แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

รูปปั้นและสวนเมอร์ไลอ้อน Merlion Park

ที่เที่ยวแนะนำ
รูปปั้นสิงโตเงือก เมอร์ไลอ้อน Merlion
ที่เที่ยวแนะนำ

รูปปั้นสัตว์ ครึ่งสิงโตครึ่งปลา หรือ เมอร์ไลอ้อน(Merlion) สูง 8.5 เมตรหนัก 60 ตัน และมีน้ำพุ่งออกจากปาก เป็น Landmark และสัญญลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์ ตั้งอยู่ภายในสวน เมอร์ไลอ้อน(Merlion Park) ย่านมาริน่าเบย์(Marina Bay) เป็นที่ๆใครมาเที่ยวสิงคโปร์ก็ต้องแวะมาถ่ายรูปด้วย ตั้งตระหง่านพ่นน้ำอยู่ริมทะเลบริเวณอ่าวมาริน่า บริเวณสวนจะมีร้านขายขนม ขายอาหารให้บริการอยู่

บรรยากาศยามเย็นที่สวนเมอร์ไลอ้อน Merlion Park

บรรยากาศยามเย็นที่สวนเมอร์ไลอ้อน Merlion Park

ประวัติความเป็นมาของ Merlion

รูปร่างของ Merlion ประกอบด้วยส่วนหางที่เป็นปลา มาจากจุดเริ่มต้นดั้งเดิมของสิงคโปร์ที่เคยเป็นเพียงหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ และส่วนหัวที่เป็นสิงโต ที่มาจากชื่อเดิมว่า Sinapura เป็นภาษามาเลย์ แปลว่าเมืองสิงโต สร้างเสร็จเมื่อปี 1972 ตั้งอยู่ริมแม่น้ำสิงคโปร์ ซึ่งต่อมาในปี 2002 ได้ถูกย้ายถัดไปอีก 120 เมตร ตั้งอยู่ริมอ่าวมาริน่า(Marina Bay)ในปัจจุบันนี้ ทำให้เห็นวิวที่เปิดกว้างมากขึ้น สร้างขึ้นโดยช่างฝีมือชาวสิงคโปร์ที่ชื่อว่า Lim Nang Seng

บรรยากาศที่สวนเมอร์ไลอ้อนตอนเช้าตรู่

บรรยากาศที่สวนเมอร์ไลอ้อนตอนเช้าตรู่


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตลอดเวลา น้ำพุจะเปิดตั้งแต่สว่างจนถึงดึกๆ

วิธีการเดินทาง

การเดินทางมาที่รูปปั้นเมอร์ไลอ้อน(Merlion)อาจจะ งงซักเล็กน้อยสำหรับใครที่ยังไม่เคยไป โดยรูปปั้นนี้จะอยู่ริมในสุดของสวนเมอร์ไลอ้อน ปาร์ค(Merlion Park)ซึ่งจะอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Raffles Places ที่สุด โดยจะมีอยู่ 2 สายที่ผ่านคือ East West Line สีเขียว และ North South Line สีแดง จากนั้นให้ออกที่ทางออก G แล้วให้เดินมาทางแม่น้ำจากนั้นให้เดินไปทางโรงแรม Fullerton โดยให้เดินเลาะริมน้ำไปเรื่อยๆจะตัดผ่านหน้า คาเฟ่ของโรงแรมไปออกอีกทางที่มีถนนพร้อมกับสัญญานไฟจราจรอยู่คือ และเห็นอาคารฝั่งตรงข้ามชื่อว่า One Fullerton รูปปั้นนี้อยู่ที่ด้านหลังอาคารนี้นี่เอง

แผนที่รูปปั้นและสวนเมอร์ไลอ้อน Merlion Park และสถานที่อื่นๆใน ย่านมาริน่า เบย์(Marina Bay)

GPS: 1.286740, 103.854478 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก