แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สะพานจูบิลลี่ Jubilee Bridge

สะพาน Jubilee และ โรงละคร Esplanade

สะพานจูบิลลี่(Jubilee Bridge) เป็นสะพานใหม่ที่เพิ่งสร้างเสร็จเมื่อปี 2015 จึงเป็นสะพานใหม่ล่าสุดของบริเวณรอบอ่าวมาริน่า(Marina Bay) สร้างขึ้นสำหรับคนและจักรยานเท่านั้น สร้างขึ้นเพื่อเชื่อมต่อระหว่าง สวนเมอร์ไลอ้อน(Merlion Park) และโรงละคร(Esplanade Theatres) โดยการข้ามแม่น้ำสิงคโปร์ ทำให้การเดินข้ามไปมานั้นสะดวกสบายมากขึ้น เพราะสะพานนี้ค่อนข้างกว้าง โดยใช้งบประมาณสูงถึง 20 ล้านเหรียญหรือ มากกว่า 500 ล้านบาท ยาว 220 เมตร

วิวอ่าวมารีน่า จากบนสะพาน Jubilee

วิวอ่าวมารีน่า จากบนสะพาน Jubilee

สะพานจูบิลลี่(Jubilee Bridge)เป็นสะพานที่มีรูปทรงโค้งเว้า สวยงาม มีเสาเพียง 2 ที่อยู่กลางแม่น้ำ ในตอนกลางคืนจะมีการเปิดไฟส่องที่สะพานด้วย บนสะพานจะเห็นวิวอ่าวมาริน่าได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะในช่วงเย็นที่จะสวยงามมาก

วิวสิงโตพ่นน้ำเมอร์ไลอ้อนจากบนสะพาน Jubilee

วิวสิงโตพ่นน้ำเมอร์ไลอ้อนจากบนสะพาน Jubilee

บรยกาศสะพานจูบิลลี่ยามเช้า Jubille Bridge

บรยกาศสะพานจูบิลลี่ยามเช้า Jubille Bridge


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

สะพานจูบิลลี่(Jubilee Bridge) จะอยู่ข้างๆกับสวนเมอร์ไลอ้อน(Merlion Park) ซึ่งการเดินทางมาอาจจะงงซักเล็กน้อยในครั้งแรก โดยรูปปั้นนี้จะอยู่ริมในสุดของสวนเมอร์ไลอ้อน ปาร์ค(Merlion Park)ซึ่งจะอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Raffles Places ที่สุด โดยจะมีอยู่ 2 สายที่ผ่านคือ East West Line สีเขียว และ North South Line สีแดง จากนั้นให้ออกที่ทางออก G แล้วให้เดินมาทางแม่น้ำจากนั้นให้เดินไปทางโรงแรม Fullerton โดยให้เดินเลาะริมน้ำไปเรื่อยๆจะตัดผ่านหน้า คาเฟ่ของโรงแรมไปออกอีกทางที่มีถนนพร้อมกับสัญญานไฟจราจรอยู่คือ และเห็นอาคารฝั่งตรงข้ามชื่อว่า One Fullerton สะพานนี้จะอยู่ด้านหลังอาคารนี้นี่เอง

แผนที่สะพานจูบิลลี่ Jubilee Bridge และสถานที่อื่นๆใน ย่านมาริน่า เบย์(Marina Bay)

GPS: 1.287932, 103.854367 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก