แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ย่านตึกเก่าฮอลลีวู้ด Hollywood Road

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

ย่านตึกเก่าฮอลลีวู้ด Hollywood Road  หนึ่งในย่านเก่าแก่ที่สุดของฮ่องกง เนื่องจากในสมัยก่อนถนนเส้นนี้ถือได้ว่าเป็นเส้นหลักของเมือง เป็นย่านการค้าที่สำคัญของผู้คนในยุดนั้น ปัจจุบันสองข้างทางจะรายล้อมไปด้วยตึกและอาคารในยุคก่อนๆ มีกลิ่นอายของบ้านเรือนในสมัยก่อน หากใครชอบบรรยากาศเก่าๆ ก็สามารถมาเดินเล่นและหาร้านกาแฟเก๋ๆนั่งพักผ่อนได้ ร้านค้าโดยส่วนมากจะเป็นร้านขายของเก่าและร้านขายภาพงานศิลปะต่างๆ

สามารถเดินเล่นโดยเริ่มได้ตั้งแต่ถนน Possession Street ซึ่งเป็นจุดที่ทางทหารอังกฤษได้เริ่มเข้ายึดฮ่องกงในปี 1814 แล้วตั้งชื่อเกาะแห่งนี้ว่า Queen Victoria จากนั้นเมื่อเดินขึ้นเนิ่นมาเรื่อยๆก็จะเป็นถนน Hollywood Road จะเห็นร้านขายเครื่องเซรามิคและร้านเฟอร์นิเจอร์เต็มไปหมด จากนั้นจะเป็นโซนของที่อยู่อาศัย มีอพาร์ทเม้นท์และร้านอาหารตั้งเรียงรายกันอยู่

ย่านตึกเก่าฮอลลีวู้ด-Hollywood-Road3

ย่านตึกเก่าฮอลลีวู้ด-Hollywood-Road2


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิด 24 ชั่วโมง
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

ลงสถานี Central ทางออก C, เมื่อออกมาแล้วให้เลี้ยวขวา จากนั้นเดินตรงไปประมาณ 200 เดินขึ้นบันไดเลื่อน Mid-Levels เดินมาลงที่แยกถนนฮอลลีวู๊ด

แผนที่ย่านตึกเก่าฮอลลีวู้ด Hollywood Road และสถานที่อื่นๆใน เกาะฮ่องกง (Hongkong Island)

GPS: 22.282144, 114.153544
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
raylaskowitz.wordpress.com
insitu.com.hk

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก