แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนสัตว์กลางคืน ไนท์ซาฟารี Night Safari Singapore

สวนสัตว์กลางคืน ไนท์ซาฟารี Night Safari Singapore

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 14 พฤศจิกายน 2566

 

สวนสัตว์กลางคืน ไนท์ซาฟารี(Night Safari Singapore) เป็นสวนสัตว์เปิดสไตล์ซาฟารีที่ให้บริการในตอนกลางคืน เป็นแห่งแรกของโลก เมื่อปี ค.ศ. 1994 มีการออกแบบและบริหารจัดการได้ดีเหมือนๆกับสวนสัตว์อื่นๆของสิงคโปร์ การันตีด้วยรางวัลชนะเลิศด้านสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย มีสัตว์หลากหลายประเภทจัดแสดงอยู่มากกว่า 2,500 ตัว ภายในแบ่งออกเป็นหลายโซนหลัก คือโซนที่จะพานั่งรถ Tram ชมสัตว์ต่างๆในกรงแบบเปิด โซนที่สามารถเดินชมสัตว์ต่างๆได้ โซนกรงนกขนาดใหญ่ โซนสำหรับชมการแสดง และโซนร้านอาหาร

ค่าตั๋วเข้าสวนสัตว์กลางคืน ไนท์ซาฟารี(Night Safari Singapore)จะรวม Tram Safari Experience ไว้แล้ว โดยจะเป็นการนั่งรถลากนำเที่ยวเข้าไปในกรงสัตว์กินพืชต่างๆสไตล์ Safari ที่จะได้ชมการใช้ชีวิตของสัตว์ในตอนกลางคืน โดยจะใช้เวลาประมาณ 40 นาที แบ่งออกเป็น 7 โซนด้วยกัน คือ Himalayan Foothills, Indian Subcontinent, Equatorial Africa, Indo-Malayan Region, Asian Riverine Forest, Nepalese River Valley และ Burmese Hillside โดยจะมีสัตว์เช่น เลียงผา วัวแดง กวาง แพะ หมี ไฮยีน่า ม้าลาย ฮิปโป หมูป่า สมเสร็จ ช้าง เสือโคร่ง แรด และกระทิงเป็นต้น

บรรยากาศนั่งรถลากชมไนท์ซาฟารี Tram Safari Experience

บรรยากาศนั่งรถลากชมไนท์ซาฟารี Tram Safari Experience

 

เส้นทางเดินชมสัตว์จะมีทั้งหมด 4 เส้นทางด้วยกันคือ Fishing Cat Trail, Leopard Trail, East Lodge Trail และ Wallaby Trail ซึ่งให้อารมณ์เหมือนกับการได้เดินป่าชมสัตว์ในตอนกลางคืนเลย โดยจะมีสัตว์จัดแสดงส่วนใหญ่เป็นคนละสายพันธ์กันกับที่นั่งรถ Tram ชมก่อนหน้านี้ เช่น จิงโจ้ แมวป่า ตัวกินมด แรคคูน นาก เสือดาว สิงโต ค้างคาว และหมูป่า

นอกจากจุดชมสัตว์ต่างๆแล้วก็จะมีการแสดงให้ชมอีก 2 ชุดคือ Creatures of the Night ที่เป็นการแสดงความสามารถของสัตว์ต่างๆ จัดแสดง 3 เวลาคือ 19:30, 20:30 และ 21:30 และ Thumbuakar Performance ที่เป็นการแสดงเลียนแบบชนเผ่าทวีปแอฟฟริกา จัดแสดงเวลา 18:45, 20:00 และ 22:00 แต่ถ้าเป็นวันหยุดจะเพิ่มการแสดงทั้ง 2 ชุดอีกอย่างละรอบในตอนดึกคือ 22:00 และ 22:30

การแสดงชุดชนเผ่าแอฟฟริกา Thumbuakar Performance

การแสดงชุดชนเผ่าแอฟฟริกา Thumbuakar Performance

 ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 45 เหรียญ / เด็ก 30 เหรียญ / ผู้สูงอายุ 18 เหรียญ

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดบริการทุกวัน เวลา 19:15 จนถึงเที่ยงคืน

วิธีการเดินทาง

สวนสัตว์กลางคืน ไนท์ซาฟารี(Night Safari Singapore) จะอยู่ติดกับสวนสัตว์สิงคโปร์(Singapore Zoo)และ สวนสัตว์ซาฟารีแม่น้ำ(River Safari Singapore) วิธีการเดินทางมาที่ River Safari จะยุ่งยากหน่อยเพราะไม่มีสถานีรถไฟใต้ดินที่อยู่ใกล้เลย สถานีรถไฟใต้ดินที่ใกล้ที่สุดจะเป็นสายสีแดง North South Line คือสถานี Racecourse Station และ Yew Tee Station จากนั้นให้ต่อด้วยรถแท๊กซี่อีกประมาณ 10 นาที
หรือ
นั่งมาลงที่สถานี Choa Chu Kang Station ออกทางออก C แล้วต่อด้วยรถบัสหน้าสถานีสาย 927 ก็อีกประมาณ 15 นาที
หรือ
นั่งมาลงที่สถานี Ang Mo Kio Kang Station ออกทางออก B แล้วต่อด้วยรถบัสหน้าสถานีสาย 138 ก็อีกประมาณ 20 นาที

แผนที่สวนสัตว์กลางคืน ไนท์ซาฟารี Night Safari Singapore และสถานที่อื่นๆใน นอกตัวเมืองสิงคโปร์

GPS: 1.404183, 103.789398
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก