แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

เปิดเพิ่มอีก 2 แห่ง สิงคโปร์จะมีสวนสัตว์มากกว่า 6 แห่งแล้ว


สิงคโปร์วางแผนเปิด สวนนก และสวนสัตว์ป่าฝน เพิ่มอีก 2 แห่งใหม่เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ รอบๆ ย่านสวนสัตว์สิงคโปร์

Mandai Park Holdings (MPH) ยืนยันเริ่มโครงการใหม่ “Mandai rejuvenation project” จากเดิมที่มี สวนสัตว์สิงคโปร์, แม่น้ำซาฟารีและไนท์ซาฟารี และตบท้ายด้วยสวนสัตว์แห่งใหม่ สวนนกและสวนสัตว์ป่าฝน ที่ยกแหล่งธรรมชาติที่น่าตื่นตาตื่นใจมาไว้ในร่มและตัวเลือก “eco-accommodation”

ภาพจำลองสวนนก

ภาพจำลองสวนนก

โครงการสวนสัตว์ใหม่นี้จะใช้ “impacted land” แผนการปรับปรุงที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ตั้งแต่ปี 2008 เช่นเดียวกับพื้นที่ของ 3 สวนสัตว์ก่อนหน้า ซึ่งความคืบหน้าล่าสุดโครงการ 2 สวนสัตว์ใหม่ได้ผ่านการประเมินผลวิเคราะห์การกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในเดือนตุลาคม 2016 ที่ผ่านมาเรียบร้อยแล้ว

สวนนกแห่งใหม่จะมีการแบ่งโซนเป็นแต่ละช่วงของสายพันธุ์ รวมทั้งสายพันธุ์ที่โดนคุกคามในป่ามากที่สุดเพื่อสงวนพันธุ์นกไว้ โดยจะมีการจัดพื้นที่เป็นกรงนกขนาดใหญ่กว้างขวางและแบ่งธีมตามแต่ละภูมิภาคต่างๆ ของโลก โดยทาง MPH ซึ่งเป็นผู้ดูแลโครงการระบุว่าจะมีการดูแลภายใต้การเพิ่มสายพันธุ์, การอนุรักษ์, โปรแกรมการศึกษาสายพันธุ์นกกับแนวคิด “เขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า นกจะถูกดูแลและศึกษาและขยายพันธุ์”

ภาพจำลองสวนสัตว์ป่าฝน

ภาพจำลองสวนสัตว์ป่าฝน

สวนสัตว์ป่าฝนจะมาแทนที่สวนป่าภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (Southeast Asian jungle) ของเมืองจูร่ง (Jurong City) ด้วยการยกระดับทางเดินของผู้เข้าชมเป็นหลายๆ ชั้นจากระดับพื้นดินจนถึงระดับหลังคา นอกเหนือจากพื้นที่สวนสัตว์ป่าฝนภายใต้โครงการนี้จะมีการสร้างทางเข้าใหม่ของแต่ละสวนสัตว์ทั่วประเทศสิงคโปร์, ศูนย์กลางระบบการขนส่งใต้ดิน, พื้นที่จัดอีเวนท์และทางเดินใหม่อีกด้วย

แผนที่ตั้งสวนสัตว์ใหม่

แผนที่ตั้งสวนสัตว์ใหม่

ซึ่งจากรายละเอียดโครงการสวนนกและสวนสัตว์ป่าฝนและโครงการย่อยอื่นๆ คาดว่าจะเสร็จสิ้นสมบูรณ์และพร้อมเปิดบริการในปี 2020 และ 2021 ตามลำดับ และเมื่อมีความคืบหน้าของโครงการอย่างไรทางเราจะมาอัพเดทข่าวให้ได้ทราบกันเป็นระยะ

ภาพจำลองทางเข้าสวนสัตว์

ภาพจำลองทางเข้าสวนสัตว์

 

ข้อมูลเที่ยวสวนสัตว์สิงคโปร์

ข้อมูลเที่ยวสวนสัตว์แม่น้ำซาฟารี

ข้อมูลเที่ยวสวนสัตว์ไนท์ซาฟารี


ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก