แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

อาคารรูปเรือ มาริน่า เบย์ แซนด์ Marina Bay Sands

ที่เที่ยวแนะนำ
อาคารรูปเรือ มาริน่า เบย์ แซนด์ Marina Bay Sands
ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 14 พฤศจิกายน 2566

 

อาคารรูปเรือ มาริน่า เบย์ แซนด์(Marina Bay Sands)เป็นอีกหนึ่งสัญญลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์ ที่เป็น complex ขนาดใหญ่ที่รวมเอา รีสอร์ทหรู ศูนย์การค้า สวนลอยฟ้า พร้อมสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ และเป็นจุดชมวิวเมืองสิงคโปร์มุมสูงที่สวยที่สุดจุดหนึ่งเลยทีเดียว ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ที่คุณจะได้ใช้ชีวิตแบบหรูหรามากที่สุดในประเทศสิงคโปร์ ประกอบไปด้วย อาคารสูง 55 ชั้น 3 ตึกที่เป็นห้องพักโรงแรม แล้วประกอบด้วยอาคารรูปตึกวางอยู่ที่ด้านบนสุดของอาคารทั้ง 3 อีกที โดยที่ชั้นบนจะมีสวนและสระว่ายน้ำแบบ infinity edge pool ที่เป็นที่สุดไม่ใช่แค่ในสิงคโปร์แต่เป็นอันดับต้นๆของโลกด้วย

 

 

บรรยากาศริมอ่าวมาริน่า Marina Bay

บรรยากาศริมอ่าวมาริน่า Marina Bay

 

ร้านอาหารที่ลานชมวิว Sands Skypark

ร้านอาหารที่ลานชมวิว Sands Skypark

วิวยามค่ำคืนจากดาดฟ้าชมวิว Sands Skypark

วิวยามค่ำคืนจากดาดฟ้าชมวิว Sands Skypark

 

Sands Skypark เป็นชื่อเรียกของสวนและสระว่ายน้ำลอยฟ้าของ Marina Bay Sands ณ ชั้นที่ 57 สูง 200 เมตรจากพื้นดิน พร้อมจุดชมวิวแบบ 360 องศา และถ้าเป็นแขกที่เข้าพักของโรงแรมจะสามารถใช้บริการสระว่ายน้ำลอยฟ้าแบบ infinity edge pool ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกได้ด้วย โดยจะสวยงามมากที่สุดในช่วงที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดิน นอกจากนี้ก็จะมีร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหารและบาร์ลอยฟ้าไว้คอยให้บริการด้วย

ค่าเข้าชมจุดชมวิว Sands Skypark: ผู้ใหญ่ 23 SGD / ผู้สูงอายุ 20 SGD / เด็ก 17 SGD บัตร 1 ใบสามารถเข้าได้ครั้งเดียว ในแต่ละช่วงเวลาจะมีการจำกัดจำนวนคนที่จะให้เข้าชมด้วย ถ้ามีคนเยอะอาจจะต้องรอ เมื่อขึ้นไปแล้วสามารถอยู่นานเท่าไหร่ก็ได้

เวลาเปิดปิด จุดชมวิว Sands Skypark: วันจันทร์-พฤหัสบดี 9:30-22:00 / วันศุกร์-วันอาทิตย์ 9:30-22:00

 

บรรยากาศภายในห้าง The Shoppes

บรรยากาศภายในห้าง The Shoppes

จุดวนเรือที่เชื่อว่าเป็นศูนย์รวมพลังงานตามหลักฮวงจุ้ย

จุดวนเรือที่เชื่อว่าเป็นศูนย์รวมพลังงานตามหลักฮวงจุ้ย

 

The Shoppes เป็นชื่อของห้างหรูที่อยู่บริเวณด้านล่างของ Marina Bay Sands ที่รวมเอาแบรนด์หรูๆของต่างประเทศเอาไว้มากที่สุดในเอเชียทั้งหมด 175 แบรนด์ นอกจากนี้ก็จะมีร้านอาหารและคาเฟ่ดังๆระดับโลก รวมทั้งศูนย์อาหารอยู่ด้วย มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 ชั้น ซึ่งบริเวณชั้นล่างตอนกลางจะทำเป็นเหมือนกับแม่น้ำที่มีบริการเรือพายแบบเวนิสอยู่ด้วยเรียกว่า SAMPAN  RIDES ราคาคนละ 10 SGD

เวลาเปิดปิด ห้าง The Shoppes: วันอาทิตย์-วันพฤหัส 10:30-23:00 / วันศุกร์ วันเสาร์ และวันหยุด 10:30-23:30

 

พิพิธภัณท์ศิลปะและวิทยาศาสตร์ ArtScience Museum Singapore

ArtScience Museum เป็นอาคารรูปทรงแปลก เหมือนกับรูปปั้นประติมากรรมอยู่ริมอ่าวมาริน่า ที่ภายในจัดแสดงเกี่ยวกับงานศิลปะที่มีส่วนผสมของวิทยาศาสตร์อยู่ด้วยจะประกอบด้วยทั้งโซนจัดแสดงถาวรและหมุนเวียน แบ่งออกเป็น 3 โซนที่มีคอนเซ็บคือ Curiousity, Inspiration และ Expression

 

บรรยากาศการแสดง WONDER FULL Light ชมจากสวนเมอร์ไลอ้อน

บรรยากาศการแสดง WONDER FULL Light ชมจากสวนเมอร์ไลอ้อน

นอกจากนี้จะมีการแสดงแสงสีเสียงและน้ำพุที่ใหญ่ที่ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายให้มาชมที่นี่ ชื่อว่า WONDER FULL ที่สามารถชมได้ฟรีที่บริเวณด้านหน้าของอาคาร Marina Bay Sand เป็นหนึ่งในการแสดงที่มีผู้เข้าชมมากถึง 4.2 ล้านคนต่อปี โดยคอนเซ็บในการแสดงของ Wonder Full จะเกี่ยวกับการกำเนิดของสิ่งมีชีวิต มีการใช้น้ำพุ ไฟ แสง และเลเซอร์มาเป็นส่วนประกอบในการแสดง ที่ริมน้ำของอ่าวมาริน่า(Marina Bay) โดยมีตัวเมืองสิงคโปร์เป็น Background เป็นการแสดงที่ไม่ควรพลาด

การชมการแสดงสามารถชมได้จาก 2 จุดหลักๆ คือการชมแบบใกล้ๆได้ที่ด้านหน้าของตึกเรือ Marina Bay Sands ก็จะเห็นการฉายภาพจากโปรเจ็คเตอร์ รวมทั้งเสียงอย่างใกล้ชิดและชัดเจน กับอีกที่คือที่สวนเมอร์ไลอ้อน(Merlion Park)ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม จะมองไม่เห็นภาพจากโปรเจ็คเตอร์และเสียงอาจจะเบากว่า แต่จะเห็นความยิ่งใหญ่ของการยิงแสงเลเซอร์และการใช้แสงในการแสดงอย่างสวยงาม

การชมการแสดงทั้ง 2 แบบจะให้อารมณ์และแง่มุมในการแสดงที่แตกต่างกันจึงแนะนำให้ชมทั้ง 2 จุดเลย

เวลาแสดงโชว์  WONDER FULL: วันอาทิตย์-วันพฤหัส 20:00 และ 21:30 / วันศุกร์ วันเสาร์ 20:00, 21:00 และ 11:00 ใช้เวลารอบละ 15 นาที

 

ในส่วนของโรงแรมมารีน่า เบย์ แซนด์ส(Marina Bay Sands)

Infinity Pool at Marina Bay Sands hotel

Infinity Pool at Marina Bay Sands hotel

เป็นโรงแรม 5 ดาว มีห้องพักหลายแบบเริ่มตั้งแต่แบบ Deluxe ที่เป็นห้องขนาด 39 ตรม.ขึ้นไปราคาเริ่มต้นประมาณ 12,000 บาทขึ้นไป โดยสามารถเลือกวิวเมืองสิงคโปร์หรือวิวสวน Garden by the bay ก็ได้ เป็นโรงแรมที่คุ้มค่าถ้าคุณต้องการสัมผัสความเป็นที่สุดของประเทศสิงคโปร์ จองกับ Agoda.com

 

ร้าน Louis Vuitton ด้านหน้าตึกเรือมาริน่าเบย์แซนด์(Marina Bay Sands) ริมอ่าวมารีน่า

ร้าน Louis Vuitton ด้านหน้าตึกเรือมาริน่าเบย์แซนด์(Marina Bay Sands) ริมอ่าวมารีน่า

ร้าน Louis Vuitton กับงานออกแบบทางสถาปัตยกรรมที่สวยงาม

ร้าน Louis Vuitton กับงานออกแบบทางสถาปัตยกรรมที่สวยงาม

รูปยามเย็นของตึกเรือมาริน่าเบย์แซนด์ Marina Bay Sands

รูปยามเย็นของตึกเรือมาริน่าเบย์แซนด์ Marina Bay Sands

 ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: จุดชมวิว Sands Skypark: ผู้ใหญ่ 23 SGD / ผู้สูงอายุ 20 SGD / เด็ก 17 SGD
โชว์ WONDER FULL: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: จุดชมวิว Sands Skypark: วันจันทร์-พฤหัสบดี 9:30-22:00 / วันศุกร์-วันอาทิตย์ 9:30-22:00
เวลาเปิดปิด ห้าง The Shoppes: วันอาทิตย์-วันพฤหัส 10:30-23:00 / วันศุกร์ วันเสาร์ และวันหยุด 10:30-23:30
เวลาแสดงโชว์ WONDER FULL: วันอาทิตย์-วันพฤหัส 20:00 และ 21:30 / วันศุกร์ วันเสาร์ 20:00, 21:00 และ 11:00 ใช้เวลารอบละ 15 นาที

วิธีการเดินทาง

อาคารรูปเรือ มาริน่า เบย์ แซนด์(Marina Bay Sands)อยู่ริมอ่าวมาริน่า(Marina Bay)ข้างๆ Garden by the Bay และสะพานฮีลิกซ์(Helix Bridge) โดยจะเชื่อมกับสถานีรถไฟใต้ดิน MRT Bayfront Station มากที่สุด โดยจะมีอยู่ 2 สายที่ผ่านคือ Circle Line สีเหลืองเข้ม และ Donwtown Line สีน้ำเงิน

แผนที่อาคารรูปเรือ มาริน่า เบย์ แซนด์ Marina Bay Sands และสถานที่อื่นๆใน ย่านมาริน่า เบย์(Marina Bay)

GPS: 1.283530, 103.859291
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก