แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

มาริน่า บาร์ราจ Marina Barrage

  ช่วงเวลาที่จะมาเดินเที่ยวบริเวณ มาริน่า บาร์ราจ(Marina Barrage) คือช่วงเช้าหรือไม่ก็ช่วงเย็นของวัน  

มาริน่า บาร์ราจ(Marina Barrage) เป็นเขื่อนกั้นน้ำที่มีการสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกคล้ายกับเป็นส่วนต่อขยายมาจากสวนมาริน่าการ์เด้น(Marina Garden) โดยมี สวนลอยฟ้าที่เป็นสนามหญ้าขนาดใหญ่อยู่บนชั้นลอย, มีศูนย์กิจกรรมทางน้ำให้ทำเช่น การพายเรือคายัค และศูนย์ข้อมูลการจัดการน้ำของสิงคโปร์ ทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่พักผ่อนของชาวเมืองสิงคโปร์ไปในตัว

ตัวอาคาร Marina Barrage มีการออกแบบมาเป็นให้มีรูปทรงเกลียวสามารถเดินขึ้นลงได้ 2 ทาง รวมทั้งมีสะพานข้ามอ่าวที่เรียกว่า สะพานมาริน่า(Marina Bridge) ซึ่งเป็นทางเดินอยู่บนประตูกั้นน้ำ เชื่อมต่อพื้นที่ระหว่าง Marina South ที่มีสวน Garden By the Bay กับ Marina East ที่มีสวนสาธารณะและสนามกอล์ฟ เปิดใช้งานเมื่อปี 2008 เป็นเขื่อนลำดับที่ 15 ของสิงคโปร์ และเป็นแห่งแรกที่อยู่ในเขตเมือง สร้างขึ้นเพื่อเก็บกักน้ำจืดที่มาจากแม่น้ำสิงคโปร์ และบรรเทาน้ำท่วม และเคยได้รับรางวัลด้านสิ่งแวดล้อมจาก AAEE ประเทศอเมริกา

บรรยากาศสวนลอยฟ้าบนดาดฟ้าอาคารมาริน่า บาร์ราจ Marina Barrage

บรรยากาศสวนลอยฟ้าบนดาดฟ้าอาคารมาริน่า บาร์ราจ Marina Barrage

การมาเที่ยว มาริน่า บาร์ราจ(Marina Barrage) จะเหมือนกับการมาเที่ยวสวน เพื่อพักผ่อน เดินเล่น ชมบรรยากาศดูชีวิตของคนสิงคโปร์ หรือมาชมวิวที่อ่าวมารีน่าก็ได้ จึงควรจะมาช่วงเย็นๆของวันเป็นต้นไป โดยสามารถเดินข้ามฝั่งไปที่ Marina East ด้วยสะพาน Marina Bridge ซึ่งจะมองเห็นทั้ง Landmark สำคัญของสิงคโปร์บริเวณได้เกือบทั้งหมด เช่น Garden By the Bay, ตึกเรือมาริน่าเบย์ แซนด์(Marina Bay Sands) และชิงช้าสิงคโปร์(Singapore Flyer)

วิวจากทางเดินขึ้นดาดฟ้ามาริน่า บาร์ราจ(Marina Barrage)

วิวจากทางเดินขึ้นดาดฟ้ามาริน่า บาร์ราจ(Marina Barrage)

สะพานมารีน่า Marina Bridge

สะพานมารีน่า Marina Bridge


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตลอดเวลา ส่วนของพิพิธภัณท์การจัดการน้ำของสิงคโปร์ เปิด 9:00-21:00

วิธีการเดินทาง

มาริน่า บาร์ราจ(Marina Barrage) อยู่ค่อนข้างจะห่างไกลจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานที่ที่อยู่ใกล้ที่สุดจะเป็นสถานี Bayfront Station ให้ออกมาทางสวน Garden by the Bay แล้วเดินทะลุสวนมาบริเวณทางเดินเรียบอ่าว แล้วเดินตรงไปเรื่อยๆประมาณ 600 เมตร ก็จะเจอทันที

แผนที่มาริน่า บาร์ราจ Marina Barrage และสถานที่อื่นๆใน ย่านมาริน่า เบย์(Marina Bay)

GPS: 1.280639, 103.871084 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก