แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

เรือจัมโบ้คิงดอม – Jumbo Kingdom

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

เรือจัมโบ้คิงดอม – Jumbo Kingdom เรือสำราญสุดหรูมีบริการให้นั่งทานข้าวพร้อมชมวิวรอบอ่าวอเบอร์ดีน ตัวเรือนั้นมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามในสไตล์เอเชียตะวันออก จึงทำให้เป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติ และเป็นหนึ่งในสัญลักษร์ของฮ่องกงด้วยเช่นกัน

เรือแห่งมีเริ่มมีขึ้นตั้งแต่ปี 1976 ซึ่งใช้เวลาสร้างนานกว่า 4 ปี มูลค่ากว่า 1 ล้านเหรียญ ซึ่งรูปแบบและการตกแต่งเรือนั้นได้รับอิทธิพลมาจากพระราชวังจีนซึ่งมีความปราณีตและงดงาม เป็นเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชม โดยเฉพาะในเวลากลางคืน เรือจัมโบ้คิงดอกจะเปิดไฟประดับสวยงาม นอกจากนี้ยังมีการใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์และเป็นสถานที่ต้อนรับแขกคนสำคัญระดับประเทศ เช่น ควีนอลิซาเบธที่ 2, มาริลีน มอนโรด้วย

อาหารภายบนเรือแห่งนี้ต้องยอมรับว่ามีราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับร้านทั่วไป แต่ก็คุ้มกับรสชาติและบรรยากาศที่ได้รับประทานอยู่บนเรือ

ตัวเรือตกแต่งไว้อย่างสวยงาม

ตัวเรือตกแต่งไว้อย่างสวยงาม

ทางขึ้นเรือ

ทางขึ้นเรือ

ห้องอาหารภายในเรือ

ห้องอาหารภายในเรือ


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ขึ้นอยู่กับราคาอาหาร เริ่มต้นจานละประมาณ 70 HKD

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: จันทร์-เสาร์: 11:00 - 23:30 น.
อาทิตย์และวันหยุด: 09:00-23:30 น.
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

ลงรถที่สถานี Central ทางออก A จากนั้นเดินไปต่อรถที่ท่ารถบัสในตึก Exchange Square มาลงยังป้าย Aberdeen, จากนั้นข้ามถนนแล้วเลี้ยวขวา เดินไปยังท่าเรือ Shuttle Ferry Pier, จากท่าเรือจะมีเรือรับส่งฟรีไปยังเรือจัมโบ้คิงดอม

แผนที่เรือจัมโบ้คิงดอม – Jumbo Kingdom และสถานที่อื่นๆใน เกาะฮ่องกง (Hongkong Island)

GPS: 22.243575, 114.161876 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
worldwidetravelguide.co.uk
priceless.com

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก