แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

น้ำพุแห่งโชคลาภที่ตึกซันเทค Fountain of Wealth Suntec city

ที่เที่ยวแนะนำ
น้ำพุแห่งโชคลาภที่ตึกซันเทค Fountain of Wealth Suntec city
ที่เที่ยวแนะนำ
  แนะนำให้ไปช่วงเย็นเพราะอากาศจะไม่ร้อนแล้วรอดูตอนเปิดไฟที่น้ำพุด้วย เพราะจะสวยงามมาก  

น้ำพุแห่งโชคลาภหรือน้ำพุแห่งความมั่งคั่ง(Fountain of Wealth) ที่กลุ่มอาคารซันเทค ซิตี้(Suntec city)ของประเทศสิงคโปร์ เป็นกลุ่มอาคารที่ว่ากันว่าออกแบบตามหลักฮวงจุ้ยทุกประการ จนเชื่อกันว่าเป็นจุดที่มีฮวงจุ้มดีที่สุดในโลก และที่ตรงกลางของกลุ่มอาคารนี้เอง ที่เป็นสถานที่ตั้งของน้ำพุแห่งโชคลาภ(Fountain of Wealth) ซึ่งก็เชื่อกันว่าเป็นจุดศูนย์รวมของพลังงานด้านบวกตามหลักฮวงจุ้ย ที่ดึงดูดผู้คนที่มีความศรัทธาทางศาสตร์นี้ให้เดินทางมารับพลังกันถ้วนๆหน้า

น้ำพุแห่งโชคลาภ(Fountain of Wealth)นี้เคยได้รับการบันทึกลงในกินเนสบุ๊ค(Guinness)ในปี 1998 ด้วยว่าเป็นน้ำพุที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีความสูง 13.8 เมตร สร้างขึ้นจากทองแดงขนาดใหญ่ เป็นรูปวงแหวนโดยมีเสาขนาดใหญ่ทั้ง 4 ข้าง เป็นรูปสัญญลักษณ์ของจักรวาลตามศาสนาฮินดู  แล้วมีน้ำพุ่งขึ้นอยู่ตรงกลางของวงแหวน ตั้งอยู่ตรงกลางของอาคารซันเทคทั้ง 5 ที่คล้ายกับเป็นนิ้วมือตามหลักฮวงจุ้ย จนผู้ที่ศรัทธาเชื่อว่าถ้าได้สัมผัสกับละอองน้ำพุนี้จะทำให้มีโชคลาภและเป็นสิริมงคลต่อตัวเอง นอกจากนี้ก็ยังมีขายน้ำจากน้ำพุแห่งนี้สำหรับผู้ที่สนใจจะซื้อฝากคนที่บ้านได้ด้วย

บรรยากาศยามค่ำคืนที่สวยงามของน้ำพุแห่งโชคลาภที่ตึกซันเทค Fountain of Wealth Suntec city

บรรยากาศยามค่ำคืนที่สวยงามของน้ำพุแห่งโชคลาภที่ตึกซันเทค Fountain of Wealth Suntec city

บรรยากาศตอนกลางวันที่ น้ำพุแห่งโชคลาภที่ตึกซันเทค Fountain of Wealth Suntec city

บรรยากาศตอนกลางวันที่ น้ำพุแห่งโชคลาภที่ตึกซันเทค Fountain of Wealth Suntec city วงกลมตรงกลางด้านล่างของวงแหวนใหญ่จะเป็นจุดให้สัมผัสกับน้ำพุได้

 
ที่บริเวณน้ำพุอันใหญ่นี้จะมี น้ำพุขนาดเล็กลงมาที่อยู่ตรงกลางของวงแหวนของน้ำพุใหญ่นี้เลย ในบริเวณชั้นใต้ดิน โดยจะมีป้ายบอกวิธีการในการรับพลังเอาไว้ด้วย มีทั้งหมด 3 ขั้นตอนดังนี้
1. ใช้มือขวาแตะยื่นเข้าไปแตะน้ำพุ
2. ตั้งใจอธิฐานหรือขอพร
3. จากนั้นให้เดินวนรอบน้ำพุตามลูกศรสีแดงให้ครบทั้ง 3 รอบ

จุดสัมผัสน้ำพุเพื่อรับพลังงานและโชคลาภ

จุดสัมผัสน้ำพุเพื่อรับพลังงานและโชคลาภ

ส่วนที่ตึก Suntec City ก็ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขม และสวนลอยฟ้าสำหรับชมวิวและทานอาหารหรือเครื่องดื่มไว้ให้บริการด้วย

ภาพถ่ายจากมุมสูงของ น้ำพุแห่งโชคลาภที่ตึกซันเทค Fountain of Wealth Suntec city

ภาพถ่ายจากมุมสูงของ น้ำพุแห่งโชคลาภที่ตึกซันเทค Fountain of Wealth Suntec city


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: น้ำพุเปิดทุกวันตั้งแต่ 08:00-22:00 แต่จะมีช่วงเวลาที่จะให้สัมผัสน้ำพุได้ 3 ช่วงเวลาต่อวัน คือ 10:00-12:00, 14:00-16:00 และ 18:00-19:30 และนอกจากนี้ก็จะมีการแสดงเลเซอร์บริเวณน้ำพุอีก 3 ช่วงเวลาคือ 20:00, 20:30 และ 21:30 ของทุกวันด้วย

วิธีการเดินทาง

น้ำพุแห่งโชคลาภที่ตึกซันเทค(Fountain of Wealth Suntec city) จะอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน MRT Promenade Station มากที่สุด โดยจะมีอยู่ 2 สายที่ผ่านคือ Circle Line สีเหลืองเข้ม และ Donwtown Line สีน้ำเงิน จากนั้นให้ออกที่ทางออก C ก็จะเห็นน้ำพุนี้ตั้งตระหง่านอยู่ตรงกลางเลย

หรือจะมาจากสถานีรถไฟใต้ดิน Esplanade Station ก็ได้ ให้ออกทางออก A แล้วเดินต่ออีกประมาณ 400 เมตรไปทางตึกซันเทคซิตี้

แผนที่น้ำพุแห่งโชคลาภที่ตึกซันเทค Fountain of Wealth Suntec city และสถานที่อื่นๆใน ย่านมาริน่า เบย์(Marina Bay)

GPS: 1.294578, 103.858801
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://sunteccity.com.sg/
https://www.flickr.com/photos/kazempson/11217171963

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก