แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

วัดหม่านโหมว Man Mo Temple ย่าน Sheung Wan

ที่เที่ยวแนะนำ
วัดหม่านโหมว Man Mo Temple ย่าน Sheung Wan
ที่เที่ยวแนะนำ

วัดหม่านโหมว(Man Mo Temple)เป็นวัดที่มีอยู่หลายสาขาทั่วฮ่องกงและทั่วประเทศจีน สำหรับสักการะบูชาเทพเหวินชางตี้จวิน(Man) เทพแห่งตัวอักษรเป็นเทพด้านบุ๋น และเทพเจ้ากวนอู(Mo) เทพแห่งสงครามเป็นเทพด้านบู้ เป็นที่นิยมของนักเรียน นักศึกษา ซึ่งนิยมกันมาตั้งแต่ในอดีตที่ผู้ต้องการสอบจอหงวนมักจะมากราบไหว้ขอพรกัน

วัดหม่านโหมว ที่ย่าน Sheung Wan จะเก่าแก่ที่สุดของวัดบนเกาะฮ่องกง และยังมีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาวัดหม่านโหมวทั้งหมดในฮ่องกง สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1847 และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติประจำฮ่องกงเรียบร้อยแล้ว(declared monument) ซึ่งภายในจะมีการจุดธูปวงสีแดง เต็มเพดานไปหมด พร้อมกับกระดิ่งสำหรับขอพรที่ด้านข้างด้วย โดยในบริเวณรั้วเดียวกันจะมีอีก 2 อาคารคือ Lit Shing Kung ที่สร้างขึ้นเพื่อสักการะเทพต่างๆมากมายบนสรวงสรรค์ และ Kung Sor ซึ่งเป็นเหมือนหอประชุมของคนในชุมชน

เทพเหวินชางตี้จวิน(Man)และเทพเจ้ากวนอู(Mo) ภายในวัดหม่านโหมว Man Mo Temple

เทพเหวินชางตี้จวิน(Man)และเทพเจ้ากวนอู(Mo) ภายในวัดหม่านโหมว Man Mo Temple

ด้านหน้าทางเข้าวัดหม่านโหมว Man Mo Temple ย่าน Sheung Wan

ด้านหน้าทางเข้าวัดหม่านโหมว Man Mo Temple ย่าน Sheung Wan

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน เวลาประมาณ 08:00-18:00

วิธีการเดินทาง

วัดหม่านโหมว(Man Mo Temple) ให้มาลงที่สถานีรถไฟใต้ดิน Sheung Wan Station สายสีน้ำเงิน Island Line ทางออก Exit A2 แล้วเดินตามถนน Hiller Street ไปเรื่อยๆจนถึงถนน Queen's Road Central จะเห็นบันไดขึ้นเนินอยู่เยื้องไปทางขวามือ ให้เดินตามบันไดขึ้นไปเรื่อยๆจนถึงถนน Hollywood Raod ก็จะเห็นวัดนี้ทันที

หรือ นังรถบัสสาย 26 ที่หน้าอาคาร Pacific Place สถานีรถไฟใต้ดิน Admiralty สายสีน้ำเงิน แล้วลงที่ถนน Hollywood Road จะมีป้ายใกล้ๆกับวัดหม่านโหมว

แผนที่วัดหม่านโหมว Man Mo Temple ย่าน Sheung Wan และสถานที่อื่นๆใน เกาะฮ่องกง (Hongkong Island)

GPS: 22.283950, 114.150192 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://www.strippedpixel.com/man-mo-temple-hong-kong/

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก