แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

โปรแกรมเที่ยวฮ่องกง 3 วัน 2 คืน เน้นไหว้พระ สักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ 9 วัดดัง

โปรแกรมเที่ยวฮ่องกง 3 วัน 2 คืน แบบเน้นเที่ยว ไปให้ครบทุกที่ฮิต

สำหรับคนที่จะเดินทางไปเที่ยวฮ่องกงเป็นครั้งแรกก็อาจจะต้องทำการบ้านเยอะหน่อย ต้องเลือกทั้งที่พัก จัดตารางเวลา ที่เที่ยว ที่กิน วิธีการเดินทางต่างๆ ถึงจะสนุกแต่ก็บางทีก็อาจจะทำให้หลายๆคนปวดหัวได้เหมือนกันโดยเฉพาะคนที่ยุ่งๆมีเวลาน้อย เราจึงจะมาแนะนำทริปที่สามารถลอกได้เลยโดยที่ไม่ต้องคิดมาก สำหรับระยะเวลา 3 วัน 2 คืน เราจะมีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบให้เลือกกัน  คือ แบบสายเที่ยว, แบบสายกิน และสายทำบุญ โดยโปรแกรมนี้จะเป็นแบบ เน้นไหว้พระ ทำบุญสักการะ ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เป็นหลัก ส่วนอีก 2 โปรแกรมดูตามลิงค์นี้ได้เลย โปรแกรม 3 วัน 2 คืนแบบเน้นเที่ยว ไปให้ครบทุกที่ฮิต และ โปรแกรม 3 วัน 2 คืนแบบเน้นกิน

* สำหรับข้อมูลวิธีการเดินทาง ค่าเข้าชม เวลาเปิดปิดและข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติมของแต่ละสถานที่สามารถกดเข้าไปดูในแต่ละลิงค์ได้เลย

 

โปรแกรมเที่ยวฮ่องกง 3 วัน 2 คืน แบบเน้นไหว้พระ สักการะ ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ 9 วัดดังของฮ่องกง

 

วันที่ 1 – สักการะ 2 วัด

เริ่มต้นวันแรกออกจากประเทศตอนเช้าไปถึงสนามบินฮ่องกงก่อนเที่ยง เดินทางเข้าที่พัก (ดูวิธีการเดินทางจากสนามบินเข้าตัวเมืงฮ่องกงได้ที่นี่) ใช้เวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมง เช็คอินให้เรียบร้อยแล้วหาอะไรทานแถวๆโรงแรม

ขอพรกับเจ้าแม่กวนอิม

ขอพรกับเจ้าแม่กวนอิม

ลูบท้องพระสังขจายเพื่อขอเพศบุตร

ลูบท้องพระสังขจายเพื่อขอเพศบุตร

จากนั้นตอนบ่ายเราจะไปหาดรีพลัส์เบย์ทางตอนใต้ของเกาะฮ่องกงกันเพื่อสักการะเจ้าแม่กวนอิมที่วัดทินหัว โดยเชื่อกันว่าจะทำให้พรสมปรารถนา โดยเฉพาะเรื่องการมีบุตร ให้ไปที่สถานีรถไฟใต้ดิน Central ที่มีถึง 4 สายผ่าน แล้วให้เดินไปที่อาคาร Exchange จะมีป้ายรถบัสสำหรับนั่งไปลงที่หาดรีพัลส์เบย์ได้ ซึ่งวัดเจ้าแม่กวนอิมก็จะอยู่ที่ปลายสุดอีกด้านของอ่าวนี้เอง

 

วัดหม่านโหมว Man Mo Temple ย่าน Sheung Wan

วัดหม่านโหมว Man Mo Temple ย่าน Sheung Wan

เทพเหวินชางตี้จวิน(Man)และเทพเจ้ากวนอู(Mo) ภายในวัดหม่านโหมว Man Mo Temple

เทพเหวินชางตี้จวิน(Man)และเทพเจ้ากวนอู(Mo) ภายในวัดหม่านโหมว Man Mo Temple

พอเที่ยววัดเจ้าแม่กวนอิมเสร็จแล้ว ให้นั่งรถบัสที่ป้ายฝั่งตรงข้ามกับที่เราลงกลับมาลงที่ตึก Exchange เหมือนเดิมแล้วให้เราไปต่อรถไฟใต้ดินไปลงที่สถานี Sheung Wan สายสีน้ำเงิน เพื่อไปวัดหมั่นโหมว(Man Mo Temple)สักการะเทพเจ้ากวนอู และเทพเจ้าเหวินชางตี้จวิน ที่คนส่วนใหญ่มักจะไปขอพรด้านการเรียน การสอบและหน้าที่การงานต่างๆ

ตกเย็นให้นั่งรถไฟใต้ดินไปที่สถานีมงกก(Mong Kok)เพื่อเปลี่ยนเป็นสายสีแดง(จริงๆแล้วเปลี่ยนได้หลายสถานี แต่สถานีอื่นจะต้องเดินไกลกว่า) แล้วนั่งต่อไปลงที่สถานี Tsim Sha Tsui ถ้าหิวข้าวแล้วก็ให้แวะไปทานติ่มซำ ร้าน Sweet Dynasty ก่อนได้เลย แต่ถ้าใครทานดึก ก็ให้ไปเดินเล่นที่ ถนนดารา(Avenue of Star) ริมอ่าววิคตอเรีย แล้วรอชมการแสดงแสงสีเสียง Symphony of Light เวลา 2 ทุ่ม แล้วจึงค่อยไปทานข้าวเย็น เสร็จแล้วก็เดินเล่นช้อปปิ้งแถว Tsim Sha Tsui ต่อ เป็นอันว่าจบวันที่ 1

 

วันที่ 2 – สักการะ 5 วัด

ทานอาหารเช้าใกล้ที่พัก จากนั้นให้นั่งรถไฟใต้ดินสายสีเขียว เพื่อไป วัดหว่องไทซินหรือหวังต้าเซียน(Wong Tai Sin Temple) ลงที่สถานีรถไฟใต้ดิน Wong Tai Sin โดยเชื่อกันว่าจะทำให้พรสมปรารถนา และมีผลการเสี่ยงเซียมซีที่แม่นมาก

บริเวณที่ให้นั่งขอพรและเสี่ยงเซียมซี

บริเวณที่ให้นั่งขอพรและเสี่ยงเซียมซี

ศาลากลางน้ำตกแต่งแบบจีน

ศาลากลางน้ำตกแต่งแบบจีน

 

จากนั้นให้ต่อรถไฟใต้ดินสายเดิม ไปลงที่สถานีติดกันคือ Diamond Hill Station เที่ยว สวนหนานเหลียน(Nan Lian Garden)และวัดนางชีฉีหลิน(Chi Lin Nunnery) ซึ่งเป็นวัดที่สวยงามมาก มีรูปแบบสวน และอาคารต่างๆคล้ายกับหลายๆวัดดังในประเทศญี่ปุ่น

วัดนางชีฉีหลินและสระบัว

วัดนางชีฉีหลินและสระบัว

ศาลากลางน้ำสีทองที่สวนหนานเหลียน

ศาลากลางน้ำสีทองที่สวนหนานเหลียน

 

จากนั้นให้นั่งรถไฟใต้ดินไปลงที่สถานี Che Kung Temple Station สายสีน้ำตาล Ma On Shan Line เพื่อไปวัดแชกง(Che Kung Temple) หรือวัดกังหันลม ที่เชื่อกันว่าจะขจัดปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายออกจากตัว เสร็จแล้วให้ทานข้าวเที่ยงให้เรียบร้อย

วัดแชกง - Che Kung Temple

วัดแชกง – Che Kung Temple

ลานด้านหน้าของวัดแชกง

ลานด้านหน้าของวัดแชกง

 

วัดต่อไปคือ วัดหยวนหยวน(Yuen Yuen Institute) และสำนักสงฆ์ตะวันตก(Western Monastery) หรืออุทยานพระโพธิ์สัตว์ที่อยู่ติดกันแต่จะอยู่ค่อนข้างไกลจากตัวเมืองออกไปอีก ให้นั่งรถไฟใต้ดินไปลงที่สถานี Tsuen Wan สายสีแดง (สุดสายฝั่งตะวันตก) จากนั้นให้ต่อด้วยรถ Minibus เบอร์ 81 อีกประมาณ 15 นาทีไปลงที่หน้าวัดได้เลย ทั้ง 2 วัดเป็นวัดที่ค่อนข้างใหญ่น่าจะใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง ก็น่าจะเย็นแล้ว

หน้าซุ้มประตูทางเข้าวัดหยวนหยวน

หน้าซุ้มประตูทางเข้าวัดหยวนหยวน

สำนักสงฆ์ตะวันตก-Western-Monastery-Hong-Kong

บรรยากาศภายในสำนักสงฆ์ตะวันตก Western Monastery Hong Kong

บรรยากาศภายในสำนักสงฆ์ตะวันตก Western Monastery Hong Kong

ช่วงเย็นจะให้เลือกว่าจะไปชมวิวที่ว่ากันว่าสวยที่สุดของฮ่องกงบน The Peak บนเกาะฮ่องกง หรือจะไปช้อปปิ้งตลาดกลางคืน เช่น ตลาดเลดี้มาร์เก็ต และตลาดรองเท้ากีฬา ที่อยู่ฝั่งเกาลูน ก็ได้ จบวันที่ 2

 

 

 

วันที่ 3 – สักการะ 2 วัด

ทานข้าวเช้าแถมโรงแรม เก็บกระเป๋า เช็คเอ้าที่โรงแรม และฝากกระเป๋าไว้ก่อน จากนั้น ให้ไปลงที่สถานีรถไฟใต้ดิน Yau Ma Tei สายสีแดง ไปเที่ยววัดเจ้าแม่ทับทิม ทินหัว ที่ช่วยเรื่องการเดินทางปลอดภัยและสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง จากนั้นให้กลับโรงแรมเอากระเป๋าที่ฝากไว้

วัดเจ้าแม่ทับทิม ทินหัว Tin Hau Temple

วัดเจ้าแม่ทับทิม ทินหัว Tin Hau Temple

รูปปั้นเจ้าแม่ทับทิมภายในวัดเทียนหัว

รูปปั้นเจ้าแม่ทับทิมภายในวัดเทียนหัว

จากนั้นเราจะไปที่ห้าง City Gate Outlet กันโดยให้ไปลงที่สถานี Tung Chung สุดสถานีสายสีส้ม แล้วให้ฝากกระเป๋าไว้ที่ Locker ไว้ก่อนที่ชั้น B2 และ B3(ถ้าเต็มก็ไม่เป็นไรเอาไปฝากไว้ที่ สถานีกระเช้าขึ้นพระใหญ่ก็ได้ แต่จะแพงกว่าประมาณ 20-40 เหรียญฮ่องกง) จากนั้นให้ทานข้าวเที่ยงก่อน

วิวจากบันไดทางขึ้นพระใหญ่

วิวจากบันไดทางขึ้นพระใหญ่

บันไดทางเดินขึ้นพระใหญ่ นองปิง

บันไดทางเดินขึ้นพระใหญ่ นองปิง

บ่ายโมงให้ไปขึ้นกระเช้านองปิง ไปสักการะพระใหญ่แห่งฮ่องกงและวัด Po Lin ควรเผื่อเวลาสำหรับต่อคิวกระเช้าทั้งขาขึ้นและขาลงอย่างละ 1 ชั่วโมง ถ้าใครต้องการกลับมาเดินช้อปปิ้งที่ห้าง Outlet ต่อก็ต้องกลับก่อน หลังจากกลับมาก็เก็บกระเป๋าแล้วไปขึ้นรถบัสไปสนามบิน ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาทีก็จะถึงสนามบิน เดินทางกลับไทยโดยสวัสดิภาพ เป็นอันว่าจบทริปแล้วจ้า