แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

รีวิว สุดยอดบะหมี่ฮ่องกง Mak’s Noodle สาขา The Peak

รีวิว สุดยอดบะหมี่ฮ่องกง Mak's Noodle สาขา The Peak

ร้าน Mak’s Noodle (麥奀雲吞麵世家)เป็นหนึ่งในร้านบะหมี่ที่ได้รับการยกย่องว่าดีที่สุดของฮ่องกง ปัจจุบันมีเปิดอยู่หายสาขาฮ่องกงและหลายประเทศ เช่น ที่เกาะมาเก๊าและประเทศสิงคโปร์ มีสาขาดั้งเดิมอยู่ที่ย่าน Central ของเกาะฮ่องกง แต่สาขาที่เราจะมารีวิวกันในครั้งนี้จะเป็น สาขาที่ The Peak สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งของฮ่องกง

ร้านบะหมี่ Mak Noodle ก็ต้องมีเมนูเด็ดอยู่ที่บะหมี่อย่างแน่นอน โดยมีเมนูยอดนิยมอยู่ 3 อย่างคือ บะหมี่เนื้อตุ๋น บะหมี่หมูแดง และบะหมี่เกี้ยวกุ้ง โดยใช้บะหมี่เส้นเล็กสไตล์ฮ่องกงแต่เส้นจะเล็กและกรอบกว่าทั่วไปอีกเล็กน้อย, เกี้ยวกุ้งเป็นตัวขนาดกำลังดีที่อร่อยเว่อร์ ส่วนเนื้อตุ๋นกับหมูแดงก็อร่อยไม่แพ้กัน เรียกว่า อร่อยสมชื่อเสียงจริง เป็นหนึ่งในร้านบะหมี่ในตำนานที่แนะนำให้ไปทานกันให้ได้ สำหรับคนที่ไปเที่ยว The Peak แล้วไม่รู้จะทานอะไร แนะนำร้านนี้เลย อยู่ที่ชั้น 1 หน้าประตูทางเข้าของห้าง The Peak Galleria ที่อยู่ข้างๆอาคารชมวิวของ The Peak นั่นเอง

เมนูบะหมี่แห้งเนื้อตุ๋นร้าน Mak's Noodle

เมนูบะหมี่แห้งเนื้อตุ๋นร้าน Mak’s Noodle

เกี้ยวน้ำของร้าน Mak's Noodle

เกี้ยวน้ำของร้าน Mak’s Noodle

ผักน้ำมันหอย

ผักน้ำมันหอย

บรรยากาศภายในร้าน Mak's Noodle สาขา The Peak

บรรยากาศภายในร้าน Mak’s Noodle สาขา The Peak

บรรยากาศภายในร้าน Mak's Noodle สาขา The Peak

บรรยากาศภายในร้าน Mak’s Noodle สาขา The Peak

หน้าร้าน Mak's Noodle สาขา The Peak Galleria

หน้าร้าน Mak’s Noodle สาขา The Peak Galleria

หน้าร้าน Mak's Noodle สาขา The Peak Galleria

หน้าร้าน Mak’s Noodle สาขา The Peak Galleria

ร้าน Mak Noodle เป็นร้านเก่าแก่เกือบร้อยปีแล้ว ก่อตั้งขึ้นโดย Mak Woon Chi เมื่อปี 1920 เปิดบริการครั้งแรกที่ประเทศจีนจนมีชื่อเสียงโด่งดัง ถึงขนาดที่ประธานาธิบดีในยุคนั้น เจียง ไค เชค(Chiang Kai-shek)ยังต้องเดินทางไปทาน แต่พอถึงช่วงสงครามโลกครั้ง 2 ต้องย้ายที่อยู่มาเปิดร้านที่ฮ่องกงแทน ปัจจุบันได้สืบทอดลงมาถึงรุ่นที่ 3 แล้ว มีสาขาในฮ่องกงทั้งหมด 6 สาขาคือ Central, Tsim Sha Tsui, Causeway Bay, Jordan, Tin Hau และ The Peak), 1 สาขาที่มาเก๊า(Macau) และอีก 3 สาขาที่สิงคโปร์

 

หน้าร้าน Mak's Noodle สาขา Central ถนน Wellington Road

หน้าร้าน Mak’s Noodle สาขา Central ถนน Wellington Road

ถ้าใครไม่ได้ไปที่ The Peak อยากจะแนะนำให้ไปลองที่ร้านต้นตำรับที่ว่ากันว่าลูกชายผู้ก่อตั้ง Mak An ยังคงเป็นพ่อครัวอยู่และรสชาติดีที่สุดคือสาขาที่ย่าน Central อยู่บนถนน Wellington Road ตามพิกัดนี้เลย วิธีการเดินทางไปก็ไม่ยาก โดยลงสถานีรถไฟใต้ดิน Central Station (ที่มีรถไฟถึง 4 สายผ่าน)ให้ออกที่ทางออก D2 แล้วเลี้ยวขวาเข้าตรอก Theater Lane จากนั้นเดินตรงข้ามถนน Queen’s Road Central ไปเข้าถนน D’Aguilar Street แล้วเลี้ยวขวาเข้าถนน Wellington R จากนั้นให้เดินขึ้นเนินไปอีกประมาณ 250 เมตรก็จะเห็นร้านอยู่ทางขวามือ สาขา Central เปิดทุกวัน 11:00-21:00

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ราคาเริ่มต้นบะหมี่ชามละ 36 เหรียญ

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 11:00-21:00

วิธีการเดินทาง

ร้าน Mak's Noodle สาขา The Peak จะอยู่ที่บริเวณทางเข้าห้าง The Peak Galleria ชั้น 1 ที่นี่จึงเหมาะกับคนมาเที่ยวที่ The Peak จะแวะทานมากกว่าจะเดินทางมาทางที่นี่ ดูการเดินทางมาที่ The Peak ได้ที่นี่

ถ้าใครไม่ได้มาที่ The Peak แนะนำให้ไปทานที่สาขาดั้งเดิมย่าน Central ของเกาะฮ่องกง อยู่บนถนน Wellington Road ตามพิกัดนี้เลย วิธีการเดินทางไปก็ไม่ยาก โดยลงสถานีรถไฟใต้ดิน Central Station (ที่มีรถไฟถึง 4 สายผ่าน)ให้ออกที่ทางออก D2 แล้วเลี้ยวขวาเข้าตรอก Theater Lane จากนั้นเดินตรงข้ามถนน Queen's Road Central ไปเข้าถนน D'Aguilar Street แล้วเลี้ยวขวาเข้าถนน Wellington R จากนั้นให้เดินขึ้นเนินไปอีกประมาณ 250 เมตรก็จะเห็นร้านอยู่ทางขวามือ สาขา Central เปิดทุกวัน 11:00-21:00
ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
https://crunchybottoms.wordpress.com/2012/01/08/hong-kong-2011-maks-noodle/
http://www.ms-skinnyfat.com/2015/06/maks-noodle-singapore.html

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก