แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สะพานเกลียว ฮีลิกซ์ Helix Bridge

สะพานเกลียว ฮีลิกซ์ Helix Bridge

สะพานเกลียว ฮีลิกซ์(Helix Bridge)เป็นสะพานสำหรับคนเดินที่มีรูปทรงทันสมัยและสวยงามที่สุดสะพานหนึ่งของประเทศสิงคโปร์ อยู่ที่อ่าวมาริน่า(Marina Bay)สำหรับการเชื่อมต่อระหว่างฝั่ง Marina Center ที่มีชิงช้าสวรรค์ Singapore Flyer กับฝั่ง Marina South ที่มีตึกเรือ Marina Bay Sands และ Garden by the Bay เปิดให้บริการตลอด 24 ชม. ตั้งแต่ปีค.ศ. 2010 ในช่วงค่ำจะมีการเปิดไฟที่สะพานเป็นสีต่างๆที่ยิ่งสวยงามขึ้นกว่าตอนกลางวันซะอีก

สะพานฮีลิกซ์(Helix Bridge)เดิมมีชื่อที่ยาวกว่าเล็กน้อยว่า Double Helix Bridge เป็นสะพานที่นอกจากจะมีสวยงามและแปลกตาไม่เหมือนที่อื่นๆแล้วยังมีความน่าสนใจตั้งแต่คอนเซ็บของการออกแบบแล้ว คือมีการใช้เหล็กที่มีลักษณะเป็นท่อ 2 อันที่จะหมุนพันกันไปเรื่อยๆตามความยาวของสะพานที่เอาแนวคิดมากจากรูปแบบของ DNA  ซึ่งนอกจากความสวยงามแล้วยังช่วยเรื่องการออกแบบโครงสร้างสะพานด้วย สะพานมีความยาวทั้งหมด 280 เมตร

บรรยากาศตอนกลางวันที่สะพานเกลียว ฮีลิกซ์ Helix Bridge

บรรยากาศตอนกลางวันที่สะพานเกลียว ฮีลิกซ์ Helix Bridge

บรรยากาศยามค่ำคืนของสะพานเกลียว ฮีลิกซ์ Helix Bridge

บรรยากาศยามค่ำคืนของสะพานเกลียว ฮีลิกซ์ Helix Bridge


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

สะพานฮีลิกซ์(Helix Bridge)อยู่บริเวณอ่าวมาริน่า(Marina Bay)อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน 2 สถานีคือ สถานี Bayfront Station และ สถานี Promenade ซึ่งด้านหนึ่งจะติดกับ The float @ Marina Bay และอีกฝั่งจะเป็น Marina bay sands และ ArtScience Museum

แผนที่สะพานเกลียว ฮีลิกซ์ Helix Bridge และสถานที่อื่นๆใน ย่านมาริน่า เบย์(Marina Bay)

GPS: 1.287398, 103.860601
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://creoflick.net/creo/-Helix-Bridge-in-Singapore-3039

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก