แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

โปรแกรมเที่ยวฮ่องกงพิมพ์นิยม 3 วัน 2 คืน แบบครบๆทุกที่ฮิต

โปรแกรมเที่ยวฮ่องกง 3 วัน 2 คืน แบบเน้นเที่ยว ไปให้ครบทุกที่ฮิต

สำหรับคนที่จะเดินทางไปเที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเองครั้งแรกก็อาจจะต้องทำการบ้านเยอะหน่อย ต้องเลือกทั้งที่พัก จัดตารางเวลา ที่เที่ยว ที่กิน วิธีการเดินทางต่างๆ ถึงจะสนุกแต่ก็บางทีก็อาจจะทำให้หลายๆคนปวดหัวได้เหมือนกันโดยเฉพาะคนที่ยุ่งๆมีเวลาน้อย เราจึงจะมาแนะนำทริปที่สามารถลอกได้เลยโดยที่ไม่ต้องคิดมาก สำหรับระยะเวลา 3 วัน 2 คืน เราจะมีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบด้วยกัน คือแบบเน้นเที่ยว, แบบเน้นไหว้พระ และแบบเน้นกิน เน้นช้อป โดยโปรแกรมนี้จะเน้นเที่ยวเป็นหลัก ส่วนอีก 2 โปรแกรมดูตามลิงค์นี้ได้เลย โปรแกรม 3 วัน 2 คืนแบบเน้นไหว้พระ 9 วัดดัง และ โปรแกรม 3 วัน 2 คืน สำหรับสายกิน

* สำหรับข้อมูลวิธีการเดินทาง ค่าเข้าชม เวลาเปิดปิดและข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติมของแต่ละสถานที่สามารถกดเข้าไปดูในแต่ละลิงค์ได้เลย

 

โปรแกรมเที่ยวฮ่องกง 3 วัน 2 คืนแบบเน้นเที่ยว ไปให้ครบทุกที่ฮิต ทั่วฮ่องกง

วันที่ 1

เริ่มต้นวันแรกออกจากประเทศไทยตอนเช้าไปถึงสนามบินฮ่องกงก่อนเที่ยง เดินทางเข้าที่พัก (ดูวิธีการเดินทางจากสนามบินเข้าตัวเมืงฮ่องกงได้ที่นี่) ใช้เวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมง เช็คอินให้เรียบร้อยแล้วหาอะไรทานแถวๆโรงแรม

จากนั้นตอนบ่ายเราจะไปเที่ยว วัดและสวนชื่อดังก่อนเลย โดยให้นั่งรถไฟใต้ดินสายสีเขียว เพื่อไป วัดหว่องไทซินหรือหวังต้าเซียน(Wong Tai Sin Temple) ลงที่สถานีรถไฟใต้ดิน Wong Tai Sin ซึ่งเป็นวัดที่เชื่อกันว่าจะทำให้พรสมปรารถนา และมีผลการเสี่ยงเซียมซีที่แม่นมาก

วัดหวังต้าเซียน-–-Wong-Tai-Sin-Temple

วัดหวังต้าเซียน หรือ วัดหว่องไทนซิน Wong Tai Sin Temple

ศาลากลางน้ำตกแต่งแบบจีน

ศาลากลางน้ำตกแต่งแบบจีน

 

จากนั้นให้ต่อรถไฟใต้ดินสายเดิม ไปลงที่สถานีติดกันคือ Diamond Hill Station เที่ยว สวนหนานเหลียน(Nan Lian Garden)และวัดนางชีฉีหลิน(Chi Lin Nunnery) ซึ่งเป็นวัดที่สวยงามมาก มีรูปแบบสวน และอาคารต่างๆคล้ายกับหลายๆวัดดังในประเทศญี่ปุ่น

วัดนางชีฉีหลินและสระบัว

วัดนางชีฉีหลินและสระบัว

ศาลากลางน้ำสีทองที่สวนหนานเหลียน

ศาลากลางน้ำสีทองที่สวนหนานเหลียน

[wp_ad_camp_1]

 

ตกเย็นให้นั่งรถไฟใต้ดินไปที่สถานีมงกก(Mong Kok)เพื่อเปลี่ยนเป็นสายสีแดง(จริงๆแล้วเปลี่ยนได้หลายสถานี แต่สถานีอื่นจะต้องเดินไกลกว่า) แล้วนั่งต่อไปลงที่สถานี Tsim Sha Tsui ถ้าหิวข้าวแล้วก็ให้แวะไปทานติ่มซำ ร้าน Sweet Dynasty ก่อนได้เลย แต่ถ้าใครทานดึก ก็ให้ไปเดินเล่นที่ ถนนดารา(Avenue of Star) ริมอ่าววิคตอเรีย แล้วรอชมการแสดงแสงสีเสียง Symphony of Light เวลา 2 ทุ่ม แล้วจึงค่อยไปทานข้าวเย็น เสร็จแล้วก็เดินเล่นช้อปปิ้งแถว Tsim Sha Tsui ต่อ เป็นอันว่าจบวันที่ 1

ถนนซุปเปอร์สตาร์ Avenue of Stars

ถนนซุปเปอร์สตาร์ Avenue of Stars

ล่องอ่าววิคตอเรียชมแสงสีเสียง Symphony of Lights

ล่องอ่าววิคตอเรียชมแสงสีเสียง Symphony of Lights

 

วันที่ 2

ตื่นเช้ามา แนะนำให้ทานอาหารเช้าสไตล์ฮ่องกง แนะนำ 7 ร้านอาหารเช้าสไตล์ฮ่องกงตามลิงค์นี้ ที่พักใกล้ร้านไหนเลือกร้านนั้นได้เลย เสร็จแล้วนั่งรถไฟไปที่เที่ยวฮ่องกงดิสนีย์แลนด์กัน โดยนั่งรถไฟไปเปลี่ยนเป็นสาย Disneyland Resort Line ที่สถานี Sunny Bay โดยเราจะอยู่เที่ยวที่ดิสนีย์แลนด์กันจนเย็นเลย ให้คุ้มกับค่าตั๋วหน่อย

ส่วนในช่วงดึกนี้จะมีให้เลือก 2 แบบ คือ จะอยู่รอชมพลุที่ดิสนีย์แลนด์เลยก็ได้ ซึ่งจะมีพลุลอยอยู่เหนือปราสาทดิสนีย์แลนด์สวยงามมาก หรือจะกลับเข้าเมืองเพื่อขึ้นไปยังจุดชมวิวที่ว่ากันว่าสวยที่สุดของฮ่องกง ที่ The Peak ถ้าเลือกไปที่ The Peak ควรจะออกจากดิสนีย์แลนด์ก่อน 5 โมงเย็นเพื่อจะได้ไปทันดูพระอาทิตย์ตกที่ The Peak โดยให้นั่งรถไฟใต้ดินไปลงที่สถานี Central แล้วเดินไปที่สถานีรถ Tram ขึ้น The Peak ซึ่งควรเผื่อเวลาสำหรับต่อคิวขึ้น tram เอาไว้อย่างน้อยครึ่งชั่วโมงด้วย แล้วทานดินเนอร์ที่ร้านบะหมี่เกี้ยวกุ้งชื่อดัง Mak’s Noodle (ดูรีวิวร้าน Mak’s Noodle ที่นี่) จบวันที่ 2

ทางเข้าฮ่องกงดีสนีย์แลนด์

ทางเข้าฮ่องกงดีสนีย์แลนด์

ล่องเรือ Jungle River Cruise

ล่องเรือ Jungle River Cruise

ฮ่องกงดีสนีย์แลนด์-–-Hong-Kong-Disneyland

การจุดพลุตอนกลางคืนที่ฮ่องกงดีสนีย์แลนด์ Hong Kong Disneyland

ด้านบน Sky Terrace 428 เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุด

ด้านบน Sky Terrace 428 เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุด

วิวยามค่ำคืนของเมืองฮ่องกงมุมต่างๆ บน The Peak

วิวยามค่ำคืนของเมืองฮ่องกงมุมต่างๆ บน The Peak

[wp_ad_camp_2]

 

วันที่ 3

เก็บกระเป๋า เช็คเอ้าที่โรงแรม ตรงนี้จะเน้นเที่ยวไม่ไกลจากโรงแรมมากนักเพราะเราจะต้องกลับมาเอากระเป๋าตอนเที่ยง ถ้าใครพักอยู่ฝั่งเกาะฮ่องกงอาจจะเดินเล่นดูตึกอาคารทั้งเก่าและใหม่ของย่าน Central ถ้าใครอยู่ฝั่งเกาลูนสามารถเลือกไปเที่ยว ตลาดต่างๆเช่น ตลาดนก ตลาดปลาทอง และ ตลาดดอกไม้ ใกล้ๆกับสถานีรถไฟใต้ดิน Prince Edward ที่มีรถไฟสายสีแดงและสายสีเขียวผ่าน แล้วแวะทานอาหารเที่ยงเป็นติ่มซำ ร้าน One Dim Sum ที่ได้ 1 Michelin star

ตลาดปลาทองฮ่องกง---Hong-Kong-Goldfish-Market2

ตลาดปลาทองฮ่องกง

ตลาดนกยวนโป

ตลาดนกยวนโป

 

บ่ายโมงให้เรานั่งรถไฟไปลงสถานี Tung Chung สุดสายสีส้ม เพื่อไปขึ้นกระเช้านองปิงไปสักการะพระใหญ่แห่งฮ่องกงและวัด Po Lin  สามารถฝากกระเป๋าเดินทางได้ที่ตู้ Locker ชั้น B2 และ B3 ของห้าง City Gate Outlet จะถูกกว่า แต่ถ้าเต็มก็เอาไปฝากที่จุดขึ้นกระเช้านองปิงแทนก็ได้ ควรเผื่อเวลาสำหรับต่อคิวกระเช้าทั้งขาขึ้นและขาลงอย่างละ 1 ชั่วโมง ถ้าใครต้องการกลับมาเดินช้อปปิ้งที่ห้าง City Gate Outlet ต่อก็ต้องกลับก่อน หลังจากกลับมาก็เก็บกระเป๋าแล้วไปขึ้นรถบัสไปสนามบิน ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาทีก็จะถึงสนามบิน เดินทางกลับไทยโดยสวัสดิภาพ เป็นอันว่าจบทริปแล้วจ้า

ห้างลดราคา-City-Gate-Outlet

บรรยากาศภายในห้าง City Gate Outlet

บรรยากาศภายในห้าง City Gate Outlet

นองปิง-ขึ้นกระเช้าไหว้พระใหญ่-–-Ngong-Ping-360

วิวจากบันไดทางขึ้นพระใหญ่

วิวจากบันไดทางขึ้นพระใหญ่

 

ครบแล้วกับแพลนเที่ยวฮ่องกงยอดนิยม ครบจบได้ในทริปเดียว 3 วัน 2 คืน