สวนสาธารณะฮ่องกง Hong Kong Park

สวนสาธารณะฮ่องกง Hong Kong Park

สวนสาธารณะฮ่องกง(Hong Kong Park)เป็นสาธารณะกลางเมืองขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใจกลางของเกาะฮ่องกง มีพื้นที่ประมาณ 50 ไร่ สร้างเสร็จเมื่อปี 1991 ด้วยแนวคิดใรการออกแบบที่น่าสนใจว่า Modern Nature ที่เป็นการปผสมผสานดีไซน์แบบ Modern กับให้เข้ากับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ภายในสวนมีสิ่งที่น่าสนใจหลายอย่าง เช่น กรงนกขนาดใหญ่ เรือนกกระจก อาคารสไตล์ยุโรปที่เก่าแก่ที่สุดของฮ่องกงซึ่งปัจจุบันจัดแสดงเป็นพิพิธภัณท์เกี่ยวกับชา(Museum of Tea Ware) ศูนย์ศิลปะ น้ำตก สระบัว สนามเด็กเล่น ร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ และยังมีชื่อเสียงว่าเป็นสถานที่จดทะเบียสมรสยอดฮิตของชาวฮ่องกงด้วย

กรงนกขนาดใหญ่ภายในสวนฮ่องกงนี้มีชื่อว่า Edward Youde Aviary ได้รับการออกแบบมาอย่างดี สวยงามและน่าสนใจมาก ด้วยแนวคิดของการทำป่าฝน โดยมีนกอยู่อาศัยมากกว่า 80 สายพันธ์ และหลายๆส่วนภายในสวนนี้ยังมีการออกแบบให้มีน้ำไหลเชื่อมต่อกันไปตลอดทาง ทั้งจากสระน้ำ ทางน้ำไหล และน้ำตก ส่วนภายในเรือนกระจกที่ชื่อว่า Forsgate Conservatory ก็จะมีพืชแบบป่าดิบชื้นจัดแสดงอยู่หลากหลายสายพันธ์เช่นกัน และยังมีน้ำตกอยู่ภายในด้วย ทำให้สวนแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในย่านใจกลางฮ่องกงที่เต็มไปด้วยตึกสูงระฟ้า

ในทุกๆตอนเช้าวันพุธจะมีกิจกรรมดูนกโดยผู้เชี่ยวชาญได้ฟรี ที่บริเวณ Artificial Lake เวลา 8:00 a.m. to 10:00 a.m.

ภายในกรงนกขนาดใหญ่ของสวนฮ่องกง Edward Youde Aviary

ภายในกรงนกขนาดใหญ่ของสวนฮ่องกง Edward Youde Aviary

กดดาวน์โหลดแผนที่ภายในสวนสาธารณะฮ่องกง Hong Kong Park

กดดาวน์โหลดแผนที่ภายในสวนสาธารณะฮ่องกง Hong Kong Park


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 06:00-23:00

วิธีการเดินทาง

สวนสาธารณะฮ่องกง(Hong Kong Park)จะอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Admiralty ที่มีสายสีแดง Tsuen Wan Line และสายสีน้ำเงิน Island Line ผ่าน ให้ออกที่ทางออก Exit C1 แล้วเดินผ่านเข้าห้าง Queensway Plaza ไปทะลุออก Pacific Plaza แล้วออกทางด้านหลังห้างซึ่งจะมีบันไดเลื่อนลงไปที่สวนสาธารณะฮ่องกง(Hong Kong Park)ได้เลย

แผนที่สวนสาธารณะฮ่องกง Hong Kong Park และสถานที่อื่นๆใน เกาะฮ่องกง (Hongkong Island)

GPS: 22.277678, 114.161753 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://www.healthytravelblog.com/2013/08/20/5-healthy-days-in-hong-kong/
https://curiouscatontherun.wordpress.com/2013/07/11/hong-kong-central-hong-kong-park-man-mo-temple-and-a-really-long-escalator/
http://www.lcsd.gov.hk/en/parks/hkp/index.html

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก