูบะหมี่แห้งหมูแดงร้าน Mak's Noodle

เมนูบะหมี่แห้งหมูแดงร้าน Mak’s Noodle

 

 

วันที่ 3 – โจ๊ก+อาหารจีน

ตื่นเช้ามาให้เก็บกระเป๋า เช็คเอ้าแล้วฝากระเป๋าไว้ที่โรงแรมก่อน แล้วจึงออกมาหาอะไรทานกัน อาหารเช้าวันนี้ ยังไงก็คงต้องเป็นโจ๊กแล้วล่ะ มาฮ่องกงไม่กินโจ๊กก็ยังไงๆอยู่ มี 2 ร้านให้เลือก ถ้าอยู่ฝั่งเกาลูนไปร้านโจ๊กม่วง Ocean Empire Congee ได้เลยใกล้กับสถานี Yau Ma Tei ถ้าใครพักอยู่ฝั่งฮ่องกง ให้ไปร้าน LAW FU KEE ใกล้กับสถานี Central

รีวิว-ร้านโจ๊กม่วงแสนอร่อย-Ocean-Empire-สถานี-Yau-Ma-Tei

โจ๊กและปาท่องโก๋ร้านโจ๊กม่วง Ocean Empire Congee

โจ๊กและปาท่องโก๋ร้านโจ๊กม่วง Ocean Empire Congee

 

จากนั้นก็ไปเที่ยวกันซักหน่อย โดยจะไปเที่ยววัดดังของฮ่องกง วัดว่องไทซิน หรือวัดหวังต้าเซียน ลงที่สถานีรถไฟใต้ดิน Wong Tai Sin ซึ่งด้านข้างยังมีสวนสวยๆให้เดินเล่นกันด้วย จากนั้นให้เดินกลับมาที่ห้างติดสถานีรถไฟชื่อว่า Temple Mall ภายในร้านนี้จะมีร้านอาหารจีนร่วมสมัยชื่อดังจาก เซี่ยงไฮ้มาเปิดสาขาอยู่ชื่อว่า Shanghai Po Po Restaurant ถ้าไปถึงเที่ยงพอดีคงต้องรอคิวกันซักพัก อาหารเป็นแบบอาหารจีน อร่อยแทบทุกอย่าง

อาหารเมนูต่างๆของร้าน Shanghai Po Po Restaurant

อาหารเมนูต่างๆของร้าน Shanghai Po Po Restaurant

บรรยากาศหน้าร้านอาหาร Shanghai Po Po Restaurant

บรรยากาศหน้าร้านอาหาร Shanghai Po Po Restaurant

 

 

กินเสร็จ ตรงนี้ก็ให้เลือกระหว่างจะกลับไปเก็บของที่โรงแรมเลย เพื่อไปช้อปปิ้งที่ห้าง City Gate Outlet ต่อก่อนจะไปสนามบิน หรือจะไปเที่ยววัดนางชี และสวนฉีหลินที่สวยงามติดอันดับท้อปฮิตที่เที่ยวฮ่องกงต่อก็ได้ อยู่ถัดไปอีกหนึ่งสถานีเท่านั้น ก็เป็นอันว่าจบทริปฮ่องกงกินแหลกเรียบร้อยแล้ว เดินทางกลับถึงประเทศไทยโดยสวัสดิภาพ